dd/mm/yyyy

Thế giới muôn màu

Pháp lên chiến dịch giải cứu 2,8 tấn phô mai thượng hạng của các tu sĩ

19 đã khiến các tu sĩ tại tu viện Cîteaux ở Pháp phải lao đao xử lý tận 4.000 chiếc pho mai, nặng 2,8 tấn đang tồn kho.


Nhật Bản sửa luật để thúc đẩy xuất khẩu nông sản

Chính quyền của Thủ tướng Suga gần đây đã đệ trình một đạo luật sửa đổi về các biện pháp đặc biệt nhằm tạo điều kiện đầu tư vào các tập đoàn nông nghiệp.


Nghẹt thở bắt được loài rắn dài nhất thế giới nặng như người trưởng thành trong chuồng gà

Các nhân viên cứu hỏa ở Indonesia bắt một con trăn mắt lưới - loài rắn dài nhất thế giới nặng 60 kg sau khi nó lẻn vào chuồng gà hôm 5/3.


Thái Lan cho phép mỗi gia đình trồng 6 chậu cần sa tại nhà

Bộ trưởng y tế Thái Lan cho biết, bất kỳ bông hoa và hạt cần sa nào thu được từ cây trồng tại nhà đều phải được gửi đến các cơ sở y tế của nhà nước.


Học người Afghanistan bảo quản hoa quả tươi ngon suốt nửa năm

Gangina là một kỹ thuật truyền thống giúp người dân Afghanistan bảo quản nho và nhiều loại trái cây khác luôn tươi ngon suốt nhiều tháng.


Máy chế biến bữa ăn ngon, bổ, rẻ chỉ sau... 1 phút, đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải chào thua

Salad Robot với tên gọi là Sally có thể pha trộn 21 thành phần thực phẩm để tạo ra 1.000 món salad khác nhau. Ấn tượng hơn là mỗi món chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện.


Đêm mai 2/1, VN được chiêm ngưỡng mưa sao băng đầu tiên của năm 2021

Đêm giao thừa Tết Dương lịch, hàng ngàn người dân cố đô Huế và du khách đã đội mưa đến đêm âm nhạc đầy màu sắc và quy mô lớn “Countdown 2021 – Thắp sáng tự hào”, chào đón năm mới 2021.


Phát hiện giống voọc chưa từng được biết tới ở Myanmar

503 loài động vật mới đã được phát hiện bởi các nhà khoa học từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh vào năm qua, trong đó đáng chú ý nhất là giống voọc chưa từng được biết tới ở Myanmar.


Hiệu quả từ dự án lúa gạo thân thiện tại Campuchia

Báo Khmer Times của Campuchia ngày 24/12 đưa tin nông dân sống ở các khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã có tham gia vào “Dự án lúa gạo thân thiện” có thể tăng thu nhập từ nông nghiệp hữu cơ.


Đêm nay, Việt Nam đón mưa sao băng đẹp và lớn nhất năm 2020

Đêm nay, rạng sáng mai là thời điểm lý tưởng để người yêu thiên văn Việt Nam quan sát trận mưa sao băng lớn nhất năm - Geminids.