dd/mm/yyyy

Phóng sự ghi chép

Chuyện lạ Cao Bằng: Chàng cử nhân tính chuyện làm giàu từ những cây, con bị quên lãng

Thất nghiệp ở nhà, Lụ ấp ủ một chuyện khác thường là bảo tồn, kinh doanh, đưa vào tua du lịch trải nghiệm những cây, con tưởng như đã bị quên lãng thời hiện đại.


Anh Tá nuôi cá nổi tiếng khắp cả Tây Nguyên bởi... khác người

Lúc mới gặp, tôi ngạc nhiên khi nghe anh nói “của dân cũng như của mình”. Nói chuyện hồi lâu mới nhận ra không phải thế, suy nghĩ của anh rất khác người.


Chú rể mới chỉ 11 tuổi và vô số chuyện lạ ở Cao Bằng

Lúc thầy cúng khấn vái trong một thủ tục kéo dài cả ngày để báo với tổ tiên hôm nay có dâu mới thì chú rể mải gắp thịt gà rồi nằm lăn ra ngủ…


Lợn được mặc áo phao vượt sông thẩm lậu từ Lào về nội địa

Nhiều người dân sống dọc sông Sê Pôn tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị, bằng nhiều cách, thẩm lậu lợn sống từ Lào về nội địa.Lạng Sơn: Người dành 40 năm biến hoa hồi thành thứ dầu thơm nức mũi

Lão nông Nông Văn Tú (SN 1960, thôn Nà Hấy, xã Bình Phúc huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) dành hơn 40 năm gắn bó với nghề chưng cất tinh dầu hồi, một đặc sản xứ Lạng để xuất sang các nước châu Âu.


Chàng trai Hà Nội trở thành ông chủ hàng trăm hecta lúa

Đang vào mùa gặt nên thời gian này ngày nào chàng trai này cũng lái xe từ nhà ở phố Định Công về cánh đồng ở thôn Thiên Lộc (Trung Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên) để giám sát việc thu hoạch. Dù mới trở thành "nông dân" được 8 năm nhưng đến nay anh giám đốc công ty phân bón ở Gia Lâm này đã có hàng trăm hecta ruộng lúa trong tay.


‘Đại công xưởng’ phá rừng ở Gia Lai

Hàng chục cây cổ thụ bị đốn hạ, nhiều bãi gỗ xẻ nằm ngổn ngang trong rừng nhưng chủ rừng không rõ bao nhiêu hecta bị tàn phá.


Đắk Lắk: Thỏa thuận miệng với doanh nghiệp, dân trồng cây nhàu khốn khổ

Thời gian qua, không ít nông dân trên địa bàn huyện Krông Bông Đắk Lắk thỏa thuận với doanh nghiệp để trồng cây nhàu và bao tiêu sản phẩm cây nhàu. Điều đáng nói là việc thỏa thuận này thường là thỏa thuận... miệng, không ký kết hợp đồng sản xuất.


Sôi động chợ bò lớn nhất vùng cao Bắc Kạn

Hay còn gọi là chợ Nghiên Loan, thuộc huyện vùng cao Pác Nặm (Bắc Kạn), được họp vào ngày 3 và 8 âm lịch, với hàng ngàn con trâu, bò được giao dịch.