dd/mm/yyyy

Phóng sự ghi chép

Loài “mồm bò mà không phải mồm bò mà lại là mồm bò”

“Mồm bò mà không phải mồm bò mà lại là mồm bò”. Câu đố dân gian chơi chữ vui nhộn ấy có lời giải là con ốc. Trẻ con ngày trước đứa nào cũng biết. Trẻ con thành phố bây giờ nhiều đứa không biết cả con bò và con ốc. Câu đố thất truyền có lẽ cũng đã lâu lắm rồi.


Cận cảnh nghề cạy hàu dưới nắng thiêu của phụ nữ làng biển

Dưới nắng nóng như thiêu, những người phụ nữ ở làng biển ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc vẫn kiên trì ngồi trên bãi cát, đập hàu để mưu sinh.


Ở Sơn La có "cụ" cây đa cổ thụ 500-600 tuổi khổng lồ có tới 2 thân kỳ lạ

Hiếm có cây đa cổ thụ nào có tới hai “táu” (thân) như cây đa bản Áng. Đây cũng là nơi từng che chắn cho bộ đội tình nguyện Việt Nam Trung đoàn 83 trong khánh chiến chống Pháp.


Nhọc nhằn nghề hái rau muống dại ở Sài Gòn

Họ rong ruổi hết chỗ này đến chỗ khác kiếm rau muống dại. Để hái được nhiều rau, họ phải ngâm mình trong nước lạnh hàng tiếng đồng hồ.


Gia Lai: Trắng đêm theo thợ săn "thủy quái" khủng lão luyện giữa rừng

Theo các cần thủ, để có thể câu được những chú cá khủng trên lòng hồ, họ phải mua cần câu với giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Nhiều lần họ còn mất cả bộ cần 2-3 triệu khi gặp cá khủng 10kg, phần lớn những cần thủ câu cá về để biếu hoặc nướng ăn tại lòng hồ.


Mục sở thị chiếc điếu cày dát vàng, đại gia có tiền cũng không thể sở hữu

(Dân trí) - Chiếc điếu cày hình rồng, dát vàng 4 số 9 của anh Tuấn (Hải Phòng) được giới sành chơi săn lùng ráo riết. Nhiều người còn sẵn sàng rút hầu bao, chi đậm để sở hữu "siêu phẩm" nhưng anh quyết không bán.


Kỳ lạ An Giang: Một gia đình ở xã Bình Mỹ có 24 ngón tay, chân

Đến xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú, An Giang) hỏi thăm gia đình anh Trần Thanh Tòng (49 tuổi), người có đến 24 ngón tay, chân, ai cũng biết.


Huyền thoại về giống gà quý hiếm của Triều Tiên

Mùa hè năm 1898, đường phố Seoul tràn ngập những lời bàn tán xôn xao về một điều kỳ lạ kỳ lạ vừa xuất hiện - một con gà bốn chân mới nở.


Người đánh bạc với cây chuối trên vùng đất gió

Anh Đặng Văn Hồng, một nông dân thuần chất dám mang cả cơ nghiệp đổ vào cánh đồng chuối gần 20 ha trên vùng đất gió và sương muối. “Canh bạc” rất nhiều may rủi…


MỚI: Phát hiện 4 di tích người tiền sử ở Ba Bể, "Động người xưa" ở hang Thẳm Khít

Tại Vườn Quốc gia Ba Bể, Đoàn khảo sát đã phát hiện được nhiều địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi bao quanh hồ.