dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Thử loại quả mang tên một loài chim, giòn, ngon tới miếng cuối cùng

Vùng đất biên giới huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng và Tày. Thời gian qua, mô hình trồng hồng Vành khuyên tại đây phát triển không chỉ mang lại thu nhập cao cho đồng bào mà còn góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở địa


Làm lúa hữu cơ, nhà nông không chỉ bán lúa giá cao mà còn bắt được nhiều tôm cá

Những năm vừa qua, tỉnh Quảng Trị theo đuổi phát triển nông nghiệp hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường. Trong đó, thương hiệu lúa hữu cơ Quảng Trị là một trong những minh chứng rõ nét nhất.


Phát hiện 2,5 tấn cá hồi hết hạn sử dụng sắp "tuồn" ra thị trường

Tới 2,5 tấn cá hồi nguyên con đã quá hạn sử dụng đang được gia công chế biến tại Công ty TNHH MOWI Việt Nam thì bị lực lượng lực lượng quản lý thị trường ập đến kiểm tra và thu giữ.


Củ sen tươi 7,9 lỗ, vì sao giá cao ngất, dân sành vẫn mua cả tạ về ăn?

Cứ độ tháng 8-10 hàng năm là mùa của những củ sen tươi. Khi ấy, các đầm sen cho thu hoạch củ sen trồng tự nhiên. Có hai loại củ sen là củ 7 lỗ và 9 lỗ, mà ít người để ý vì chúng cho hương vị khác biệt.


Đàn lợn rừng ăn dược liệu: Anh cán bộ xã thu tiền tỷ mỗi năm

Ngoài giờ hành chính, anh Trần Nam Giang, cán bộ xã ở một huyện miền núi thuộc tỉnh Hà Tĩnh tập trung thời gian vào chăn nuôi lợn rừng, đưa lại doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.


Hoa màu xanh trên núi cao cắm đẹp, ăn ngon: Gom tiền triệu mỗi ngày

Cắm ở trong nhà tạo mùi hương thư thái, đem xào ăn giòn, ngọt thơm đặc trưng của gừng,... hoa gừng được người dân Hà thành chuộng mua về ăn. Nhờ đó, dân buôn loại hoa này có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.


Hạt "vàng" Tây Bắc, 2 triệu đồng/kg vẫn được khách săn lùng

Hạt dổi nếp - được ví như gia vị vàng Tây Bắc đang vào mùa được bán với giá 200.000 đồng/lạng, sau tháng 11, hết vụ giá lên tới 300.000 đồng/lạng.


Gia Lai: Liều làm cà phê sạch, chị Xuân lãi tiền tỷ

Không cam chịu cảnh quanh năm chân lấm tay bùn, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (ở thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn trồng 5ha cà phê sạch, rang xay, đóng gói và đưa ra thị trường. Với cách làm này, trung bình mỗi năm chị thu về hơn 2 tỷ đồng chưa trừ chi phí.


Lúa ngon nổi tiếng thế giới ST24 được mùa

Vụ hè thu năm nay, lúa ST24 được người dân đánh giá là trúng mùa.


Dế mèn "chu du" trên bàn nhậu, muốn ăn phải xếp hàng chờ

Hiện nay trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán rầm rộ dế mèn đông lạnh với giá 150.000 - 300.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh.