dd/mm/yyyy

Phóng sự ghi chép

Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

Vụ cưỡng chế xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra cách đây gần 1 năm. Tuy nhiên, gần đây có 1 số thông tin định hướng dư luận mang tính trái chiều xung quanh vụ việc này. Vậy đâu là sự thật ?


Vào rừng dẻ khổng lồ nhặt hạt dẻ tí hon thơm ngon đệ nhất

'Đã một lần ăn thứ hạt dẻ tí hon này thì mọi loại hạt dẻ to khác cũng chỉ ngang với hạt mít mà thôi'. Tôi không tin lời nói ấy cho đến một buổi…


Ngắm các loại “ngọc quý” mọc nhan nhản giữa rừng

Đỏ như ngọc bích, quý như vàng ròng, trước mọc rất sẵn trong những rừng lim của Sơn Động nhưng vì khai thác bán sang Trung Quốc vô tội vạ có lúc đã cạn kiệt.


Cuộc tháo chạy khỏi Rào Trăng 3

Trời mưa nhiều ngày trước khi xảy ra sự cố đất đá vùi lấp lán trại của công nhân ở Thuỷ điện Rào Trăng 3, nhiều người muốn về nhà nhưng không thể.


Độc đáo chợ cá truyền thống hơn 400 năm

Chợ Cồn Gò (xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nằm sát bờ biển, nơi buôn bán hải sản của ngư dân khắp vùng Cẩm Nhượng, Cẩm Lĩnh, Cẩm Hà (Cẩm Xuyên)…và là nơi trải nghiệm lý thú của khách du lịch thập phương.


Chuyện về ngôi làng kiếm tiền triệu mỗi ngày từ “tôm bay”

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì những “thợ săn” châu chấu ở xã Quỳnh Thanh đã bắt đầu rong ruổi khắp các cánh đồng trong và ngoài tỉnh. Nghề độc đáo này không chỉ giúp bà con nông dân giảm nguy cơ bị phá hoại mùa màng mà còn giúp họ kiếm tiền triệu mỗi ngày, nuôi con ăn học.


Nuôi lợn rừng lấy nanh: Phục vụ thú chơi mới kỳ công của đại gia Việt

(iá một chiếc nanh lợn rừng 10 - 20 năm từ 2.000 - 3.000 USD. Thậm chí, có những chiếc nanh ngọc, loại đặc lâu năm có thể lên tới 4.000 - 5.000 USD. Vì thế, nhiều người xô nuôi lợn rừng lấy nanh.


Cất bằng cử nhân, chàng trai Thái Nguyên làm chè sạch ướp hương sen

Tốt nghiệp cử nhân ngành chính trị học của một học viện tại Hà Nội, Lê Sơn Hải cũng làm hồ sơ đi xin việc như nhiều bạn bè khác. Sau tất cả, Hải cảm thấy không phù hợp với công việc nào. Từ đây, chàng trai trẻ đã quyết định trở về quê nhà gây dựng sự nghiệp từ đồi chè và đầm sen của gia đình...


Nghề 'thổi' trâu ngoại cho da căng, béo múp

Chủ tịch xã Thổ Bình bảo trâu ngoại có khung xương to nên chỉ cần 'thổi' trong 3 tháng đã béo, lãi khá. Anh Lâm là người mở nghề làm giàu cho dân cả vùng.


Lần đầu mổ bò Nhật giá tiền triệu ở Hà Nội: Ai cũng hồi hộp

Lưỡi dao trong tay thợ mổ rạch ngọt sớt qua lớp da đen nhánh của con vật, banh ra những xúc thịt bên trong đã bắt đầu có lớp mỡ vân cẩm thạch đặc trưng.