dd/mm/yyyy

Góc nhìn

Cẩn trọng trước "sóng thần COVID-19"

Việt Nam vừa bước qua 1 tháng không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng, đó là một tín hiệu vô cùng tích cực. Nhưng cùng với đó, sự lơ là, chủ quan trong phòng dịch cũng đang xuất hiện nhiều hơn…


Facebook bị “đòi tiền” tại xứ sở Chuột túi và hành động của Việt Nam?

Giới luật sư cho rằng, Việt Nam cũng nên suy nghĩ đến việc yêu cầu Google và Facebook chia sẻ lợi nhuận với các cơ quan báo chí, để bảo vệ cơ quan quyền thông trong nước. Câu chuyện Facebook bị “đòi tiền” tại Úc là một điển hình.


Gần 10 năm Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Xuân này, tàu sẽ chạy?

Tháng 10/2011, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được khởi công trong niềm vui của người dân Thủ đô, bởi đây là dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam với vai trò là phương thức vận tải công cộng. Tuy nhiên...


Nông dân và trang đầu sổ tay điều hành

“Phi nông bất ổn, nông dân chịu nhiều hy sinh mất mát, chúng ta không quan tâm thì quan tâm ai”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng chia sẻ. Và trên trang đầu của sổ tay điều hành, sổ tay hành động của Chính phủ luôn có hai chữ “nông dân”.


Dân đồng thuận, vận động gì cũng dễ

Thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư của dân, qua đó vận động dân góp công, góp sức xây dựng khu phố thân thiện, an toàn là việc làm thường xuyên của ông Nguyễn Mạnh Kiều.


Điện một giá: Ai thiệt, ai lợi?

Phương án điện 1 giá mà Bộ Công Thương đang nghiên cứu, tính toán được cho là có những điểm tích cực, có lợi cho nhóm khách hàng đang tiêu thụ nhiều điện. Tuy nhiên, phương án này có tối ưu hơn giá điện bậc thang hay không vẫn cần nghiên cứu kỹ.


Phương án tối ưu hồi sinh sông Tô Lịch

Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hàng loạt biện pháp nhằm cải thiện môi trường hệ thống sông, hồ trên địa bàn nói chung và sông Tô Lịch nói riêng. Theo nhiều chuyên gia, xét một cách tổng thể, những biện pháp đã thực hiện chưa đủ sức “hồi sinh” dòng sông này.


Nghề nuôi chim yến gặp “đại hạn”

Trong khi người nuôi chim yến đầu tư tiền tỷ để xây nhà yến, tạo môi trường sinh thái, mất hàng năm trời để chiêu dụ yến về làm tổ thì những người bẫy chim chỉ cần một tấm lưới, một chiếc loa phát âm thanh dụ yến là có thể… bắt được vài chục, thậm chí cả trăm con chim yến mỗi ngày.


Kịch bản "cực sốc" tại SEA Games: U22 Việt Nam thua đậm Thái Lan, vẫn đi tiếp

Ngay cả khi thua Thái Lan với cách biệt hơn 2 bàn, U22 Việt Nam vẫn có thể giành quyền đi tiếp.


Ùn ứ nông sản tại cửa khẩu: Đừng đổ tại người

Những ngày qua, cùng trên con đường đưa nông sản sang Trung Quốc xuất hiện hai hình ảnh trái chiều, một là từng đoàn dài container nhích từng mét đợi được thông quan, một là hình ảnh tưng bừng công bố một doanh nghiệp sữa Việt được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc theo Nghị định thư đã ký giữa hai nước.