dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

Nông thôn Tây Bắc: Trồng giống cây mới thu 500 nghìn đồng/quả

Trong vùng Nông thôn Tây Bắc, tuy cùng làm vườn nhưng cách làm hay sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Đó là điều pv.Trang Trại Việt ghi nhận được ở HTX Mé Lếch...


Nông thôn Tây Bắc: Trồng chanh leo cách mới, quả sai trĩu trịt

Trồng chanh leo theo cách mới ở vùng Nông thôn Tây Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường (Lai Châu) đã có thu hoạch bất ngờ


Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Lai Châu

Qua 10 năm triển khai, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng vùng Nông thôn Tây Bắc tại tỉnh Lai Châu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Có thêm nguồn thu nhập ổn định từ dịch vụ môi trường rừng, người dân tỉnh Lai Châu tích cực tham gia bảo vệ, góp phần nhân lên màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn.


Nông thôn Tây Bắc: Bỏ sắn trồng mía để thu nhập ổn định

Mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng ngô, sắn sang trồng mía, thu nhập của người dân ở vùng Nông thôn Tây Bắc này được cải thiện rõ rệt...


Hội Nông dân Lai Châu xứng đáng là điểm tựa của nông dân

Những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân...


Nông dân Tây Bắc: Phường Quyết Thắng thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng" đã thu hút đông đảo hội viên, nông dân Tây Bắc tham gia. Trên địa bàn phường Quyết Thắng (TP.Lai Châu) xuất hiện ngày càng nhiều nông dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Xã biên giới Huổi Luông “thay áo mới”

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã biên giới Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã có nhiều thay đổi về diện mạo. Cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.


Lai Châu: Trồng chuối trên nương, dân vùng này khấm khá

Với gần 4000ha chuối, huyện biên giới Phong Thổ trở thành “vựa chuối” của tỉnh Lai Châu. Nhiều hộ dân ở các xã, bản vùng vùng sâu, vùng xa, biên giới của huyện Phong Thổ không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu nhờ trồng chuối trên nương, đồi.


Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân Sìn Hồ chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp các xã, bản.