dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

Trồng cây ăn quả trên đất dốc, dân nơi đây khấm khá hẳn lên

Đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, phủ xanh những diện tích đất kém hiệu quả hoặc bỏ không, nhiều hộ dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Thành phố Lai Châu: Nhiều giải pháp phát triển diện tích cây ăn quả

Với mục tiêu nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả các loại. Đến nay, những diện tích cây ăn quả đã và đang phủ một màu xanh tươi tốt trên những nương, vườn của người dân nơi đây.


Sơn La: Lạ, vườn dưa lê chết khô, trái vẫn treo lủng lẳng vàng tươi

Lọt thỏm giữa những ruộng lúa xanh tốt ở bản Luông Mé (xã Chiềng Đông, Yên Châu, tỉnh Sơn La) là ruộng dưa lê "đặc biệt". Tất cả các cây dưa lê ở ruộng đã chết khô, nhưng trái dưa lê vẫn treo lủng lẳng vàng tươi.


Kỹ sư bỏ lương cao về nuôi con đặc sản cưa sừng làm thuốc bổ

Anh Quan Văn Tiệp, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi hươu lấy nhung và con giống. Điều đặc biệt, anh Tiệp vốn là một kỹ sư kỹ thuật đã bỏ việc lương cao về quê nuôi hươu.


Nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị- cho đất nở hoa: DN đồng hành cùng nông dân

Theo ông Võ Văn Hưng (nguyên Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Trị) thì phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững là phải giải quyết được bài toán đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…


Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Chiêm ngưỡng vườn hồng cổ hơn nghìn gốc ở xứ mường

Vườn hồng cổ hơn nghìn gốc của chị Nguyễn Thị Thu ở thôn An Ninh (xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) trị giá cả tỷ đồng. Đam mê hoa hồng, nên chị Thu cùng chồng đã tạo nên vườn hồng cổ đẹp mắt lại mang lại giá trị kinh tế cao.


U Minh-vùng đất xa xôi mà hấp dẫn vô số đặc sản ngon nức tiếng

Nhờ những giải pháp cụ thể và quyết liệt, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) từ một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nay ngày càng có thêm nhiều hộ khá, giàu. Nông thôn U Minh ngày càng hiện đại, văn minh. Vùng đất này hấp dẫn khách phương xa với nhiều đặc sản ngon nức tiếng...


Làng trồng cỏ dại, bán củ đắt tiền, bán lá giá 1.000-2.000 đồng/kg

Đến xã Nghĩa An (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) vào những ngày cuối tháng 10, hàng trăm lao động tất bật cả ngày lẫn đêm, chạy đua với thời gian để thu hoạch củ niễng. Củ niễng là món ăn đặc sản từ xa xưa và được người tiêu dùng hiện nay coi là thực phẩm sạch cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao.


Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.