dd/mm/yyyy

Trang trại đẹp

Ngọc Lan hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Ngọc Lan đã chú trọng phát triển diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên trong HTX.


Lai Châu “chuyển mình” sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Diện mạo nông thôn miền núi của tỉnh có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn được cải thiện rõ rệt, kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư... Đó là những kết quả nổi bật cho thấy sự “chuyển mình” của tỉnh Lai Châu sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới.


Điện Biên: Chỉ với cách trồng bưởi như này, quả sai lúc lỉu, rủng rỉnh tiền tiêu

Có 500 gốc bưởi Diễn, bưởi Da Xanh, thay vì trồng và chăm sóc như một số nhà vườn hiện nay đang làm, một lão nông người dân tộc Thái ở Điện Biên lại có cách riêng của mình. Cũng nhờ có cách trồng và chăm sóc riêng của mình mà lão nông này đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Chơi bonsai mini – thú vui tao nhã

Những chậu bonsai nhỏ nhắn, xinh xắn làm xiêu lòng không ít người và đang dần trở thành thú chơi tao nhã của nhiều đại gia.


Chiêm ngưỡng vườn hồng cổ hơn nghìn gốc ở xứ mường

Vườn hồng cổ hơn nghìn gốc của chị Nguyễn Thị Thu ở thôn An Ninh (xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) trị giá cả tỷ đồng. Đam mê hoa hồng, nên chị Thu cùng chồng đã tạo nên vườn hồng cổ đẹp mắt lại mang lại giá trị kinh tế cao.


"Bí kíp" chăm sóc bưởi Diễn ra hoa nhiều, đậu quả sai lại thơm ngọt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời kỳ cây bưởi Diễn đang ra hoa, nếu người trồng bón phân thì lượng phân bón sẽ được cây hấp thụ, chuyển vào thân, cành, lá, dinh dưỡng tập trung cho hoa sẽ bị giảm đi khiến hoa bị còi, nhỏ và ít, thậm chí có thể gây rụng hoa. Việc bón phân tưởng đơn giản, nhưng nếu bón không đúng thời


Câu cá tra "khủng" ở Vườn Quốc gia Tràm Chim, có con dài gần 1m

Du khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp thời gian gần đây giảm hơn so với cùng kỳ năm 2019 gần 40%. Nhưng, nhiều du khách rất thích thú với dịch vụ câu cá giải trí tại đây. Không ít du khách câu được cá tra khủng, có con nặng hơn 10 ký, có con dài gần 1m...


Cận cảnh quy trình nuôi hàu ngon nhất Việt Nam

Hiện, diện tích nuôi hàu Thái Bình Dương của Quảng Ninh đã đạt trên 3.000ha, sản lượng mỗi năm gần 20.000 tấn và đối tượng nuôi này đã giúp hàng ngàn hộ đổi đời, nhất là khu vực huyện đảo Vân Đồn. Đây hiện cũng là loại hàu có chất lượng tốt và ngon nhất, nhì ở Việt Nam.


Sau tin đồn thất thiệt về Vinamilk: Thông tin xấu, độc làm hại doanh nghiệp- làm sao ngăn chặn?

Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, khi thông tin xấu, độc, sai sự thật có thêm không gian để lan nhanh và tác oai, tác quái thì mức độ tổn thương của doanh nghiệp niêm yết càng lớn.


Vinamilk bác tin đồn thất thiệt về nguồn nguyên liệu nhập khẩu

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).