dd/mm/yyyy

Thời sự

Bắc Ninh tiết lộ bí quyết "3 cùng" tại các khu công nghiệp để phòng chống dịch Covid-19, thành trì Samsung trụ vững

Trong tháng 5 và tháng 6, Bắc Ninh là “tâm dịch của cả nước”, nhưng với sáng kiến bố trí cho công nhân lưu trú và làm việc tại nhà máy tỉnh đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chặn các nguồn lây vào các KCN, sản xuất được bảo đảm, các chuỗi liên kết được duy trì, góp phần đưa kinh tế Bắc Ninh tăng trưởng trong đại


Phù Yên triển khai cấp bách nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Để chủ động kiểm soát tình hình dịch Covid-19, ngăn chặn sự lây nhiễm ra cộng đồng, UBND huyện Phù Yên (Sơn La) đã ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện.


Tuổi trẻ Ngọc Chiến chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp

Những ngày tháng 7 vừa qua, dù nắng nóng luôn đan xen với mưa lũ nhưng phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn diễn ra hết sức sôi nổi và đạt hiệu quả cao.


Lào Cai: Lật thuyền trên sông Chảy, một người đàn ông bị lũ cuốn mất tích

Trong lúc đang điều khiển thuyền trên sông Chảy, không may gặp phải dòng nước chảy xiết do mưa lớn khiến thuyền bị lật và anh T.S.C đã bị lũ cuốn trôi mất tích.


Giải mã hiện tượng trứng gà tăng giá kỷ lục, thương lái tranh nhau mua giữa tâm dịch

Theo chia sẻ của một tiểu thương ở chợ Dịch Vọng (Hà Nội), từ khi dịch COVID-19 trở lại, người dân có thói quen đi chợ mua thức ăn cho cả tuần. Mỗi lần đi chợ, họ mua thực phẩm với số lượng gấp đôi gấp ba so với mọi khi và trứng cũng vậy.


Việt Nam là quốc gia tiêu thụ mỳ gói (mỳ ăn liền) đứng thứ mấy trên thế giới?

Dù ngày càng có nhiều thực phẩm ăn nhanh, ăn liền được ra đời trên thế giới nhưng mì ăn liền vẫn giữ được vị trí và độ phổ biến trong lòng những ai yêu mến món ăn này.


Loại cây quen thuộc ở làng quê Việt chẳng bỏ đi thứ gì, hoa của nó vừa làm món ăn vừa là bài thuốc quý

Chuối là một trong những loại cây ăn quả hết sức thông dụng và quan trọng ở nước ta. Có thể nói, mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong đời sống thường nhật. Trong đó, hoa chuối là món ăn dân dã rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh.


Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện cúm gia cầm A/H5N8 ở huyện Ba Vì, kiểm soát chặt, bảo vệ đàn gia cầm

Vi rút cúm gia cầm A/H5N8 lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn Hà Nội tại một trang trại chăn nuôi gà ở huyện Ba Vì. Theo nhận định, Hà Nội là địa bàn trung tâm trung chuyển, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm; là nút giao của nhiều tuyến quốc lộ...nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới là rất cao.


Phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh qua Hà Nam

Ngày 31/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Hà Nam.


Coi chừng ôm “trái đắng” khi mua hàng online mùa dịch Covid-19

Hàng kém chất lượng, không đúng như quảng cáo là thực trạng mà nhiều người gặp phải khi mua hàng online. Do đó, người dân cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để không phải ôm “trái đắng”.