dd/mm/yyyy

Du lịch xanh

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm

Ngay cả khi bộ truyện Harry Potter đã kết thúc, hiệu ứng của thế giới phù thủy và loạt phim cùng tên giúp nhiều điểm đến và công viên chủ đề có sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam


Loài hải sản đặc sản quý hiếm ở Việt Nam có giá 1 triệu đồng/cặp nhưng có tiền chưa chắc đã có hàng

Ở Việt Nam, loài hải sản này đang được bán với giá 1 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn để mua.


"Hết hồn" với tượng Nữ hoàng băng giá "phiên bản đột biến": Sa Pa nói gì?

Hình ảnh tượng Nữ hoàng băng giá Elsa "phiên bản đột biến" ở Sa Pa đang thu hút sự chú ý của dư luận.


Khu vườn xương rồng đẹp không góc chết giữa lòng Hà Nội cho bộ ảnh lãng mạn giữa hoang mạc

Khu vườn xương rồng Cacti Zone được thiết kế với không gian mở, yên bình, tách biệt hoàn toàn với nhịp sống ồn ào của phố thị, mang vẻ đẹp hoang dã hệt như một hoang mạc thu nhỏ.


Mùa hạ kỳ diệu trên những cung đường Tây Bắc

Có một Tây Bắc không nhuộm vàng màu lúa chín, cũng không còn sắc trắng rợp trời của hoa mận, hoa cải. Thay vào đó, Tây Bắc mùa nước đổ hiện lên lung linh như những tấm gương phản chiếu trời đất.


Vùng đất được coi là "thủ phủ" ba khía muối ở Cà Mau, đặc sản đỉnh của chóp

Tỉnh Cà Mau có nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó ba khía muối là một sản phẩm đặc trưng. Nghề muối ba khía cũng đã được công nhận là nghề di sản cấp quốc gia. Và Rạch Gốc (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) chính là nơi đưa ba khía muối nổi tiếng gần xa.


Không phải đi đâu xa xôi, cắm trại trên sân thượng mùa giãn cách cũng rất ra gì và này nọ

Phải hủy bỏ những chuyến đi xa, nhiều gia đình ở TP.HCM đã dựng lều ngay trên sân thượng để "chống chán" và tìm cảm giác xê dịch.


"Chợ tình Khâu Vai" buôn gì? bán gì? mà trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ VH- TT&DL vừa ban hành Quyết định số 1952/QĐ-BVHTTDL đưa "Tập quán xã hội và tín ngưỡng Chợ Phong Lưu Khâu Vai", xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.


Bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Chùa Long Sơn có tuổi đời hơn trăm năm, thu hút du khách bởi lối kiến trúc đậm chất Á Đông. Đặc biệt, hình ảnh bức tượng màu trắng trong tư thế tọa thiền uy nghi giữa bầu trời gây ấn tượng với bất kỳ ai ghé thăm. Tượng Kim Thân Phật Tổ cao 24 m, đường kính đài sen rộng 10 m.


Cung đường đèo nào dài nhất Việt Nam khúc khuỷu và đầy thách thức đối với dân phượt?

Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là đèo Hoàng Liên hay Hoàng Liên Sơn. Tên gọi này hình thành do đèo vượt qua dãy Hoàng Liên Sơn. Con đèo khúc khuỷu và đầy thách thức đối với dân phượt này cũng được gắn liền với tên "đèo Mây".