dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung: “Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, doanh nghiệp”

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh Nghệ An yêu cầu các cấp, ngành phải tăng cường tiếp xúc, đối thoại với người dân, doanh nghiệp; cố gắng giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc nếu có.


Nguồn vốn khổng lồ đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

“Thủ tướng từng đánh giá Quảng Bình thực sự là “viên kim cương màu xanh” của châu Á. Và hôm nay chính là lúc chúng ta tìm người thợ giỏi và bàn tay khéo léo để “viên kim cương màu xanh” tỏa sáng”, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình.


Địa lan Trần Mộng Sa Pa giá gần trăm triệu mà vẫn đắt hàng

Tết Nguyên đán năm nay, các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra thị trường khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.


Đà Nẵng: Sát Tết mà các làng hoa vẫn vắng bóng thương lái, nông dân ruột nóng như lửa

Các vùng trồng hoa Tết tại Đà Nẵng năm nay đã giảm số lượng hoa rất nhiều. Tuy nhiên, người nông dân vẫn còn lo lắng bên cạnh tình hình dịch bệnh thì số thương lái đến hỏi mua rất ít, trong khi Tết đang đến gần.


Đừng vì lợi nhuận mà ép cây ra trái quá sức

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Nghĩa Nam (xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đúc kết từ thực tế vườn sầu riêng trồng hữu cơ của gia đình ông.


Mấy nghề này tưởng làm “cho vui” mà lại thu nhập “khủng”

Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk 'xông đất' năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới khởi sắc của ngành sữa nói chung.


Hải Dương: Lão nông sở hữu "cụ" cây 100 năm tuổi, làm được cả thuốc, khách trả 250 triệu chưa bán

Sở hữu cây cần thăng 100 năm tuổi, từng được nhiều đại gia ngã giá tận 250 triệu đồng nhưng ông Nguyễn Văn Hậu (huyện Bình Giang, Hải Dương) vẫn không bán. Theo ông Hậu, cây cần thăng được nhiều người tìm mua bởi trồng cây cần thăng sẽ giúp chủ nhân “thăng quan, tiến chức" và có thể làm thuốc chữa bệnh.


Đặc sản tiến vua làng Chí Phéo ế ẩm vì Covid-19, đại gia "đỏ mắt" tìm "thượng đế" mùa Tết

Cả năm thưa vắng khách tiêu dùng, hiện giờ người làm nghề cá kho tiến vua ở làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vẫn đang ngóng chờ khách đặt hàng Tết để giúp sản phẩm đặc sản quê hương hồi sinh trở lại và giúp tăng thu nhập cho người dân.


“Có chế tài bảo vệ người cấp tin khai thác cát, sỏi trái phép, Thanh Hóa quyết trồng 3 triệu cây xanh/năm”

Trên là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang sau khi nghe báo cáo dự thảo Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về phương án bảo vệ khoáng sản, cát, sỏi lòng sông chưa khai thác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như Dự thảo Đề án trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.


Gà, vịt liên tục mất giá, người nuôi không có lỗi mà vì lý do này?

Giá gà xuống thấp do nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là do nhiều người dân ồ ạt chuyển sang nuôi gà khiến nguồn cung tăng mạnh. Trong khi đó, gà nhập khẩu về Việt Nam với giá rất rẻ, số lượng lớn lại càng khiến gà trong nước không thể cạnh tranh nổi.