dd/mm/yyyy

Đời sống

Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Vân Hồ: Nhân dân đồng thuận, góp sức cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, đòi hỏi phải có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân. Nhận thức rõ điều này, những năm qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tích cực vận động người dân hiến đất, góp công tham gia XDNTM.


Giang Ma đổi thay từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới

Giang Ma từng là xã khó khăn của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Khi bắt tay vào thực hiện các tiêu chí NTM, xã gặp nhiều khó khăn... Giờ đây, Giang Ma đã có nhiều đổi thay trên các lĩnh vực và đời sống kể từ khi cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới...


Cách làm giàu trên vùng đất khó của Vàng A Páo

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với Vàng A Páo, sinh năm 1981, dân bản Sểnh Sảng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) thì lại khác. Mặc dù ôm đống nghề trong tay, từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh, dịch vụ, nhưng mỗi năm Vàng A Páo đã thu hơn 400 triệu đồng.


Trồng chuối tây, người dân Mường Bú có thu nhập khá

Phù hợp với địa hình đồi núi, tốn ít công chăm sóc và tiền đầu tư ban đầu, giá cả ổn định, cây chuối tây đã và đang được nhiều người dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lựa chọn đưa vào sản xuất. Nhờ trồng chuối tây mà nhiều hộ dân trong xã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Bi hài cảnh sống dưới gầm cầu thang, gác xép, trắng đêm hứng nước mưa ở phố cổ Hà Nội

Trước đồ án quy hoạch phân khu đô thị của thành phố, nhiều người dân phố cổ Hà Nội đang sống cảnh chật hẹp tỏ ra vui mừng, nhưng đa phần đều lo sau này mất "cần câu cơm".


Người giữ lửa nghề rèn truyền thống ở Chiềng Kheo

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nghề rèn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông đang có nguy cơ bị mai một. Bằng lòng yêu nghề, anh Sồng A Di ở bản Nà Viền (xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vẫn giữ lửa nghề rèn nhiều năm nay, góp phần giữ gìn truyền thống của gia đình và có thêm nguồn thu nhập ổn định.


Trồng 5ha chè, thuê từ A đến Z, một nông dân “đút túi” gần 400 triệu đồng/năm

Sở hữu đồi chè rộng 5ha, một nông dân ở Lai Châu không phải động tay, động chân gì cả, mà mỗi năm “đút túi” hơn 300 triệu đồng.


Tam Đường đã làm gì để giảm được tỷ lệ hộ nghèo ?

Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Bình quân mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Tam Đưởng giảm trên 4,5%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.