dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Mẹo nhận biết rau củ chứa nhiều hóa chất độc hại, chị em nên chú ý tránh mua nhầm

Những loại rau củ được bày bán tràn lan ngoài chợ thật khó lòng để kiểm tra an toàn chất lượng. Vậy, những loại rau củ nào dễ có nguy cơ phun hóa chát và làm sao để nhận biết.


Cá rìa nướng Cô Tô

Cứ mỗi lần ra Cô Tô, tôi thường có dịp đi theo anh bạn người địa phương đi câu cá rìa. Không đi thì thôi, hễ đi mỗi chuyến ra biển vào mùa cá rìa khi về cũng được vài cân, có khi được cả chục cân là thường.


Xoài xanh Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Australia

Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng cộng 124 tấn xoài xanh Việt Nam đã được nhập khẩu vào Australia, tăng gấp đôi so với 51 tấn cùng kỳ năm ngoái.


Đặc sản từ loài cây dại vùng cực Nam Tổ quốc

Vốn là loài cây mọc hoang dại nhưng bây giờ bồn bồn lại trở thành đặc sản trên bàn ăn của các tỉnh miền Tây, đem lại thu nhập khá cho nông dân Cà Mau.


Nụ bí quê: Đặc sản hiếm, sạch, bổ không phải lúc nào cần cũng có mà mua

Năm nay, hết tháng giêng, tháng hai rồi đến tháng ba mà tiết trời ở nông thôn miền Trung vẫn còn dịu mát. Vừa rồi, lại có thêm cơn mưa nhẹ nên cây cối trong vườn xanh rờn.


Mách bạn cách chọn mua yến sào giá mềm mà vẫn chuẩn xịn

Thời xưa, yến sào dùng cho các ông vua bà chúa có người dâng lên, có ngự thiện phòng chế biến, chẳng lo gì hàng giả. Còn thời nay, để ăn yến chuẩn xịn, chị em phải nằm lòng các bí quyết chọn mua sau.


Trà Vinh: Nông dân thu nhập cao nhờ sản xuất theo hướng hữu cơ an toàn

Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ an toàn đang được các nhà vườn Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo chuẩn VietGAP.


30 quả nho được bán với giá hơn 283 triệu đồng, tính ra 1 quả hơn 9 triệu đồng

Mới đây, một chùm nho đỏ thượng hạng ở miền Trung Nhật Bản đã được bán đấu giá với giá 1,3 triệu Yen (hơn 283 triệu đồng).


Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.


Món bánh mì đen như than đang gây sốt ở Quảng Ninh

Nhờ màu sắc độc đáo mà chiếc bánh mì đen ở Quảng Ninh đang tạo ra sức hút với giới trẻ. Nhiều khách du lịch hoặc người địa phương khác khi biết thông tin về loại bánh này đã lập tức đến thưởng thức và trải nghiệm.