dd/mm/yyyy

Trang trại đẹp

Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Hiệu quả mô hình nuôi côn trùng lấy mật tại Thèn Sin

Là xã còn nhiều khó khăn của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng trong phát triển kinh tế, Thèn Sin lại là một trong những xã luôn tiên phong trong phong trào phát triển hiệu quả các mô hình kinh tế. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi ong lấy mật...


Bỏ túi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài động vật nhai lại

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Mến đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo. Sau nhiều năm kiên trì, bền bỉ, hiện trang trại nuôi bò của anh đã cho quả ngọt. Mỗi năm, anh Mến bỏ túi từ 700 triệu đồng đến 800 triệu đồng từ nuôi bò.


“Đánh thức” vùng đất khó, chàng trai Mông thu mỗi năm trên 170 triệu đồng

Nhờ trồng chè, cây ăn quả kết hợp với nuôi lợn và cá, anh Phê A Diếu ở Lai Châu có nguồn thu nhập ổn định trên 170 triệu đồng mỗi năm.


Mua trâu về vỗ béo, một nông dân ở Lai Châu giàu lên trông thấy

Nuôi trâu vỗ béo, một nông dân người dân tộc Mông ở Lai Châu không chỉ thoát nghèo mà còn giàu lên trông thấy. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ nuôi trâu vỗ béo bán ra thị trường.


Đưa giống cây ra quả đỏ chót lên bản Mông, A Chảo có thu nhập khá

Với quyết tâm giảm nghèo, không cam chịu khó khăn, anh Giàng A Chảo - một nông dân ở xã biên giới Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã phát triển mô hình trồng cây dâu tây. Ý chí làm giàu của chàng trai dân tộc Mông này là câu chuyện tràn đầy cảm hứng cho bà con nơi biên giới học tập và làm theo.


Xây dựng NTM ở Điện Biên: Bảo vệ môi trường, đồng hành cùng chăn nuôi

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có những trang trại chăn nuôi gia súc đã gắn được với tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới khi được đầu tư quy mô, bài bản. Từ hệ thống chuồng trại cho đến công nghệ chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, phương pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường được người dân đặc biệt quan tâm.


Chặn khe, đắp bờ, nông dân Tuần Giáo khấm khá nhờ nuôi cá

Thương hiệu cá hồi Tênh Phông đã được nhiều người biết đến. Đây là một trong những mô hình tiên phong về phát triển thuỷ sản của nông dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên). Không chỉ có cá hồi, diện tích mặt nước đang được người dân tận dụng để nuôi thuỷ sản, nâng mức thu nhập cho người dân.


Hiệu quả chương trình 135 ở Mường La

5 năm qua, từ nguồn vốn chương trình 135 của Chính phủ, huyện miền núi Mường La (Sơn La) đã từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn.


Bỏ núi xuống sông, nhiều lão nông đổi đời

Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng xã Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa, Điện Biên) đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.