dd/mm/yyyy

Du lịch xanh

Dịch vụ và du lịch nông nghiệp mang lại 50 tỷ đồng/năm cho Thừa Thiên Huế

Trung bình hàng năm, Thừa Thiên Huế đón khoảng 300.000 lượt khách đến với loại hình du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Doanh thu từ dịch vụ và du lịch nông nghiệp nông thôn ước đạt 50 tỷ đồng/năm.


Lên cao nguyên xem thứ hoa nở trắng muốt trên rừng biên giới ngỡ lạc vào thiên đường

Đến với cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) du khách như lạc vào thiên đường bởi rừng hoa mận trắng tinh khôi, đua nhau khoe sắc nở rộ khắp thung lũng.


Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

Đặc sản cá suối kho của người Thái xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) được bắt từ dòng suối Tấc từ lâu đã được nhiều người đam mê ẩm thực dân tộc mê mẩn. Khi ăn có vị bùi bùi, thịt ngọt, ngậy khiến bất kỳ ai đã 1 lần thưởng thức là khó lòng quên được.


Về Mường Lay xem lễ hội đua thuyền đuôi én trên sông Đà

Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ VII năm 2021 diễn ra từ ngày 31/12/2020 - 2/1/2021 tại Bến thuyền Cơ khí thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.


Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới đúng hạn

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn, xã Chiềng Khoi (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã về đích đúng lộ trình đề ra. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong xã ngày càng cải thiện, nâng cao.


Đặc sản rêu suối có gì đặc biệt mà khiến thực khách nhớ mãi

Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...


Rừng Lai Châu thêm xanh từ một chính sách

Với tính nhân văn sâu sắc, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã nhanh chóng đi vào cuộc sống của người dân tỉnh Lai Châu. Nhờ chính sách nhân văn đó mà những cánh rừng trên địa bàn tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển xanh tốt.


Lai Châu “chuyển mình” sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Diện mạo nông thôn miền núi của tỉnh có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn được cải thiện rõ rệt, kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư... Đó là những kết quả nổi bật cho thấy sự “chuyển mình” của tỉnh Lai Châu sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới.


Người dân Ngọc Chiến đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, nhờ có sự chung sức, đồng lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới, xã vùng cao Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã hoàn toàn "lột xác" khi khoác lên mình "chiếc áo mới". Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi vùng cao này ngày một cải thiện và nâng cao.


Hiệu quả cuộc vận động “5 không, 3 sạch” ở Sìn Hồ

Với nhiều ý nghĩa thiết thực, cuộc vận động “5 không, 3 sạch” đã và đang lan tỏa rộng khắp các xã, bản của huyện Sìn Hồ (Lai Châu), thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Thông qua cuộc vận động đã góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình, đẩy lùi đói nghèo trên địa bàn.