dd/mm/yyyy

Trang trại đẹp

Điện Biên: Công bố kỷ lục Việt Nam

Ngày 5/1, tại tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã công bố kỷ lục Việt Nam "Người thuần dưỡng và nhân giống thành công giống hoa Anh đào Nhật Bản với số lượng nhiều nhất Việt Nam. Trao đĩa vàng sáng tạo của Liên đoàn các nhà sáng tạo thế giới" cho tiến sĩ Trần Lệ.


Nông thôn Tây Bắc: Triển vọng phát triển cây Na Thái tại Chiềng Hắc

Na Thái (còn gọi là Na Hoàng Hậu) trồng ở vùng Nông thôn Tây Bắc, đã và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả to, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp.


Pá Kạch phát triển chăn nuôi đại gia súc, nâng cao thu nhập cho người dân

Bản biên giới Pá Kạch, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La có 109 hộ, với hơn 670 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Nhờ biết khai thác tiềm năng, thế mạnh trong phát triển chăn nuôi đại gia súc, người dân nới đây có thu nhập ổn định, đời sống vật chất - tinh thần ngày một được nâng lên.


Sơn La: Bỏ ngô trồng rau an toàn, một nông dân thu cả tỷ đồng mỗi năm

Từ khi chuyển diện tích đất trồng ngô sang trồng rau an toàn, gia đình anh Nguyễn Văn Nghĩa, bản Nà Ngà (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu cả tỷ đồng từ bán rau tươi ra thị trường.


Nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện, dân nơi đây có thu nhập khá

Tận dụng lợi thế mặt nước lòng hồ thủy điện Huội Quảng, nhiều hộ dân ở xã Ta Gia (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) mạnh dạn làm lồng nuôi cá. Nhờ đó, đời sống, thu nhập của người dân nơi đây thêm phần khá giả.


Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Hiệu quả mô hình nuôi côn trùng lấy mật tại Thèn Sin

Là xã còn nhiều khó khăn của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng trong phát triển kinh tế, Thèn Sin lại là một trong những xã luôn tiên phong trong phong trào phát triển hiệu quả các mô hình kinh tế. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi ong lấy mật...


Bỏ túi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài động vật nhai lại

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Mến đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo. Sau nhiều năm kiên trì, bền bỉ, hiện trang trại nuôi bò của anh đã cho quả ngọt. Mỗi năm, anh Mến bỏ túi từ 700 triệu đồng đến 800 triệu đồng từ nuôi bò.


“Đánh thức” vùng đất khó, chàng trai Mông thu mỗi năm trên 170 triệu đồng

Nhờ trồng chè, cây ăn quả kết hợp với nuôi lợn và cá, anh Phê A Diếu ở Lai Châu có nguồn thu nhập ổn định trên 170 triệu đồng mỗi năm.


Mua trâu về vỗ béo, một nông dân ở Lai Châu giàu lên trông thấy

Nuôi trâu vỗ béo, một nông dân người dân tộc Mông ở Lai Châu không chỉ thoát nghèo mà còn giàu lên trông thấy. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ nuôi trâu vỗ béo bán ra thị trường.