dd/mm/yyyy

Thế giới muôn màu

Máy chế biến bữa ăn ngon, bổ, rẻ chỉ sau... 1 phút, đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải chào thua

Salad Robot với tên gọi là Sally có thể pha trộn 21 thành phần thực phẩm để tạo ra 1.000 món salad khác nhau. Ấn tượng hơn là mỗi món chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện.


Đêm mai 2/1, VN được chiêm ngưỡng mưa sao băng đầu tiên của năm 2021

Đêm giao thừa Tết Dương lịch, hàng ngàn người dân cố đô Huế và du khách đã đội mưa đến đêm âm nhạc đầy màu sắc và quy mô lớn “Countdown 2021 – Thắp sáng tự hào”, chào đón năm mới 2021.


Phát hiện giống voọc chưa từng được biết tới ở Myanmar

503 loài động vật mới đã được phát hiện bởi các nhà khoa học từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh vào năm qua, trong đó đáng chú ý nhất là giống voọc chưa từng được biết tới ở Myanmar.


Hiệu quả từ dự án lúa gạo thân thiện tại Campuchia

Báo Khmer Times của Campuchia ngày 24/12 đưa tin nông dân sống ở các khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã có tham gia vào “Dự án lúa gạo thân thiện” có thể tăng thu nhập từ nông nghiệp hữu cơ.


Đêm nay, Việt Nam đón mưa sao băng đẹp và lớn nhất năm 2020

Đêm nay, rạng sáng mai là thời điểm lý tưởng để người yêu thiên văn Việt Nam quan sát trận mưa sao băng lớn nhất năm - Geminids.


Nghẹt thở chứng kiến bé gái 7 tuổi khỏe nhất thế giới có thể nâng tạ 80 kg

Rory van Ulft, vận động viên thể dục dụng cụ 7 tuổi người Canada, đã khiến nhiều người phải thán phục với thành tích cử tạ của mình. Gần đây, Rory đã trở thành Nhà vô địch quốc gia Thiếu niên Mỹ hạng mục dành cho trẻ dưới 11 tuổi và dưới 13 tuổi, trẻ nhất trong lịch sử thế giới.


Quốc gia đầu tiên chấp thuận bán thịt nhân tạo là quốc gia nào?

Sản phẩm thịt được tạo ra từ các tế bào động vật mà không cần giết mổ bất kỳ con vật nào, sẽ ra mắt dưới dạng món gà xé phay tẩm bột và gia vị tại một nhà hàng ở Singapore.


Indonesia cho phép sinh viên gặp khó khăn nộp dừa hoặc nông sản thay học phí

Hình thức nhận học phí mới tại một trường cao đẳng Indonesia được đánh giá là rất nhân văn.


Mô hình nuôi lợn không kháng sinh ở Đan Mạch

Đan Mạch là một trong những nước xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới, đã hạn chế thành công việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi lớn và đang đặt ra mục tiêu gia tăng đàn lợn không kháng sinh lên 1,5 triệu con vào năm 2021.


Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người tới sống

Để thu hút người trẻ đến sinh sống và kinh doanh, một ngôi làng ở Italy đã tung ra chương trình trao tiền cho cư dân mới với giá trị lên đến hơn 50.000 USD.