dd/mm/yyyy

Góc nhìn

Dân đồng thuận, vận động gì cũng dễ

Thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư của dân, qua đó vận động dân góp công, góp sức xây dựng khu phố thân thiện, an toàn là việc làm thường xuyên của ông Nguyễn Mạnh Kiều.


Điện một giá: Ai thiệt, ai lợi?

Phương án điện 1 giá mà Bộ Công Thương đang nghiên cứu, tính toán được cho là có những điểm tích cực, có lợi cho nhóm khách hàng đang tiêu thụ nhiều điện. Tuy nhiên, phương án này có tối ưu hơn giá điện bậc thang hay không vẫn cần nghiên cứu kỹ.


Phương án tối ưu hồi sinh sông Tô Lịch

Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hàng loạt biện pháp nhằm cải thiện môi trường hệ thống sông, hồ trên địa bàn nói chung và sông Tô Lịch nói riêng. Theo nhiều chuyên gia, xét một cách tổng thể, những biện pháp đã thực hiện chưa đủ sức “hồi sinh” dòng sông này.


Nghề nuôi chim yến gặp “đại hạn”

Trong khi người nuôi chim yến đầu tư tiền tỷ để xây nhà yến, tạo môi trường sinh thái, mất hàng năm trời để chiêu dụ yến về làm tổ thì những người bẫy chim chỉ cần một tấm lưới, một chiếc loa phát âm thanh dụ yến là có thể… bắt được vài chục, thậm chí cả trăm con chim yến mỗi ngày.


Kịch bản "cực sốc" tại SEA Games: U22 Việt Nam thua đậm Thái Lan, vẫn đi tiếp

Ngay cả khi thua Thái Lan với cách biệt hơn 2 bàn, U22 Việt Nam vẫn có thể giành quyền đi tiếp.


Ùn ứ nông sản tại cửa khẩu: Đừng đổ tại người

Những ngày qua, cùng trên con đường đưa nông sản sang Trung Quốc xuất hiện hai hình ảnh trái chiều, một là từng đoàn dài container nhích từng mét đợi được thông quan, một là hình ảnh tưng bừng công bố một doanh nghiệp sữa Việt được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc theo Nghị định thư đã ký giữa hai nước.


Lão nông nói gì khi tự nộp đơn xin rút khỏi hộ nghèo

“Biết bao hoàn cảnh cơ cực, bệnh tật nghiệt ngã, trong khi vợ chồng tôi vẫn còn đủ sức tự làm nuôi bản thân. Không thể cứ mãi ỉ vào sự hỗ trợ của Nhà nước nên tôi muốn dành suất đó cho hộ khó khăn thực sự”, nông dân Nguyễn Thường bộc bạch.


Cuộc hội ngộ “đặc biệt” giữa 2 thầy giáo và chàng sinh viên y khoa thoát khỏi đuối nước

Hơn 1 tháng sau khi được các thầy giáo cứu con mình thoát khỏi đuối nước, một gia đình ở Hà Nội đã tìm về Nghệ An để gặp mặt, gửi lời cảm ơn các thầy giáo đã cứu sống con mình trong không khí ấm cúng và ý nghĩa.


Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Tôi thấy sốc, buồn và đau

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Lê Doãn Hợp đau xót khi thấy những bàn thờ đầy hoa trắng, những đứa trẻ bơ vơ và bố mẹ già kiệt quệ vì mất con.


"Nhếch nhác" các làng tranh 3D ở Quảng Ngãi

Trong thời gian qua, nhiều địa phương ồ ạt thực hiện các dự án tranh 3D, tranh 3D phát sáng. Nhiều làng tranh 3D xuất hiện lạ lẫm, bắt mắt thu hút khách du lịch tham quan, thưởng lãm.