dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Trồng thứ cây chỉ thu lá và búp, cứ hái lại mọc, dân vùng này khấm khá

Ở xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) hầu như nhà nào cũng trồng chè. Nhà nào trồng ít cũng có vài nghìn mét vuông, còn hộ trồng nhiều thì lên đến vài héc ta chè. Nhiều người vui tính, nói rằng, cây chè là thứ cây chỉ thu lá và búp, mà cứ hái lại mọc, nếu chịu khó chăm bón thì chả lo thiếu cái ăn.


Thành phố Lai Châu đẹp lên trong mùa ban khoe sắc

Những ngày tháng 3, thành phố Lai Châu thơ mộng hơn bởi sự xuất hiện của sắc trắng hoa ban tràn ngập các tuyến phố, nẻo đường. Đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những hàng ban đua nhau "bung lụa" khoe sắc trắng thuần khiết, khiến lòng người say đắm.


Chính sách hỗ trợ sản xuất “tiếp sức” cho nông nghiệp Sìn Hồ phát triển

Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ sản xuất, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nông nghiệp. Người dân các xã, bản trong huyện mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng các loại cây trồng, vật nuôi.


Lai Châu: Nuôi lợn, dê sinh sản, người dân vùng cao có điều kiện cải thiện đời sống

Tham gia dự án cải thiện điều kiện sống do tổ chức Bánh mì cho thế giới tài trợ, các hộ dân ở xã Pú Đao (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) được nhận lợn, dê giống về nuôi sinh sản. Sau 3 năm thực hiện dự án, đời sống của các hộ dân ở xã Pú Đao đã được cải thiện rõ rệt.


8X Sơn La bật mí cách trồng táo ra quả sai như nho

Với gần 5000m2 trồng cây táo đại và táo đào vàng, anh Hoàng Ngọc Tịnh (bản Puôi 1, xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La ) đã thu về hơn 100 triệu đồng/năm, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.


Mường Cơi nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, nhất trí của người dân, xã Mường Cơi (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, xã Mường Cơi đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp.


Thắm đượm tình quân dân vùng biên giới Lai Châu

Bằng những hành động, việc làm cụ thể của mình trong nhiều năm qua, các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng Lai Châu ngày càng in đậm hình ảnh trong lòng người dân vùng biên cương của tổ quốc. Tình quân dân nơi biên giới Lai Châu cũng nhờ đó mà ngày càng thắt chặt và gắn bó hơn.


Điện Biên: Cây "tỷ đô" cho quả ngọt đầu mùa

Sau 5 năm bén duyên với đất Điện Biên, mắc ca - cây "tỷ đô" đã cho những quả ngọt đầu mùa. 47ha mắc ca trồng thí điểm tại xã Quài Nưa (Tuần Giáo) đã bắt đầu cho bói quả với tỷ lệ đạt hơn 90% diện tích, sản lượng từ 3kg - 4kg/cây.