dd/mm/yyyy

Thời sự

Hà Nội bố trí 10-15 điểm miễn phí để bày bán nông sản cho các tỉnh

Thông tin trên được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong Hội nghị của Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng 2/7.


Dự báo thời tiết tháng 7: Cả nước mưa nhiều, cuối tháng có bão

Trong tháng 7, nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ, Trung Bộ. Đặc biệt cuối tháng 7, khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới và bão.


Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Văn Thanh cho biết, thời gian qua, huyện Cái Bè đã phối hợp các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều hoạt động để góp phần khẳng định thương hiệu và mở ra nhiều triển vọng mới cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc.


Đưa ngân hàng về thôn buôn bằng xe "4 bánh", nông dân hết cảnh lặn lội đường xa vay vốn

Với những điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dụng của Agribank, người dân ở vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Lăk (Đăk Lăk) chỉ cần đến giao dịch ngay tại UBND xã, không phải lặn lội hơn 60km về trung tâm huyện như trước kia.


Nông nghiệp TP.HCM: Đầu tư mạnh giống cây trồng chất lượng cao

Khá nhiều giống cây trồng chất lượng, giá trị kinh tế cao đang được ngành nông nghiệp TP.HCM nghiên cứu nhằm phục vụ nông dân và đưa thành phố trở thành trung tâm sản xuất giống và cung ứng giống cho khu vực.


EU rộng cửa đón nông lâm thủy sản Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng, với EVFTA, sau khi có hiệu lực vào đầu tháng 8, nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp cận được một thị trường đầy tiềm năng hơn 500 triệu người và GDP hơn 18.000 tỷ USD.


Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận “Chỉ dẫn địa lý”

Ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn , cho biết, UBND huyện Lý Sơn vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý Tỏi Lý Sơn. Đây là tin vui đối với tỏi Lý Sơn, vốn là đặc sản, thương hiệu đất đảo.


Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Quốc hội vừa ra Nghị quyết kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định tại Nghị quyết số 55/2010/QH12 ngày 24/11/2010 của Quốc hội.


Nông dân 4.0 thành công với giống gà quý

Gà H’Mông và Đông Tảo là hai giống gà quý, chỉ phù hợp với không khí lạnh ở miền Bắc. Tại Quảng Ngãi, nuôi lấy thịt đã khó, nhân giống lại càng khó hơn. Nhưng ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) đã chinh phục và gây đàn thành công hai giống gà quý này.


Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp nhằm giảm giá thịt lợn của Bộ NN-PTNT

Về mặt hàng thịt lợn, Thủ tướng đánh giá cao, nhất trí với các biện pháp mà Bộ NN-PTNT đưa ra gồm tái đàn, tăng đàn, nhập lợn sống, xử lý vấn đề giống lợn...