dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Loại rau giòn, ngọt trồng theo tiêu chuẩn VietGAP xuất khẩu khắp thế giới

Rau cần Hoàng Lương ở xã Hoàng Lương (Hiệp Hòa, Bắc Giang) lâu nay đã nổi tiếng với chất lượng sạch, an toàn, có vị ngọt, giòn… đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận


Những giải pháp phát triển cà phê bền vững tại Sơn La

Sáng nay (10/12), Hiệp Hội Cà phê Sơn La đã tổ chức Hội thảo khoa học một số giải pháp phát triển cà phê bền vững tại Sơn La.


Nông thôn Tây Bắc: Triển vọng phát triển cây Na Thái tại Chiềng Hắc

Na Thái (còn gọi là Na Hoàng Hậu) trồng ở vùng Nông thôn Tây Bắc, đã và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả to, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp.


Nông dân Tây Bắc lãi cao nhờ cách nuôi gà kiểu này ở Hoà Bình

Ứng dụng tiến bộ trong nuôi gà Lạc Thuỷ thương phẩm, nhiều hộ nông dân Tây Bắc ở tỉnh Hoà Bình đã lãi hàng trăm triệu đồng/năm.


Gạo ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua lại tiếp tục bị làm giả

Để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.


Bánh trung thu xa xỉ, nhân độc, lạ "cháy hàng" ở nhiều nước

Nhu cầu về những chiếc bánh trung thu xa xỉ với các loại nhân độc, lạ để làm quà biếu tặng đã tăng cao trong nhiều năm qua. Thậm chí trong thời đại dịch, nhu cầu này còn tăng mạnh ở một số nước.


Mỳ ăn liền Hảo Hảo tại Việt Nam không chứa chất gây ung thư Ethylene Oxide

Bộ Công Thương đã rà soát lại các kết quả kiểm tra, hậu kiểm tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.


Sau Mì Hảo Hảo, đến lượt mì khô bò, gà Thiên Hương bị EU cảnh báo

Sau mì Hảo Hảo, Bộ Công thương tiếp tục rà soát sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương sau khi EU cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide.


Rau choại - món ngon khó quên của vùng Đồng Tháp Mười

Vùng Đồng Tháp Mười từ xưa đã có câu ca dao rằng: Rủ nhau lên đất bảy làng Hái rau choại chột, nhổ bàng về đươn Choại chột thì chấm nước tương Bàng thì đươn nóp người thương tôi nằm.


Những tuyệt chiêu giữ tươi rau củ cực lâu, không ngờ cực hữu ích thời điểm này

Tình hình dịch căng thẳng khiến nhà nhà đều phải trữ lượng lớn đồ ăn trong tủ lạnh. Để đảm bảo mỗi bữa ăn đều có rau tươi, hãy áp dụng những mẹo đơn giản này để bảo quản được rau củ càng lâu càng tốt.