dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Truy xuất được nguồn gốc, cam sành Hà Giang đắt hàng, giá cao hơn hẳn

Do được kiểm tra, giám sát kỹ về chất lượng và dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa vào hệ thống siêu thị nên cam sành Hà Giang có giá cao hơn từ 4.000-5.000 đồng/kg so với cam sành ở nơi khác.


Nam Định: Trồng giống khoai tây từ Hà Lan, nông dân thu nhập hàng trăm triệu

Khoai tây giống Hà Lan Actrice có đặc điểm củ to, thân khỏe, cây kháng sâu, chịu úng tốt, củ có hình ovan, vỏ và ruột có màu vàng, mắt nông, bở và thơm ngon. Nông dân tỉnh Nam Định trồng thu lãi khoảng 5 triệu đồng/sào sau khi trừ các chi phí chăm sóc.


Chỉ với 1000m2 rau sạch, nông dân ở Sơn La thu tiền đều tay

Chỉ với hơn 1.000m2 đất trồng rau xanh các loại nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chủ vườn đều đặn thu hơn 60 triệu đồng mỗi năm, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, ngô.


Chán rau quả nhập khẩu, giới nhà giàu Việt quay sang săn đồ rừng độc lạ

Đã ăn chán nhiều loại rau quả nhập khẩu, nhiều người đang săn lùng các loại quả rừng như cà chua cổ, trà hoa vàng,…để ăn thay đổi khẩu vị.


Choáng váng với 5 chiếc lá khô giá 200 nghìn, mua cả cân có khi lên tới vài trăm triệu

Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.


Lãi hàng trăm triệu đồng từ việc chỉ huy hàng vạn quân mini

Ông Lê Văn Kính, bản Quyết Thắng (xã Nà Nghịu,Sông Mã, tỉnh Sơn La) nuôi đàn ong cả trăm vạn con. Ngày ngày, hàng vạn quân mini này bay khắp nơi kiếm thức ăn rồi sản xuất ra những giọt mật chất lượng và thơm hương rừng. Ông Kính đã biến đàn ong thành những cỗ máy in tiền khi mỗi năm thu lãi 200 triệu đồng.


Việt Nam lập kỷ lục hiếm có trong xuất khẩu nông sản

Đại dịch Covid-19 biến 2020 thành một thời dị biệt 100 năm có 1, tác động xấu đến xuất khẩu nông sản Việt Nam. Song, có thời điểm, cá ngừ, gạo... của Việt Nam lại bất ngờ lập kỷ lục lịch sử hiếm có.


Miến dong mộc Lộc Biên khẳng định thương hiệu bằng chất lượng

Sản phẩm miến dong của cơ sở sản xuất Miến dong mộc Lộc Biên là một trong những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Tuy mới gia nhập thị trường, nhưng sản phẩm đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng và khẳng định được vị thế từ chính chất lượng của sản phẩm đem lại.


Hà Tĩnh: La liệt mực, tôm, cá, ghẹ ở chợ cá 600 tuổi ở gò Cửa Nhượng

Tờ mờ sáng, khi những chiếc tàu thuyền của ngư dân trở về sau một đêm ra khơi đánh bắt cũng là lúc chợ cá Cồn Gò (thuộc xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) bắt đầu hoạt động.


TP.HCM: Thịt heo đông lạnh giá "siêu rẻ" được bày bán khắp các lề đường

Thịt heo đông lạnh trước đây chủ yếu tiêu thụ ở cửa hàng, siêu thị hoặc online, nay được bày ra lề đường bán với giá 50.000-100.000 đồng mỗi kg.