dd/mm/yyyy

Trang trại đẹp

Pá Kạch phát triển chăn nuôi đại gia súc, nâng cao thu nhập cho người dân

Bản biên giới Pá Kạch, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La có 109 hộ, với hơn 670 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Nhờ biết khai thác tiềm năng, thế mạnh trong phát triển chăn nuôi đại gia súc, người dân nới đây có thu nhập ổn định, đời sống vật chất - tinh thần ngày một được nâng lên.


Sơn La: Bỏ ngô trồng rau an toàn, một nông dân thu cả tỷ đồng mỗi năm

Từ khi chuyển diện tích đất trồng ngô sang trồng rau an toàn, gia đình anh Nguyễn Văn Nghĩa, bản Nà Ngà (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu cả tỷ đồng từ bán rau tươi ra thị trường.


Nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện, dân nơi đây có thu nhập khá

Tận dụng lợi thế mặt nước lòng hồ thủy điện Huội Quảng, nhiều hộ dân ở xã Ta Gia (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) mạnh dạn làm lồng nuôi cá. Nhờ đó, đời sống, thu nhập của người dân nơi đây thêm phần khá giả.


Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Hiệu quả mô hình nuôi côn trùng lấy mật tại Thèn Sin

Là xã còn nhiều khó khăn của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng trong phát triển kinh tế, Thèn Sin lại là một trong những xã luôn tiên phong trong phong trào phát triển hiệu quả các mô hình kinh tế. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi ong lấy mật...


Bỏ túi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài động vật nhai lại

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Mến đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo. Sau nhiều năm kiên trì, bền bỉ, hiện trang trại nuôi bò của anh đã cho quả ngọt. Mỗi năm, anh Mến bỏ túi từ 700 triệu đồng đến 800 triệu đồng từ nuôi bò.


“Đánh thức” vùng đất khó, chàng trai Mông thu mỗi năm trên 170 triệu đồng

Nhờ trồng chè, cây ăn quả kết hợp với nuôi lợn và cá, anh Phê A Diếu ở Lai Châu có nguồn thu nhập ổn định trên 170 triệu đồng mỗi năm.


Mua trâu về vỗ béo, một nông dân ở Lai Châu giàu lên trông thấy

Nuôi trâu vỗ béo, một nông dân người dân tộc Mông ở Lai Châu không chỉ thoát nghèo mà còn giàu lên trông thấy. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ nuôi trâu vỗ béo bán ra thị trường.


Đưa giống cây ra quả đỏ chót lên bản Mông, A Chảo có thu nhập khá

Với quyết tâm giảm nghèo, không cam chịu khó khăn, anh Giàng A Chảo - một nông dân ở xã biên giới Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã phát triển mô hình trồng cây dâu tây. Ý chí làm giàu của chàng trai dân tộc Mông này là câu chuyện tràn đầy cảm hứng cho bà con nơi biên giới học tập và làm theo.


Xây dựng NTM ở Điện Biên: Bảo vệ môi trường, đồng hành cùng chăn nuôi

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có những trang trại chăn nuôi gia súc đã gắn được với tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới khi được đầu tư quy mô, bài bản. Từ hệ thống chuồng trại cho đến công nghệ chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, phương pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường được người dân đặc biệt quan tâm.