dd/mm/yyyy

Chủ trang trại @

TP. Sơn La: Cần chấm dứt chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư

Trao đổi với PV, ông Đèo Văn Phong, Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La (Sơn La), cho biết: Theo quy định, các hộ dân không được phép chăn nuôi trong khu dân cư.


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…


Chuyện lạ: Cho gà uống rượu, nước bồ kết, lá ổi đều tăm tắp tuần vài lần, Bí thư 8X Đồng Nai "túi rủng rỉnh"

Với rau dại sẵn có trong vườn, nước bồ kết…, anh Lê Thanh Bình ngụ xã Trường Long A, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) tận dụng thành phương pháp nuôi gà thảo dược an toàn, giúp gà khỏe mạnh không lo dịch bệnh.


Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Hà Tĩnh: "Nữ tướng" chỉ huy đàn lợn đông con, mỗi năm nhẹ nhàng bỏ túi nửa tỷ đồng

Từ hộ nghèo nhiều năm liền, vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương Thơm (SN 1974), anh Lê Sỹ Nghi (SN 1966, ở thôn Hương Phố, xã Đức Hương, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã vượt khó, vươn lên trở thành điển hình làm kinh tế giỏi được các cấp ghi nhận.


Trồng măng tây xanh, một ông nông dân Lâm Đồng thu lợi nhuận gấp 4-5 lần trồng cà phê

Chuyển đổi diện tích từ trồng cà phê sang trồng măng tây xanh, ông Nguyễn Văn Đóa (51 tuổi, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, lợi nhuận gấp 4-5 lần trồng cà phê.


Nuôi gà ta thả vườn, lão nông xứ sở sương mù lãi trăm triệu đồng

Mỗi năm ông Nguyễn Văn Dũng, bản Tự Nhiên (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) nuôi gà ta thả vườn 3 lứa, mỗi lứa 1.000 con. Sau khi trừ chi phí chăm sóc, ông Dũng đạt mức lãi bình quân hơn 160 triệu đồng/năm.


Xây dựng NTM ở Điện Biên: Bảo vệ môi trường, đồng hành cùng chăn nuôi

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có những trang trại chăn nuôi gia súc đã gắn được với tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới khi được đầu tư quy mô, bài bản. Từ hệ thống chuồng trại cho đến công nghệ chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, phương pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường được người dân đặc biệt quan tâm.


Điện Biên: Thuần dưỡng "lộc rừng", nông dân Chà Nưa thu tiền tỷ mỗi năm

Từ lâu, mật ong “Ba Chà”, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được xem là “lộc rừng” ban tặng cho người dân nơi đây. Với chất lượng tốt, thơm, ngọt nhưng vẫn có chút dư vị đắng nhẹ đặc trưng của mật ong rừng. Sản vật thiên nhiên này được rất nhiều người dân và khách hàng gần xa yêu thích.


Điện Biên: Cây "tỷ đô" cho quả ngọt đầu mùa

Sau 5 năm bén duyên với đất Điện Biên, mắc ca - cây "tỷ đô" đã cho những quả ngọt đầu mùa. 47ha mắc ca trồng thí điểm tại xã Quài Nưa (Tuần Giáo) đã bắt đầu cho bói quả với tỷ lệ đạt hơn 90% diện tích, sản lượng từ 3kg - 4kg/cây.