dd/mm/yyyy

Điện Biên: Dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Hôm nay (ngày 2/5), UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản yêu cầu các huyện, thành phố dừng những hoạt động tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết bắt đầu từ 18h ngày 2/5.
Điện Biên: Dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết - Ảnh 1.

UBND tỉnh Điện Biên tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19.

Theo công văn số 1259, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm Công điện số 583 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và Thông  báo số 82 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện, thành phố không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết như: Quán bar, karaoke, vũ trường, quán game… trên địa bàn tỉnh từ 18h ngày 2/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyên về các phòng, tránh dịch Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

 

Vinh Duy