dd/mm/yyyy

Chủ trang trại @

Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Hà Tĩnh: "Nữ tướng" chỉ huy đàn lợn đông con, mỗi năm nhẹ nhàng bỏ túi nửa tỷ đồng

Từ hộ nghèo nhiều năm liền, vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương Thơm (SN 1974), anh Lê Sỹ Nghi (SN 1966, ở thôn Hương Phố, xã Đức Hương, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã vượt khó, vươn lên trở thành điển hình làm kinh tế giỏi được các cấp ghi nhận.


Trồng măng tây xanh, một ông nông dân Lâm Đồng thu lợi nhuận gấp 4-5 lần trồng cà phê

Chuyển đổi diện tích từ trồng cà phê sang trồng măng tây xanh, ông Nguyễn Văn Đóa (51 tuổi, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, lợi nhuận gấp 4-5 lần trồng cà phê.


Nuôi gà ta thả vườn, lão nông xứ sở sương mù lãi trăm triệu đồng

Mỗi năm ông Nguyễn Văn Dũng, bản Tự Nhiên (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) nuôi gà ta thả vườn 3 lứa, mỗi lứa 1.000 con. Sau khi trừ chi phí chăm sóc, ông Dũng đạt mức lãi bình quân hơn 160 triệu đồng/năm.


Xây dựng NTM ở Điện Biên: Bảo vệ môi trường, đồng hành cùng chăn nuôi

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có những trang trại chăn nuôi gia súc đã gắn được với tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới khi được đầu tư quy mô, bài bản. Từ hệ thống chuồng trại cho đến công nghệ chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, phương pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường được người dân đặc biệt quan tâm.


Điện Biên: Thuần dưỡng "lộc rừng", nông dân Chà Nưa thu tiền tỷ mỗi năm

Từ lâu, mật ong “Ba Chà”, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được xem là “lộc rừng” ban tặng cho người dân nơi đây. Với chất lượng tốt, thơm, ngọt nhưng vẫn có chút dư vị đắng nhẹ đặc trưng của mật ong rừng. Sản vật thiên nhiên này được rất nhiều người dân và khách hàng gần xa yêu thích.


Điện Biên: Cây "tỷ đô" cho quả ngọt đầu mùa

Sau 5 năm bén duyên với đất Điện Biên, mắc ca - cây "tỷ đô" đã cho những quả ngọt đầu mùa. 47ha mắc ca trồng thí điểm tại xã Quài Nưa (Tuần Giáo) đã bắt đầu cho bói quả với tỷ lệ đạt hơn 90% diện tích, sản lượng từ 3kg - 4kg/cây.


Chặn khe, đắp bờ, nông dân Tuần Giáo khấm khá nhờ nuôi cá

Thương hiệu cá hồi Tênh Phông đã được nhiều người biết đến. Đây là một trong những mô hình tiên phong về phát triển thuỷ sản của nông dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên). Không chỉ có cá hồi, diện tích mặt nước đang được người dân tận dụng để nuôi thuỷ sản, nâng mức thu nhập cho người dân.


Bỏ núi xuống sông, nhiều lão nông đổi đời

Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng xã Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa, Điện Biên) đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.


Hưng Yên: Trồng hồng cổ Sa Pa, nuôi con đặc sản dưới ao, lão nông thu nhập tiền tỷ

Mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi con đặc sản và trồng hoa, giờ đây lão nông Đặng Văn Chuyền, thôn Lương Hội, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã nắm trong tay cơ ngơi bạc tỷ. Trừ chi phí mỗi năm anh Chuyền đã có thu nhập tiền tỷ từ việc bán ba ba, rắn mòng, cá rô ta…