dd/mm/yyyy

Đời sống

Phú Ninh chuyển mình, đổi thay mạnh mẽ nhờ các dự án trọng điểm

Mặc dù, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Phú Ninh (Quảng Nam) năm 2021 gặp những khó khăn, bất lợi do tình hình dịch Covid-19, thiên tai gây ra nhưng vẫn phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 10% so với năm 2020. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46,9 triệu đồng/năm, cao hơn năm trước 3,8 triệu đồng.


Nông thôn Tây Bắc: Trồng chanh leo cách mới, quả sai trĩu trịt

Trồng chanh leo theo cách mới ở vùng Nông thôn Tây Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường (Lai Châu) đã có thu hoạch bất ngờ


Hội Nông dân Hoà Bình: Phát huy sức mạnh của hội viên phát triển kinh tế và XDNTM

Để hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế, đồng thời chung tay giúp chính quyển địa phương xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, cầm tay chỉ việc giúp nông dân nâng cao thu nhập và hiểu rõ lợi ích của XDNTM.


Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Giới thiệụ, bán sản phẩm an toàn – cầu nối sản xuất và tiêu dùng

Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn, thực phẩm an toàn tại Tổ 2, đường Mai Đắc Bân, phường Quyết Thắng, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La.


Nông thôn Tây Bắc: Nuôi nhím và dế để làm giàu

Ở vùng Nông thôn Tây Bắc có những nông dân chọn cách làm ăn mới và đã thành công không nhỏ như anh Cà Văn Đoàn ở Mường La (Sơn La) chọn nuôi nhím và dế


Nông thôn Tây Bắc: Trồng cỏ, nuôi trâu, bò nhốt chuồng để làm giàu

Từ bỏ thói quen thả rông gia súc ở vùng Nông thôn Tây Bắc, những năm gần đây, người dân tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng vỗ béo...


Người dân xã Sà Dề Phìn chung tay giữ rừng

Những năm qua, người dân xã vùng cao Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong việc giữ rừng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhờ có sự đoàn kết giữ rừng của người dân, những cánh rừng trên địa bàn xã ngày càng xanh tốt.


Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Lai Châu

Qua 10 năm triển khai, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng vùng Nông thôn Tây Bắc tại tỉnh Lai Châu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Có thêm nguồn thu nhập ổn định từ dịch vụ môi trường rừng, người dân tỉnh Lai Châu tích cực tham gia bảo vệ, góp phần nhân lên màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn.


Công ty CP Cao su Lai Châu: Chăm lo đời sống cho người lao động

Những năm qua, Công đoàn Công ty CP Cao su Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động. Qua đó góp phần củng cố niềm tin cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị ngày càng phát triển.


Nông thôn Tây Bắc: Người tiếp sức cho rừng hồi sinh ở Lai Châu

Khi đã hiểu, yêu quý và say mê với rừng thì một lão nông cũng có thể làm được cho rừng nhiều việc đáng trân trọng, đó là thực tế ở Lai Châu.