dd/mm/yyyy

Đời sống

Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở Phong Thổ

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Một số cây trồng có lợi thế, trong đó nổi bật là cây chuối đã hình thành được vùng sản xuất tập trung. Đời sống, thu nhập của người dân Phong Thổ cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể.


Trồng cây ăn quả trên đất dốc, dân nơi đây khấm khá hẳn lên

Đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, phủ xanh những diện tích đất kém hiệu quả hoặc bỏ không, nhiều hộ dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


TIN HOT: Người Việt sắp được mua hàng giảm giá 100%, kéo dài suốt 1 tháng

Trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100% thay vì tối đa chỉ là 50% như theo quy định.


Thành phố Lai Châu: Nhiều giải pháp phát triển diện tích cây ăn quả

Với mục tiêu nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả các loại. Đến nay, những diện tích cây ăn quả đã và đang phủ một màu xanh tươi tốt trên những nương, vườn của người dân nơi đây.


Nhiều nhà dân xây dựng trên đất công: Sở TNMT Hà Nội đề nghị làm rõ trách nhiệm của UBND huyện Thanh Trì

Quá trình kiểm tra của Sở Tài Nguyên và Môi trường (TNMT) Hà Nội cho thấy, UBND huyện Thanh Trì đã ban hành nhiều văn bản xử lý nhà xây dựng trên đất công ở xã Ngọc Hồi, nhưng những văn bản này chỉ nằm trên... bàn giấy.


Đắk Lắk: Thỏa thuận miệng với doanh nghiệp, dân trồng cây nhàu khốn khổ

Thời gian qua, không ít nông dân trên địa bàn huyện Krông Bông Đắk Lắk thỏa thuận với doanh nghiệp để trồng cây nhàu và bao tiêu sản phẩm cây nhàu. Điều đáng nói là việc thỏa thuận này thường là thỏa thuận... miệng, không ký kết hợp đồng sản xuất.


Lạ ở Hòa Bình: Quán không người bán, khách mua quả bí, con gà tự bỏ tiền vào giỏ

Tại xóm Đá Bia, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, có những gian hàng nhỏ hết sức độc đáo, khách thập phương ai cũng phải ghé qua. Đó là những Quán tự giác của người Mường Ao Tá ở đây, vốn được lưu truyền từ nhiều năm nay, với tinh thần tự giác mua, tự giác trả tiền.


Nông dân lại đốt rơm rạ, khói 'bủa vây' đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình

Những ngày gần đây, trên địa bàn một số huyện ngoại thành Hà Nội đang bước vụ cao điểm thu hoạch lúa và trên các cánh đồng dọc tuyến cao tốc Hà Nội - Ninh Bình người ta lại thấy xuất hiện tình trạng đốt rơm rạ.


“Cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục Lai Châu

Với tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học hàng năm đạt hơn 80%, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) được đánh giá là “cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu.


Người nông dân khóc ròng vì mất trắng vụ thu hoạch do sâu tơ phá hoại

Chỉ còn vài ngày nữa là thu hoạch nhưng hàng chục ha rau của người dân bị bạc trắng đành bỏ không chăm sóc nữa vì dịch sâu hoành hành.