dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

9X Sơn La chăm vườn bưởi Diễn quả sai muốn gãy cành

Bước sang năm thứ 3 cho quả, vườn bưởi Diễn của 9X Sơn La sai muốn gãy cả cành. Cây nào, cây nấy cũng trĩu quả, đang độ chín, vàng rực cả khu vườn rộng rãi, khiến bất kỳ ai lạc bước đến đây cũng ngẩn ngơ quên cả lối về.


Pú Đao có gì mà hớp hồn du khách ?

Với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, xã Pú Đao (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) được đánh giá là một trong 5 điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á.


Hotgirl 9X đưa hương chè Tủa Chùa vươn xa

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề chè. Rời mái trường đại học, cô gái sinh năm 1996 Nguyễn Mỹ Linh luôn trăn trở làm sao để hương chè Tủa Chùa (Điện Biên) được nhiều người biết đến. Và cô đã thành công khi sản phẩm chè không chỉ khẳng định được thương hiệu mà còn được công nhận là sản phẩm OCOP của Điện Biên.


Yên Châu chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn

Những năm qua, nhờ có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong huyện và sự nỗ lực của người dân, công tác vệ sinh môi trường nông thôn ở huyện Yên Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thay vì xả rác bừa bãi như trước đây, người dân các xã, bản trong huyện đã biết thu gom, tập kết tại điểm quy định.


Yên Châu nỗ lực giảm nghèo nhanh và bền vững

Những năm qua, nhờ lựa chọn được hướng đi đúng, huyện miền núi Yên Châu (Sơn La) đã “gặt hái” được nhiều thành công trong công tác giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.


Lai Châu: Biên giới Mường Tè “thay áo mới”

Huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.


Xoài Yên Châu “cất cánh” sang trời Tây

Vài năm gần đây, huyện Yên Châu (Sơn La) đã có nhiều nỗ lực trong việc cấp mã số vùng trồng cho diện tích cây ăn quả nói chung, diện tích xoài nói riêng. Đến nay, hơn 20 ha xoài trên địa bàn huyện đã được cấp mã số vùng trồng, mở hướng cho quả xoài tượng da xanh “cất cánh” sang trời Tây.


Trồng cây ăn quả trên đất dốc, dân nơi đây khấm khá hẳn lên

Đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, phủ xanh những diện tích đất kém hiệu quả hoặc bỏ không, nhiều hộ dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Thành phố Lai Châu: Nhiều giải pháp phát triển diện tích cây ăn quả

Với mục tiêu nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả các loại. Đến nay, những diện tích cây ăn quả đã và đang phủ một màu xanh tươi tốt trên những nương, vườn của người dân nơi đây.


Sơn La: Lạ, vườn dưa lê chết khô, trái vẫn treo lủng lẳng vàng tươi

Lọt thỏm giữa những ruộng lúa xanh tốt ở bản Luông Mé (xã Chiềng Đông, Yên Châu, tỉnh Sơn La) là ruộng dưa lê "đặc biệt". Tất cả các cây dưa lê ở ruộng đã chết khô, nhưng trái dưa lê vẫn treo lủng lẳng vàng tươi.