dd/mm/yyyy

Đời sống

Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân Sìn Hồ chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp các xã, bản.


Những thói quen sai lầm khi mặc quần lót dẫn đến vô sinh ở nam giới

Theo các nhà nghiên cứu, nam giới thường mặc quần lót quá chật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là bộ phận sinh dục của họ. Thói quen mặc quần lót tưởng chừng như vô hại nhưng trên thực tế lại gây rất nhiều nguy hại đến sức khỏe sinh sản. Vậy những thói quen và sai lầm có thể gây bệnh cho


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…


Một ông nông dân Thanh Hóa trồng lung tung đủ thứ cây theo kiểu chẳng giống ai, thu nhập mỗi năm hơn 2 tỷ đồng

Đầu tư lớn, có hướng làm riêng, ông Trịnh Huy Hùng đã gặt hái được những thành công. Gần đây nhất là năm 2020, ông có thu nhập hơn 2 tỷ đồng từ trang trại tổng hợp này, lợi nhuận khoảng 50%. 12 lao động địa phương có việc làm ổn định tại đây, với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.


Nậm Manh xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Gắn thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với xây dựng nông thôn mới, xã Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều thành công. Bộ mặt nông thôn miền núi của xã có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng cải thiện, nâng cao.


Ù tai sau tiêm vắc xin COVID-19 có đáng ngại?

Một số người cảm thấy ù tai sau tiêm chủng vắc xin COVID-19. Tuy nhiên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) không liệt kê chứng ù tai vào danh sách các tác dụng phụ của vắc xin do không có đủ bằng chứng khoa học chứng minh.


Phương pháp phát hiện người mắc Covid-19 trong một giây

Sản phẩm của nhóm chuyên gia Đại học Florida (Mỹ) và Đại học Quốc gia Chiao Tung (Đài Loan, Trung Quốc) giúp sàng lọc người nhiễm nCoV với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay.


Bé gái 15 tháng tuổi nuốt 7 mảnh dao lam

Làm nghề dán keo điện thoại, xe gắn máy, sau khi sử dụng dao lam bẻ nhỏ để làm việc, người cha gói lại bỏ thùng rác trong nhà chưa kịp mang đi đổ thì đứa con lấy bỏ vào miệng nuốt.


Nông dân Lê Lợi trồng cây ăn quả, mở hướng thoát nghèo

Từ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã định hướng, phát triển vùng trồng cây ăn quả, mở hướng thoát nghèo, làm giàu cho nông dân.