dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

Xã biên giới Huổi Luông “thay áo mới”

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã biên giới Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã có nhiều thay đổi về diện mạo. Cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.


Lai Châu: Trồng chuối trên nương, dân vùng này khấm khá

Với gần 4000ha chuối, huyện biên giới Phong Thổ trở thành “vựa chuối” của tỉnh Lai Châu. Nhiều hộ dân ở các xã, bản vùng vùng sâu, vùng xa, biên giới của huyện Phong Thổ không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu nhờ trồng chuối trên nương, đồi.


Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân Sìn Hồ chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp các xã, bản.


Nơi đây người dân thu nhập cao từ trồng dưa trên đất lúa

Những năm gần đây, từ những thửa ruộng không sản xuất vụ lúa Xuân – Hè, người dân ở xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã chuyển đổi sang trồng dưa hấu, dưa lê, dưa bở. Qua đó, đã đem lại hiệu quả kinh tế và góp phần tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại cơ sở.


Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Trồng thứ cây chỉ thu lá và búp, cứ hái lại mọc, dân vùng này khấm khá

Ở xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) hầu như nhà nào cũng trồng chè. Nhà nào trồng ít cũng có vài nghìn mét vuông, còn hộ trồng nhiều thì lên đến vài héc ta chè. Nhiều người vui tính, nói rằng, cây chè là thứ cây chỉ thu lá và búp, mà cứ hái lại mọc, nếu chịu khó chăm bón thì chả lo thiếu cái ăn.


Thành phố Lai Châu đẹp lên trong mùa ban khoe sắc

Những ngày tháng 3, thành phố Lai Châu thơ mộng hơn bởi sự xuất hiện của sắc trắng hoa ban tràn ngập các tuyến phố, nẻo đường. Đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những hàng ban đua nhau "bung lụa" khoe sắc trắng thuần khiết, khiến lòng người say đắm.


Chính sách hỗ trợ sản xuất “tiếp sức” cho nông nghiệp Sìn Hồ phát triển

Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ sản xuất, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nông nghiệp. Người dân các xã, bản trong huyện mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng các loại cây trồng, vật nuôi.