dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại thị trường khó tính Nhật Bản

Đây là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại thị trường này, mở ra nhiều cơ hội mới cho việc xuất khẩu, tiêu thụ vải thiều Việt Nam ở nhiều thị trường khác.


Choáng: Thịt bò "giả" giá 1,5 triệu đồng/kg

Thịt "giả" trên thị trường phổ biến là hàng chế biến từ rau củ quả với mùi vị ngày càng giống như thịt thật


Bình Định: Loài cá chỉ vượt thác để sinh sản, ăn cùng với loại rau tên nghe bắt tai, bán "đắt như tôm tươi"

Loài cá lạ được nhắc đến ở trên là cá niên. Có lẽ, có niên không xa lạ với người dân miền Trung, nhưng điểm đặc biệt cá niên ở Bình Định thường ăn cùng với rau dớn rừng ngon, giòn mang hương vị rất đặc trưng của núi rừng.


Bắc Cạn: Trồng giống rau cải khổng lồ, 2 tháng nặng 2,5kg/cây, Nhật Bản mua tới tấp

Thời gian sinh trưởng của loại rau này chỉ hơn 2 tháng, tuy nhiên một gốc rau có thể nặng tới 2,5 kg, mỗi hecta có thể thu hoạch lên tới 5 tấn.


Mua trâu về vỗ béo, một nông dân ở Lai Châu giàu lên trông thấy

Nuôi trâu vỗ béo, một nông dân người dân tộc Mông ở Lai Châu không chỉ thoát nghèo mà còn giàu lên trông thấy. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ nuôi trâu vỗ béo bán ra thị trường.


Nông dân Yên Châu phấn khởi khi tỏi được mùa, được cả giá

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng người nông dân xã Chiềng Đông (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) vẫn rất phấn khởi vì vụ tỏi năm nay được cả mùa và giá.


Nông dân Quỳnh Nhai: Thêm thu nhập từ nghề làm cá khô sông Đà

Vài năm gần đây, cùng với việc tận dụng lợi thế mặt nước vùng lòng hồ sông Đà nuôi cá lồng, nghề làm cá khô sông Đà cũng đang phát triển mạnh. Tuy không giàu nhanh như các nghề khác, nhưng với nghề này nhiều ngư dân ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã kiếm được thu nhập ổn định, góp phần trang trải cuộc sống.


Về Đồng Tháp ăn không biết chán những món ăn từ "quốc hoa"

Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.


Đặc sản quýt Nghệ An bán rẻ như cho vẫn không ai mua

Hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ, chỉ 2000 đồng/kg.


Điện Biên: Thuần dưỡng "lộc rừng", nông dân Chà Nưa thu tiền tỷ mỗi năm

Từ lâu, mật ong “Ba Chà”, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được xem là “lộc rừng” ban tặng cho người dân nơi đây. Với chất lượng tốt, thơm, ngọt nhưng vẫn có chút dư vị đắng nhẹ đặc trưng của mật ong rừng. Sản vật thiên nhiên này được rất nhiều người dân và khách hàng gần xa yêu thích.