dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Phong Thổ: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các công trình xây dựng

Diện mạo nông thôn miền núi của huyện Phong Thổ trong những năm gần đây đã có nhiểu đổi mới. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa... được đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.


Chủ tịch TT-Huế: Phát triển bền vững, tăng thu nhập người dân để tỉnh sớm trở thành TP trực thuộc T.Ư

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, phát triển bền vững, tăng thu nhập người dân là mục tiêu xuyên suốt để tỉnh đủ tầm sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.


Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo ngăn chặn việc tung tin đồn thổi nhằm đẩy giá bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.


Bắc Ninh: Gặp nhũng nhiễu, phiền hà, doanh nghiệp có thể phản ánh qua zalo cho Chủ tịch UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa có công văn gửi các doanh nghiệp về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Theo đó, các doanh nghiệp có thể thông tin, phản ánh những khó khăn của mình cho Chủ tịch UBND, UBND tỉnh Bắc Ninh qua các kênh thông tin điện tử như: website, e-mail, zalo... với tinh thần "lắng nghe- thấu hiều".


Hàng trăm đại biểu sẽ quy tụ, lắng nghe, chia sẻ về đề án “Chuyên nghiệp hóa người nông dân”

Ngày 9/4, tại Kiên Giang diễn ra Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đề án “Chuyên nghiệp hóa người nông dân”.


Sóc Trăng: Nông dân trồng ổi đứng ngồi trông thương lái tới mua

Hàng chục tấn ổi của nông dân ở Sóc Trăng đang vào vụ thu hoạch rộ, tuy nhiên giá rẻ, thậm chí không có người mua khiến họ vô cùng sốt ruột, thấp thỏm trước nguy cơ thua lỗ.


Bắc Ninh: Phê duyệt cụm công nghiệp Cao Đức- Vạn Ninh 54ha với tổng vốn đầu tư 565 tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định phê duyệt thành lập cụm công nghiệp (CCN) Cao Đức- Vạn Ninh (huyện Gia Bình) với diện tích 54,4ha. Một doanh nghiệp trên địa bàn được lựa chọn là nhà đầu tư xây dựng hạ tầng CCN với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 565 tỷ đồng.


Gia Lai: Có nguồn điện ổn định, nông dân Chư Sê chủ động bơm tưới cà phê

Gia Lai nói chung và huyện Chư Sê nói riêng đang bước vào cao điểm mùa bơm tưới cho các cây trồng chủ lực. Do vậy Điện lực Chư Sê (Công ty Điện lực Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp sát sườn để đảm bảo công tác quản lý vận hành, cấp điện ổn định phục vụ cho nông dân trong thời điểm quan trọng này.


Thanh Hóa: Thêm 7 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao

Đợt I năm 2021, toàn tỉnh Thanh Hóa có 10 huyện, thị xã, thành phố đề nghị đánh giá, xếp hạng và công nhận 15 sản phẩm OCOP, thuộc ngành thảo dược, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm. Sau khi thảo luận và đánh giá Hội đồng thẩm định OCOP Thanh Hóa thống nhất xếp hạng 7 sản phẩm đạt 3 và 4 sao.