dd/mm/yyyy

Đời sống

9X Sơn La chăm vườn bưởi Diễn quả sai muốn gãy cành

Bước sang năm thứ 3 cho quả, vườn bưởi Diễn của 9X Sơn La sai muốn gãy cả cành. Cây nào, cây nấy cũng trĩu quả, đang độ chín, vàng rực cả khu vườn rộng rãi, khiến bất kỳ ai lạc bước đến đây cũng ngẩn ngơ quên cả lối về.


Chỉ với 1000m2 rau sạch, nông dân ở Sơn La thu tiền đều tay

Chỉ với hơn 1.000m2 đất trồng rau xanh các loại nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chủ vườn đều đặn thu hơn 60 triệu đồng mỗi năm, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, ngô.


Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

Không để mặc trâu, bò trên những nương đồi trong những ngày đông, giá rét, người dân huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã chủ động đưa “đầu cơ nghiệp” về nhốt trong chuồng, quây bạt ủ ấm cho chúng. Nhờ đó trong mấy năm trở lại đây, ở huyện Sìn Hồ hầu như không xảy ra tình trạng trâu, bò bị chết vì đói và rét.


Sơn La thêm xã Chiềng Khoi cán đích Nông thôn mới

Sáng nay (26/12) huyện Yên Châu tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới trước sự vui mừng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã. Ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.


An Giang: Nước đầu nguồn rút, dân ở đây nhộn nhịp làm mắm cá linh, cá chốt thu bộn tiền

Khi nước đầu nguồn rút, cũng là thời điểm nguồn nguyên liệu làm mắm cá linh, cá chốt dồi dào. Các cơ sở chế biến mắm ở xã đầu nguồn Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang bắt đầu nhộn nhịp chế biến mắm để phục vụ thị trường, đồng thời tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục hộ dân ở địa phương.


Tam Đường “khoác áo mới”

Nhờ huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã “gặt hái” nhiều thành công sau hơn 10 năm thực hiện. Diện mạo nông thôn miền núi của huyện có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng được nâng cao.


Hiệu quả cuộc vận động “5 không, 3 sạch” ở Sìn Hồ

Với nhiều ý nghĩa thiết thực, cuộc vận động “5 không, 3 sạch” đã và đang lan tỏa rộng khắp các xã, bản của huyện Sìn Hồ (Lai Châu), thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Thông qua cuộc vận động đã góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình, đẩy lùi đói nghèo trên địa bàn.


Pú Đao có gì mà hớp hồn du khách ?

Với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, xã Pú Đao (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) được đánh giá là một trong 5 điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á.


Ngạt ngào hương trà Đông phương mỹ nhân Tam Đường

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất từ thu hái, bảo quản cho đến chế biến, Công ty cổ phần Chè Tam Đường đã cho “ra đời” một sản phẩm chè thơm ngon nức tiếng. Khách thập phương từng uống loại chè này sẽ mai không quên hương vị của loại chè có tên gọi thật mỹ miều "Đông phương mỹ nhân".


Bản vùng cao Đông Suông làm nông thôn mới

Theo lời giới thiệu của lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường La, chúng tôi về xã Ngọc Chiến xem người dân bản Đông Suông làm nông thôn mới.