dd/mm/yyyy

Đời sống

Nông dân Tây Bắc: Nông dân Lai Châu kiếm bộn tiền nhờ nuôi ngựa bạch

Dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, một nông dân ở Lai Châu đã kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm, từ nuôi đàn ngựa bạch nấu cao và bán thương phẩm ra thị trường.


TP HCM: Rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần

Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa thống nhất với đề xuất của Sở Y tế đối với người tiêm mũi 1 bằng vắc-xin AstraZeneca thì khoảng cách tiêm mũi 2 (bằng vắc-xin AstraZeneca hoặc Pfizer) tối thiểu là 6 tuần.


Nậm Nhùn nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng

Được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, người dân huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) ngày càng nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Những cánh rừng trong huyện cũng nhờ đó mà ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.


Nông dân Tây Bắc: Trồng sa nhân tím dưới tán rừng, thu bộn tiền

Tận dụng khoảng đất trống dưới tán rừng tươi tốt, ông Oanh đưa cây sa nhân tím vào trồng. Mỗi năm, vừa bán giống, vừa bán quả sa nhân ra thị trường, ông nông dân Tây Bắc này thu cả trăm triệu đồng.


Hà Giang: Đẩy mạnh vai trò hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Tuy là tỉnh biên giới còn rất nhiều khó khăn, nhưng tỉnh Hà Giang đã và đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp trong sản xuất nông nghiệp. Huy động mọi nguồn lực để nâng cao vai trò trách nhiệm của hội viên góp phần vượt khó để xây dựng nông thôn mới (NTM).


Lai Châu: Người trồng sả lao đao vì giá tinh dầu sả giảm

Những năm gần đây, cây sả được trồng nhiều ở các xã biên giới của huyện Mường Tè (Lai Châu) và giúp nhiều hộ dân thoát nghèo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giá tinh dầu sả sụt giảm, khiến người trồng sả ở huyện Mường Tè khó khăn.


Lai Châu: Nông dân vùng khó chung tay xây dựng nông thôn mới

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Trong thành quả chung đó có sự nỗ lực không nhỏ của các cấp hội nông dân huyện Nậm Nhùn. Cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tích cực chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.


Nậm Nhùn quan tâm xây dựng hạ tầng thiết yếu phục vụ xây dựng NTM

Những năm gần đây, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đặc biệt quan tâm tới đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... đã được đầu tư xây dựng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn.


Các chức danh pháp lý của Cảnh sát biển Việt Nam

Các chức danh pháp lý của Cảnh sát biển Việt Nam được quy định cụ thể như thế nào?


Quản lý Nhà nước về Cảnh sát biển

Quản lý Nhà nước và trách nhiệm của Bộ, cơ quan ngang Bộ, chính quyền địa phương đối với Cảnh sát biển Việt Nam được quy định như thế nào?