dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Đại học Tây Nguyên nghiên cứu trồng chuối Nam Mỹ tiêu chuẩn VietGAP

Cây chuối già lùn Nam Mỹ cao sản hiện nay được trồng nhiều tại Đắk Lắk cũng như một số tỉnh khác tại vùng Tây nguyên, cho giá trị kinh tế cao.


Mách chị em cách chọn nhãn chính vụ ngon ngọt, dày cùi, không ngâm hóa chất

Nhãn là một loại quả được nhiều người yêu thích trong mùa hè vì hương vị ngon ngọt, dễ ăn. Ngoài việc trực tiếp ăn nhãn, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món khác nhau như chè long nhãn, nhãn dầm sữa chua...


Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ

Hiện nay, bên cạnh những trải nghiệm về điểm đến thì thưởng thức ẩm thực cũng là một xu hướng du lịch được du khách yêu thích. Tại Cần Thơ, văn hóa ẩm thực trong du lịch cũng là thế mạnh cần được phát huy, tạo thành thương hiệu riêng.


Thử dé bò Tây Sơn, một lần nhớ đến mãi mãi

Có những món ăn đặc trưng của nó không phụ thuộc vào thực phẩm mà lại được tạo nên từ một gia vị. Dé bò Tây Sơn (Bình Định) là một trong những món như thế. Công thức chế biến bắt buộc phải có loại “gia vị“ đặc biệt: nước dé.


Thành phố Lai Châu: Nhiều giải pháp phát triển diện tích cây ăn quả

Với mục tiêu nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả các loại. Đến nay, những diện tích cây ăn quả đã và đang phủ một màu xanh tươi tốt trên những nương, vườn của người dân nơi đây.


Chuyên gia Nhật tỉ mỉ kiểm tra quy trình tiệt trùng quả vải thiều

Chuyên gia người Nhật cùng đại diện Cục BVTV, Sở NN-PTNT Bắc Giang tìm hiểu từng công đoạn khử trùng quả vải tại Công ty XNK Toàn cầu ở Lục Ngạn.


Ngắm những loài hải sâm đắt giá của xứ đảo Phú Quý

Đến đảo Phú Quý Bình Thuận, không chỉ khám phá vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển, mà du khách còn thưởng thức nhiều loại hải sản phong phú. Một trong những hải sản giàu dinh dưỡng, thu hút thực khách là hải sâm...


Thơm lừng trứng cá kho tộ

Tôi có người bạn định cư ở nước ngoài nhiều năm. Một chiều mưa gió ủ ê, chị nhắn tin: "Thèm trứng cá kho tộ quá, làm sao bây giờ?". Chị kể bao năm lăn lộn khắp xứ người, mỗi lần nhớ đến nồi trứng cá ngừ kho tộ là nước mắt lại chực trào. Chị nhớ mẹ, nhớ không khí bữa ăn gia đình, nhớ quê hương.


Món cá lau kiếng lạ miệng ở miền Tây

Trước đây, do hình dáng cổ quái của loài cá lau kiếng, người ta thường đổ bỏ đi hoặc xay làm thức ăn cho cá, heo, gà… nhưng nay lại trở thành món ăn vừa hấp dẫn, lại rẻ tiền, được giới sành điệu


Săn ong rừng miền biên viễn

Khi những cánh rừng cao su ở các huyện biên giới Bình Phước bắt đầu trổ hoa trắng xóa, cũng là lúc từng đàn ong rừng ở khắp nơi đổ về làm tổ…