dd/mm/yyyy

Khuyến nông - Khuyến ngư

Hà Nam: Nông dân cùng doanh nghiệp "bắt tay" trồng dưa lưới thu lãi cao

Nông dân tại Hà Nam nhờ có sự hỗ trợ của doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã mạnh dạn trồng dưa lưới, mỗi năm thu hàng chục triệu đồng.


Nhà nông miền Bắc hối hả làm nông sản bán tết, chuẩn bị tung ra nhiều "siêu phẩm" độc đáo

Ghi nhận của phóng viên tại nhiều tỉnh, thành ở miền Bắc, thời điểm này nhiều nhà vườn trồng hoa, cây cảnh đã tung ra thị trường một số “siêu phẩm” cây chưng tết độc đáo. Bên cạnh đó, thị trường gà đặc sản tiến vua cũng đã vào mùa...


Người đi đầu phát triển cây dược liệu trên cao nguyên đá

Xuất phát từ ý tưởng trồng và thu hái bền vững các loại dược liệu sẵn có trong tự nhiên để chế biến thành các sản phẩm phục vụ du khách, anh Lý Tà Dèn, dân tộc Dao, thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã làm giàu từ nghề phát triển cây dược liệu.


Cần 27,6 triệu tấn/năm ngô sinh khối để chăn nuôi đại gia súc

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Sản xuất ngô sinh khối”.


An Giang: Nước đầu nguồn rút, dân ở đây nhộn nhịp làm mắm cá linh, cá chốt thu bộn tiền

Khi nước đầu nguồn rút, cũng là thời điểm nguồn nguyên liệu làm mắm cá linh, cá chốt dồi dào. Các cơ sở chế biến mắm ở xã đầu nguồn Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang bắt đầu nhộn nhịp chế biến mắm để phục vụ thị trường, đồng thời tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục hộ dân ở địa phương.


Long An: Ám ảnh dịch cúm gia cầm từ đàn vịt chạy đồng

Sau những ngày chống đỡ quyết liệt với dịch cúm gia cầm lây lan trên địa bàn, ngành chức năng tỉnh Long An lại đang phải dối diện với nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1, H5N6 khi đàn vịt chạy đồng từ các tỉnh kéo về.


Thái Bình: Chàng trai biến ruộng hoang thành trang trại hoa tiền tỷ

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất mà mình sinh ra, anh Nguyễn Quốc Thịnh (32 tuổi, thôn Vân Đài, xã Chí Hòa huyện Hưng Hà, Thái Bình) đã quyết tâm biến 2,2ha ruộng trũng thành trang trại trồng hoa, cây cảnh. Trang trại của anh trồng nhiều loài hoa lạ, cây cảnh lạ, có doanh thu hàng tỷ đồng.


Liều phá vải trồng bưởi, ông nông dân Lục Ngạn thắng lớn, lãi 2 tỷ đồng/năm

Sở hữu trang trại trồng đủ các loại bưởi rộng đến 10ha, ít ai biết để có được thành quả ngày hôm nay, anh Nguyễn Văn Hữu (sinh năm 1973, ở thôn Sẻ Cũ, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã phải “đối đầu” cả họ khi phá vườn vải lâu đời để quyết tâm làm giàu từ cây bưởi.


Trồng dứa nữ hoàng, đồng bào dân tộc Mường Chà thoát nghèo nhanh

Ở Mường Chà (Điện Biên), dứa đang là cây trồng đem lại thu nhập cao gấp 4-5 lần so với ngô, lúa, lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Dứa Mường Chà chủ yếu là dứa nữ hoàng (dứa Queen) được thị trường ưa chuộng, giúp nhiều hộ vượt qua đói nghèo, vươn lên khấm khá.


Gia Lai: Bác sĩ nông học "bắt bệnh" cho cây trồng, nhà nông vơi nỗi lo

Được gặp "Bác sĩ nông học", nhiều nông dân Gia Lai cảm thấy nhẹ nhõm hẳn vì được tư vấn cách chữa các bệnh "nan y" của cây trồng, vật nuôi. Mục tiêu xa hơn của chương trình là giúp các địa phương tái cơ cấu nền nông nghiệp, phát triển bền vững...