dd/mm/yyyy

Thời sự

“Biến” rác thành tiền để giúp người nghèo

Bà Trịnh Thị Hồng (55 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) được mọi người trong vùng yêu mến và ngưỡng mộ vì là người vừa có tài vừa có đức.


Vì sao "vua tôm" Minh Phú quyết định kháng cáo khi bất ngờ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá?

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Mỹ (CBP) khi bị áp thuế chống bán phá giá như tôm Ấn Độ. Vua tôm Minh Phú khẳng định việc áp đặt thuế trên là một bất ngờ lớn đối với công ty và chưa chính xác.


Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

Vụ cưỡng chế xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra cách đây gần 1 năm. Tuy nhiên, gần đây có 1 số thông tin định hướng dư luận mang tính trái chiều xung quanh vụ việc này. Vậy đâu là sự thật ?


Hà Giang: Làm giàu từ “vàng xanh”, ở đây có hàng chục tỷ phú nông dân

Là xã đầu tiên của huyện Bắc Quang (Hà Giang) về đích nông thôn mới (NTM), sau hơn 5 năm cán đích, xã Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi thay đáng khâm phục, thu nhập của người dân không ngừng nâng cao. Đặc biệt, xã đã có hàng chục tỷ phú là nông dân.


Lẩu ly hải sản giá rẻ giật mình chỉ 13.000 đồng đang lên cơn sốt

Những ngày gần đây, giới trẻ đang phát cuồng với trào lưu lẩu ly tràn ngập hải sản với giá lại siêu rẻ, chỉ từ 13.000 - 40.000 đồng. Món ăn này đang tạo nên cơn sốt khi thời tiết chớm lạnh.


Thời điểm bùng nổ đầu tư nước ngoài vào nông thôn Việt Nam

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) nhận định đây là thời điểm hứa hẹn bùng nổ đầu tư nước ngoài cho vùng nông thôn Việt Nam bởi nhiều yếu tố tổng hợp.


Thử loại quả mang tên một loài chim, giòn, ngon tới miếng cuối cùng

Vùng đất biên giới huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng và Tày. Thời gian qua, mô hình trồng hồng Vành khuyên tại đây phát triển không chỉ mang lại thu nhập cao cho đồng bào mà còn góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở địa


Cuộc sống của những người trồng rau khổng lồ

Từ củ hành tây to bằng đứa trẻ đến quả bí ngô nặng hơn một chiếc ôtô, điều gì thúc đẩy những người nông dân trồng ra các loại rau có kích thước khổng lồ?


Bão số 8 đang mạnh cấp 12, giật cấp 15 nhưng khả năng suy yếu khi vào các tỉnh miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, 23-10, bão số 8 đang mạnh cấp 12, giật cấp 15 nhưng khả năng sẽ suy yếu khi vào gần bờ, sau khi đi qua quần đảo Hoàng Sa.


MTTQ huyện Mai Sơn: Quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Chiều ngày 22/10, Mặt trận Tổ quốc huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.