dd/mm/yyyy

Thời sự

Có tem "thông hành", nông dân miền biển Cố đô tự tin làm ra nhiều con giống "ông ăn bà khen" nhất Việt Nam

Để kiểm soát, thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao giá trị của sản phẩm, mới đây, Sở NNPTNT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành cấp và dán tem truy xuất nguồn gốc QR CODE cho sản phẩm hàu giống ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Qua đây, giúp bà con ở đây tự tin làm ra nhiều sản phẩm hàu giống có chất lượng cao hơn bán ra thị trường.


Hải Dương: Bắt giữ vụ vận chuyển, buôn bán khoảng 300 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Mới đây, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện đường dây chuyên vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp từ Quảng Ninh về Hà Nội để tiêu thụ.


Huy Tân: Tập trung thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) có 10 bản, 1.277 hộ và trên 5.800 nhân khẩu. Năm 2021, xã Huy Tân cùng với xã Huy Thượng được huyện Phù Yên chọn để về đích nông thôn mới. Bởi vậy, cấp uỷ, chính quyền xã Huy Tân đã và đang triển khai nhiều giải pháp trong thực hiện tiêu chí thu nhập cho người dân.


Cả làng khốn đốn vì nuôi gà, vịt, mà mình hộ ông Phúc nuôi gà kiểu này vẫn có lãi đều đều

Đó là mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng VietGAP của ông Nguyễn Văn Phúc (Trực Hùng, Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Hiện, trang trại nuôi gà đẻ trứng của ông Phúc được xếp vào mô hình chăn nuôi VietGAP lớn nhất, nhì tỉnh Nam Định


Gà, vịt liên tục mất giá, người nuôi không có lỗi mà vì lý do này?

Giá gà xuống thấp do nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là do nhiều người dân ồ ạt chuyển sang nuôi gà khiến nguồn cung tăng mạnh. Trong khi đó, gà nhập khẩu về Việt Nam với giá rất rẻ, số lượng lớn lại càng khiến gà trong nước không thể cạnh tranh nổi.


Người dân được phép đốt pháo hoa: Hiểu sao cho đúng để không phạm luật

Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ bổ sung nhiều điểm về các trường hợp được phép sử dụng pháo cũng như các hành vi bị nghiêm cấm về pháo nổ.


Sập bẫy bán “bùa yêu” trên mạng xã hội

Đối tượng Đinh Xuân Trường đã giả danh ông Bùi Văn Minh – Chủ nhiệm câu lạc bộ Mo Mường để lừa bán “bùa yêu” với phương thức hết sức tinh vi, chuyên nghiệp, có tổ chức chặt chẽ.


Hà Nội: Phật thủ được giá, bán 100.000 đồng/quả, nhiều nhà vườn ở Đắc Sở thu tiền tỷ

Năm nay, mặc dù giá cả các mặt hàng nông sản giảm mạnh, nhưng quả phật thủ vẫn giữ được giá cao, nhiều nhà vườn ở Đắc Sở dự kiến sẽ thu về tiền tỷ. Những quả phật thủ kích thước lớn từ 9-20 tay được bán với giá 100.000 đồng/quả


TP Bắc Ninh tổng kết công tác 2020: Vượt khó trước Covid-19, tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn đạt 3,6%

Sáng 11/01, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Làng nghề hương xạ Cao Thôn tất bật vào vụ Tết

Đầu tháng 1/2021, làng hương xạ Cao Thôn (xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên) hối hả sản xuất hàng vạn thẻ hương nhằm phục vụ nhu cầu người dân dịp tết nguyên đán Tân Sửu.