dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

Hà Nội bố trí 10-15 điểm miễn phí để bày bán nông sản cho các tỉnh

Thông tin trên được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong Hội nghị của Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng 2/7.


Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Văn Thanh cho biết, thời gian qua, huyện Cái Bè đã phối hợp các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều hoạt động để góp phần khẳng định thương hiệu và mở ra nhiều triển vọng mới cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc.


Nghề soi "tĩ" gà: Lương ngang Giám đốc, cạnh tranh ít nhưng cực nhọc khiếp hồn

Không cần bằng cấp cũng chẳng cần sáng tạo, thu nhập có thể lên tới hơn năm chục triệu một tháng nhưng nghề này vẫn gặp "khủng hoảng nhân sự" vì nỗi cơ cực của riêng nó.


Thanh Hóa cần đầu tư, sửa chữa, nâng cấp 78 hồ chứa bị hư hỏng

Ngày 2/7, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiến hành khảo sát về an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ, đập tại tỉnh Thanh Hóa.


Đưa ngân hàng về thôn buôn bằng xe "4 bánh", nông dân hết cảnh lặn lội đường xa vay vốn

Với những điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dụng của Agribank, người dân ở vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Lăk (Đăk Lăk) chỉ cần đến giao dịch ngay tại UBND xã, không phải lặn lội hơn 60km về trung tâm huyện như trước kia.


Xoài khổng lồ nặng tới 2kg xuất hiện tràn khắp chợ Thủ đô

Những quả xoài khổng lồ xuất hiện tràn ngập chợ Hà Nội khiến nhiều người thích thú mua về ăn. Đây là giống xoài Đài Loan được trồng nhiều ở miền Tây, quả nặng trung bình từ 1-1,5kg, thậm chí nặng tới 2 kg/quả.


EU rộng cửa đón nông lâm thủy sản Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng, với EVFTA, sau khi có hiệu lực vào đầu tháng 8, nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp cận được một thị trường đầy tiềm năng hơn 500 triệu người và GDP hơn 18.000 tỷ USD.


Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Quốc hội vừa ra Nghị quyết kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định tại Nghị quyết số 55/2010/QH12 ngày 24/11/2010 của Quốc hội.


Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp nhằm giảm giá thịt lợn của Bộ NN-PTNT

Về mặt hàng thịt lợn, Thủ tướng đánh giá cao, nhất trí với các biện pháp mà Bộ NN-PTNT đưa ra gồm tái đàn, tăng đàn, nhập lợn sống, xử lý vấn đề giống lợn...


Tằm lại nhả “vàng” sau bão “dịch”

Sau bão dịch Covid-19, về vùng đất Tân Thanh, Lâm Hà (Lâm Đồng), nhìn những đồi cà phê, những vườn dâu tằm xanh mướt trải dài hai bên đồi vùng đất đỏ bazan khiến lòng người có sự tin tưởng vào tương lai tươi sáng của bà con vùng cao nơi đây.