dd/mm/yyyy

Đời sống

Bản Ngò đẩy mạnh làm đường bê – tông vào nhóm hộ

Với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM) trong năm 2020, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Bản Ngò (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đang tích cực hoàn thành các tiêu chí.


Hậu Giang: Nhiều người hiếu kỳ đến xem con cá trê "khủng" dài tới 1m, to bất thường

Con cá trê được một nông dân ở Hậu Giang bắt được dài khoảng 1m, nặng hơn 8kg. Đây được xem là con cá trê to bất thường, hiếm thấy, nhiều người dân lớn tuổi ở đây cũng lần đầu chứng kiến…


Bước chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới ở Đồng Văn

Đồng Văn (Hà Giang) là một huyện vùng cao cực Bắc Tổ quốc còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo luôn ở vào nhóm cao của cả nước.


Giá heo hơi hôm nay 21/10: Nhiều địa phương giảm nhẹ, miền Bắc giá lợn hơi thấp nhất

Giá heo hơi hôm nay 21/10/2020 đang giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đ/kg ở nhiều địa phương trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Bắc vẫn đang thấp nhất cả nước, dao động từ 63.000-65.000 đồng/kg.


Siêu bão cấp 17 sắp vào miền Trung là tin giả

Chuyên gia khí tượng phản bác thông tin bão số 8 có thể mạnh tới cấp 17 (siêu bão) và đổ bộ vào Trung Bộ trong những ngày tới.


Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.


Hòa Bình: Quan tâm ổn định đời sống người dân vùng thiên tai

Thời gian qua Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm thực hiện công tác bố trí ổn định dân cư, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhiều xóm tái định cư (TĐC) được quy hoạch khang trang, đời sống người dân ổn định, góp phần giảm nghèo bền vững tại cơ sở.


Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn ở Yên Châu

Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, người dân huyện Yên Châu (Sơn La) tích cực góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn, tạo nên phong trào sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện.


Mường La huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

Không chỉ tự nguyện hiến đất, người dân ở huyện nghèo Mường La (Sơn La) còn hăng hái tham gia làm đường giao thông nông thôn. Nhiều tuyến đường nội bản, ngõ bản nhỏ hẹp, lầy lội ngày nào, giờ đã được bê tông hóa, thuận tiện cho người dân đi lại, sản xuất và góp phần mang lại diện mạo mới cho các bản nơi đây.


Yên Châu chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn

Những năm qua, nhờ có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong huyện và sự nỗ lực của người dân, công tác vệ sinh môi trường nông thôn ở huyện Yên Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thay vì xả rác bừa bãi như trước đây, người dân các xã, bản trong huyện đã biết thu gom, tập kết tại điểm quy định.