dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

Thanh Hóa cần đầu tư, sửa chữa, nâng cấp 78 hồ chứa bị hư hỏng

Ngày 2/7, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiến hành khảo sát về an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ, đập tại tỉnh Thanh Hóa.


Đưa ngân hàng về thôn buôn bằng xe "4 bánh", nông dân hết cảnh lặn lội đường xa vay vốn

Với những điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dụng của Agribank, người dân ở vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Lăk (Đăk Lăk) chỉ cần đến giao dịch ngay tại UBND xã, không phải lặn lội hơn 60km về trung tâm huyện như trước kia.


Xoài khổng lồ nặng tới 2kg xuất hiện tràn khắp chợ Thủ đô

Những quả xoài khổng lồ xuất hiện tràn ngập chợ Hà Nội khiến nhiều người thích thú mua về ăn. Đây là giống xoài Đài Loan được trồng nhiều ở miền Tây, quả nặng trung bình từ 1-1,5kg, thậm chí nặng tới 2 kg/quả.


EU rộng cửa đón nông lâm thủy sản Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng, với EVFTA, sau khi có hiệu lực vào đầu tháng 8, nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp cận được một thị trường đầy tiềm năng hơn 500 triệu người và GDP hơn 18.000 tỷ USD.


Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Quốc hội vừa ra Nghị quyết kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định tại Nghị quyết số 55/2010/QH12 ngày 24/11/2010 của Quốc hội.


Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp nhằm giảm giá thịt lợn của Bộ NN-PTNT

Về mặt hàng thịt lợn, Thủ tướng đánh giá cao, nhất trí với các biện pháp mà Bộ NN-PTNT đưa ra gồm tái đàn, tăng đàn, nhập lợn sống, xử lý vấn đề giống lợn...


Tằm lại nhả “vàng” sau bão “dịch”

Sau bão dịch Covid-19, về vùng đất Tân Thanh, Lâm Hà (Lâm Đồng), nhìn những đồi cà phê, những vườn dâu tằm xanh mướt trải dài hai bên đồi vùng đất đỏ bazan khiến lòng người có sự tin tưởng vào tương lai tươi sáng của bà con vùng cao nơi đây.


FE CREDIT nói vụ nghi vấn khách hàng tự tử do vay nợ không liên quan đến công ty

Trước thông tin, một khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh tự tử vì bị Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) cho người đòi nợ, đại diện truyền thông công ty này đã có thông cáo báo chí phản hồi liên quan đến sự việc nói trên.


Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

(GLO)- Nói về cựu chiến binh Nguyễn Đình Thơ, ông Trương Công Tài-Trưởng thôn Phú Vinh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) nhận xét: “Ông Thơ rất chăm chỉ làm ăn, chi tiêu hợp lý nên có cuộc sống khá giả. Làm được nhà cửa khang trang, có trang trại trị giá nhiều tỷ đồng, con cháu học hành đến nơi đến chốn nhưng ông luôn sống giản dị".


Nắng nóng, nghìn quả dừa bán veo mỗi ngày, thịt lợn không bóng khách

Đợt nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C khiến các chủ hàng trái cây giải nhiệt bán không ngơi tay trong khi đó, các quầy hàng thịt vắng khách, ế ẩm vì không có người mua.