dd/mm/yyyy

Phóng sự ghi chép

Gà Hồ bao giờ chịu bước ra khỏi bức tranh?

Chiều cuối năm, con dâu của nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam bận in tranh chuẩn bị bán Tết. Những con gà Hồ với đặc trưng đầu công, mào sít, đuôi nơm... trông rất sinh động.


Nữ diễn viên xiếc 9X người dân tộc Nùng và góc khuất sau ánh hào quang sân khấu

Gặp gỡ PV Trang trại Việt tại Thủ đô trong ngày 29/12, diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, nữ diễn viên xiếc Lô Thị Ngọc Thúy (SN 1993) người dân tộc Nùng ở Lạng Sơn kể nhiều về những góc khuất sau ánh hào quang sân khấu của mình.


Ở Việt Nam có tộc người huyền bí nơi một tiếng gà gáy 3 nước cùng nghe

Trên dải dất Tây Nguyên huyền bí, có đến hơn 20 dân tộc thiểu số sinh sống, mỗi tộc người có những phong tục, tập quán truyền thống riêng lâu đời.


'Kiện tướng' nuôi tôm xứ trầm hương

Từ 2013 đến nay, mô hình nuôi tôm thẻ chân chăn trắng của gia đình ông Lê Quang Toàn, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) liên tục


Có gì trong vườn lan đột biến thuộc hàng "khủng" nhất miền Bắc?

Phải thân lắm một số chủ vườn mới giữ xích chó, mở khóa cho vào xem 1-2 giò đột biến khẳng khiu như cái đũa nên tôi choáng váng khi thấy 700 giò một lúc.


“Vua lò sấy” miền Tây và hành trình làm ra thứ gạo sữa đặc biệt, ai cũng muốn ăn

Khoảng một năm nay trên thị trường gạo và tại các hội chợ xúc tiến đầu tư xuất hiện một thứ gạo có màu trắng đục như sữa, được khách hàng ưa chuộng. Ít ai biết "cha đẻ" của giống gạo sữa đặc biệt đó, là ông "Vua lò sấy" miền Tây Dương Xuân Quả đến từ tỉnh An Giang.


Tự nguyện trả lại hàng chục ha đất lâm nghiệp đã lấn chiếm

Tại Gia Lai, nhiều người dân trả lại diện tích rừng lấn chiếm, đặc biệt, còn có cả những nhóm "lâm tặc" sau khi được vận động, tuyên truyền, nay trở thành những người bảo vệ rừng tích cực.


Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

Vụ cưỡng chế xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra cách đây gần 1 năm. Tuy nhiên, gần đây có 1 số thông tin định hướng dư luận mang tính trái chiều xung quanh vụ việc này. Vậy đâu là sự thật ?


Vào rừng dẻ khổng lồ nhặt hạt dẻ tí hon thơm ngon đệ nhất

'Đã một lần ăn thứ hạt dẻ tí hon này thì mọi loại hạt dẻ to khác cũng chỉ ngang với hạt mít mà thôi'. Tôi không tin lời nói ấy cho đến một buổi…


Ngắm các loại “ngọc quý” mọc nhan nhản giữa rừng

Đỏ như ngọc bích, quý như vàng ròng, trước mọc rất sẵn trong những rừng lim của Sơn Động nhưng vì khai thác bán sang Trung Quốc vô tội vạ có lúc đã cạn kiệt.