dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

Vì sao "vua tôm" Minh Phú quyết định kháng cáo khi bất ngờ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá?

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Mỹ (CBP) khi bị áp thuế chống bán phá giá như tôm Ấn Độ. Vua tôm Minh Phú khẳng định việc áp đặt thuế trên là một bất ngờ lớn đối với công ty và chưa chính xác.


Thời điểm bùng nổ đầu tư nước ngoài vào nông thôn Việt Nam

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) nhận định đây là thời điểm hứa hẹn bùng nổ đầu tư nước ngoài cho vùng nông thôn Việt Nam bởi nhiều yếu tố tổng hợp.


Hậu Giang: Nhiều người hiếu kỳ đến xem con cá trê "khủng" dài tới 1m, to bất thường

Con cá trê được một nông dân ở Hậu Giang bắt được dài khoảng 1m, nặng hơn 8kg. Đây được xem là con cá trê to bất thường, hiếm thấy, nhiều người dân lớn tuổi ở đây cũng lần đầu chứng kiến…


Một người Hà Nội có thu nhập 41 tỷ đồng nhờ... Google

Trường hợp ông Trần Đức Phương (Hà Nội) có thu nhập 41 tỷ đồng nhờ Google đã được Tổng cục Thuế mời lên làm việc, người này sau đó bị truy thu số thuế hơn 4 tỷ đồng.


Từ 10 cây mít lạ, lão nông bất ngờ thắng lớn tiền tỷ đồng mỗi năm

Sau một chuyến đi du lịch vào miền Nam, ông Thủy tình cờ biết đến giống mít Thái Changai và mua 10 cây về trồng trên mảnh đất quê hương. Đến nay, ông sở hữu trang trại trồng mít rộng 1ha, cho doanh thu 1 tỷ đồng/năm.


Ngành mía đường Việt Nam: "Trăm mối" ngổn ngang trước niên vụ mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, 2019-2020 là niên vụ có sản lượng mía tiêu thụ, đưa vào chế biến thấp nhất trong 19 vụ gần đây (tính từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu sản xuất là vụ 1999-2000).


Thả cá đặc sản trên hồ Hoà Bình, bắt lên toàn con to, gắn "sao" OCOP lại càng được giá

"Mỗi lồng cá, tôi thả 300 con - 400 con, chủ yếu là cá trắm đen, cá lăng. Thường thì cá đạt trọng lượng từ 7-10kg tôi mới bán. Cá lăng thì giá 150.000 -170.000/kg, trắm đen 200.000 đồng/kg. Bình quân 1 năm tôi lãi gần 500.000 triệu đồng, gia đình không chỉ thoát nghèo mà còn dư giả".


Làm lúa hữu cơ, nhà nông không chỉ bán lúa giá cao mà còn bắt được nhiều tôm cá

Những năm vừa qua, tỉnh Quảng Trị theo đuổi phát triển nông nghiệp hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường. Trong đó, thương hiệu lúa hữu cơ Quảng Trị là một trong những minh chứng rõ nét nhất.


“Tâm Sáng” đánh thức hương vị gạo Điện Biên

Lòng chảo Điện Biên nổi tiếng với đặc sản gạo thơm ngon. Những năm gần đây thương hiệu gạo Điện Biên đang bị mất thương hiệu. Sản phẩm gạo Tâm Sáng của HTX Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên ra đời, thương hiệu gạo ngon của địa phương đang dần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.


Thanh Hóa: Nga Vịnh đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Nga Vịnh tổ chức “Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nga Vịnh, huyện Nga Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019”.