dd/mm/yyyy

Du lịch xanh

Căn nhà toàn màu tím, "tím lịm tìm sim" độc nhất miền Tây

Hai vợ chồng chị Hồng Sen yêu màu tím và yêu khung cảnh, vật dụng miền Tây nên đã biến khu vườn 5.000m2 của mình thành “Coffee phim trường” ngập tràn sắc tím đốn tim du khách khi đặt chân đến.


Ruộng bậc thang - bức tranh nghệ thuật đẹp đến nao lòng nơi vùng núi Sơn La

Ruộng bậc thang là nét đặc trưng của đồng bào dân tộc sinh sống tại vùng núi phía Bắc.


Bí ẩn về dòng suối ngầm chảy mãi không bao giờ cạn và đàn “cá thần” linh thiêng

Bên chân núi Trường Sinh có một dòng suối ngầm chảy mãi không bao giờ cạn. Dòng nước mát trong chảy ngầm từ lòng núi suốt nhiều năm với đàn “cá thần” linh thiêng đã tạo nên một danh thắng độc nhất vô nhị ở xứ Thanh. Đó là suối cá thần Cẩm Lương.


Con đường hoa tường vy đẹp như mơ khoe sắc, tỏa hương giữa lòng Thủ đô

Con đường hoa tường vi có chiều dài hơn 200m ở Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đang dần bung nở, khoe sắc khoe hương dưới nắng hè và trở thành địa điểm chụp ảnh, check in thu hút đông giới trẻ.


Hà Giang đẹp nín thở qua ống kính khách quốc tế

Hoàng hôn trên sông Nho Quế, thị trấn Quản Bạ nhìn từ một điểm dừng chân, cảnh tượng siêu thực ở đèo Mã Pí Lèng... là loạt ảnh khiến người xem ngây ngất về mảnh đất địa đầu Hà Giang do các du khách quốc tế ghi lại.


Hàng nghìn du khách mãn nhãn xem Carnival đường phố sôi động ở bãi biển Sầm Sơn

Dàn xe hoa lộng lẫy, những vũ điệu nóng bỏng của các vũ công châu Âu trong Carnival đường phố sôi động diễn ra tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa khiến nhiều du khách thích thú.


Độc đáo Hải Dương: Du lịch đi thuyền hái vải sai trĩu, đỏ mọng

Điểm độc đáo của tour du lịch trải nghiệm mới này là du khách được ngồi trên ghe thuyền hái vải, cảm nhận khi chiếc thuyền lướt đi trên dòng sông mênh mang, hai bên là bờ là rặng vải sai trĩu, đỏ mọng, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách.


Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ

Hiện nay, bên cạnh những trải nghiệm về điểm đến thì thưởng thức ẩm thực cũng là một xu hướng du lịch được du khách yêu thích. Tại Cần Thơ, văn hóa ẩm thực trong du lịch cũng là thế mạnh cần được phát huy, tạo thành thương hiệu riêng.


Nậm Nhùn quan tâm phát triển hạ tầng giao thông nông thôn

Những năm qua, hạ tầng giao thông nông thôn của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có nhiều đột phá. Nhiều tuyến đường đến trung tâm xã, đường liên bản, nội bản trong huyện được nhựa hóa, bê tông hóa. Giao thông nông thôn phát triển tạo đà thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện nghèo bứt phá.


Thử dé bò Tây Sơn, một lần nhớ đến mãi mãi

Có những món ăn đặc trưng của nó không phụ thuộc vào thực phẩm mà lại được tạo nên từ một gia vị. Dé bò Tây Sơn (Bình Định) là một trong những món như thế. Công thức chế biến bắt buộc phải có loại “gia vị“ đặc biệt: nước dé.