dd/mm/yyyy

Khuyến nông - Khuyến ngư

Hà Giang: Làm giàu từ “vàng xanh”, ở đây có hàng chục tỷ phú nông dân

Là xã đầu tiên của huyện Bắc Quang (Hà Giang) về đích nông thôn mới (NTM), sau hơn 5 năm cán đích, xã Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi thay đáng khâm phục, thu nhập của người dân không ngừng nâng cao. Đặc biệt, xã đã có hàng chục tỷ phú là nông dân.


Bước chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới ở Đồng Văn

Đồng Văn (Hà Giang) là một huyện vùng cao cực Bắc Tổ quốc còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo luôn ở vào nhóm cao của cả nước.


Lợi ích kép khi sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với BVMT

Phù Yên là huyện dẫn đầu của tỉnh Sơn La về diện tích và sản lượng lúa với trên 2.200ha/vụ. Không chỉ áp dụng các biện pháp, mô hình cho sản phẩm lúa gạo sạch, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, an toàn cho người sản xuất và tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.


Giá heo hơi hôm nay 21/10: Nhiều địa phương giảm nhẹ, miền Bắc giá lợn hơi thấp nhất

Giá heo hơi hôm nay 21/10/2020 đang giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đ/kg ở nhiều địa phương trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Bắc vẫn đang thấp nhất cả nước, dao động từ 63.000-65.000 đồng/kg.


Chuyển đổi sản xuất đúng hướng, Bắc Giang xuất hiện nhiều tỷ phú nông dân

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của Bắc Giang có sự chuyển biến mạnh mẽ từ quy mô nhỏ lẻ theo hướng tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, gắn với việc hình thành, phát triển các thương hiệu nông sản chủ lực gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ...


“Đầu tàu” ở bản Nghĩa Hưng

Đó là anh Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1973, bản Nghĩa Hưng (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Anh là tấm gương điển hình trong thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.


Ngành mía đường Việt Nam: "Trăm mối" ngổn ngang trước niên vụ mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, 2019-2020 là niên vụ có sản lượng mía tiêu thụ, đưa vào chế biến thấp nhất trong 19 vụ gần đây (tính từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu sản xuất là vụ 1999-2000).


Thả cá đặc sản trên hồ Hoà Bình, bắt lên toàn con to, gắn "sao" OCOP lại càng được giá

"Mỗi lồng cá, tôi thả 300 con - 400 con, chủ yếu là cá trắm đen, cá lăng. Thường thì cá đạt trọng lượng từ 7-10kg tôi mới bán. Cá lăng thì giá 150.000 -170.000/kg, trắm đen 200.000 đồng/kg. Bình quân 1 năm tôi lãi gần 500.000 triệu đồng, gia đình không chỉ thoát nghèo mà còn dư giả".


Hà Tĩnh có thêm 26 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 26/35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020. Theo danh sách Hội đồng cấp huyện đề xuất, đợt 1 năm 2020, toàn tỉnh có 35 sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm.


Làm lúa hữu cơ, nhà nông không chỉ bán lúa giá cao mà còn bắt được nhiều tôm cá

Những năm vừa qua, tỉnh Quảng Trị theo đuổi phát triển nông nghiệp hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường. Trong đó, thương hiệu lúa hữu cơ Quảng Trị là một trong những minh chứng rõ nét nhất.