dd/mm/yyyy

Khuyến nông - Khuyến ngư

Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Hiệu quả mô hình nuôi côn trùng lấy mật tại Thèn Sin

Là xã còn nhiều khó khăn của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng trong phát triển kinh tế, Thèn Sin lại là một trong những xã luôn tiên phong trong phong trào phát triển hiệu quả các mô hình kinh tế. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi ong lấy mật...


Gia Lai: Có nguồn điện ổn định, nông dân Chư Sê chủ động bơm tưới cà phê

Gia Lai nói chung và huyện Chư Sê nói riêng đang bước vào cao điểm mùa bơm tưới cho các cây trồng chủ lực. Do vậy Điện lực Chư Sê (Công ty Điện lực Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp sát sườn để đảm bảo công tác quản lý vận hành, cấp điện ổn định phục vụ cho nông dân trong thời điểm quan trọng này.


Đồng Nai: Nhà máy mía đường "đắp chiếu", người trồng mía... bỏ cuộc

Khoảng 2 năm trở lại đây diện tích mía tại Đồng Nai ngày càng giảm, các vùng nguyên liệu mía giảm dần, không đủ sản lượng để vận hành nhà máy ép mía tại địa phương.


Gia Lai: Nuôi bò "khổng lồ" bán giá 50-60 triệu đồng/con, nông dân thu lãi đậm

Ở một số địa phương Tây Nguyên, trong đó có Gia Lai, đang rộ lên phong trào nuôi bò vỗ béo và các giống bò “siêu” thịt, bò lai giống ngoại. Nuôi các giống bò này, nông dân phải bỏ vốn lớn, tuy nhiên lãi thu được cũng không hề nhỏ khi mỗi con có thể bán được giá từ 50-60 triệu đồng.


Giá mía tăng cao, vì sao nông dân vẫn quay lưng?

Ngày 9/2/2021, Bộ Công Thương ban hành quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan. Ngay lập tức, giá mía ở nhiều địa phương tăng 15 - 20%. Tuy nhiên, nhiều nông dân không được hưởng lợi vì đã bỏ trồng.


Bỏ túi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài động vật nhai lại

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Mến đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo. Sau nhiều năm kiên trì, bền bỉ, hiện trang trại nuôi bò của anh đã cho quả ngọt. Mỗi năm, anh Mến bỏ túi từ 700 triệu đồng đến 800 triệu đồng từ nuôi bò.


Dịch bệnh lan rộng, giá tăng cũng không vội tăng diện tích trồng sắn

Giá sắn (mì) tươi tiếp tục duy trì ở mức cao nhưng người trồng mì chưa dám tin vào tính ổn định của giá sắn. Trong khi đó, năng suất sắn giảm vì dịch bệnh khảm lá sắn ngày càng lan rộng...


Trồng lúa hữu cơ để né hạn mặn, xuất khẩu sang châu Âu, nhà nông thu lãi lớn

Huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) là vùng bị ảnh hưởng nặng của hạn, mặn. Để nâng cao giá trị hạt lúa bù cắt vụ, nông dân huyện Gò Công Tây đã chuyển sang trồng lúa hướng hữu cơ xuất khẩu sang châu Âu và thu lãi lớn.