dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Vì sao "vua tôm" Minh Phú quyết định kháng cáo khi bất ngờ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá?

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Mỹ (CBP) khi bị áp thuế chống bán phá giá như tôm Ấn Độ. Vua tôm Minh Phú khẳng định việc áp đặt thuế trên là một bất ngờ lớn đối với công ty và chưa chính xác.


Điểm sáng trồng cây ăn quả trên đất dốc ở Yên Châu

Những năm gần đây, phong trào trồng cây ăn quả trên đất dốc phát triển rộng khắp các xã, bản của huyện Yên Châu (Sơn La). Điểm sáng trong phong trào này là xã Tú Nang – một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu.


8X Sơn La sản xuất thành công bộ dao dĩa tinh xảo từ tre nứa

Với mong muốn nâng cao giá trị cho tre Sơn La, anh Lê Tiến Dũng đã kỳ công làm ra những bộ dao, dĩa từ tre, nứa khá bắt mắt. Sản phẩm này của anh được chọn là một trong những sản phẩm điểm chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" năm 2020 của tỉnh Sơn La.


Ống hút tre Sơn La vươn ra thế giới

Có ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn, tiện lợi trong sử dụng, ống hút tre của 8X Sơn La đã và đang vươn ra thị trường nhiều nước trên thế giới. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh Sơn La năm 2020.


Lạp sườn gác bếp Sơn La: Ăn một lần nhớ mãi

Với các nguyên liệu chính như: Thịt lợn, lòng lợn cộng với gia vị, gia đình chị Quàng Thị Xuân, ở Sơn La đã làm nên món lạp sườn gác bếp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, ăn một lần nhớ mãi. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm, thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020 của tỉnh miền núi Sơn La.


Xoài Yên Châu “cất cánh” sang trời Tây

Vài năm gần đây, huyện Yên Châu (Sơn La) đã có nhiều nỗ lực trong việc cấp mã số vùng trồng cho diện tích cây ăn quả nói chung, diện tích xoài nói riêng. Đến nay, hơn 20 ha xoài trên địa bàn huyện đã được cấp mã số vùng trồng, mở hướng cho quả xoài tượng da xanh “cất cánh” sang trời Tây.


Sơn La: Đất dốc “nhả” vàng

Nhiều diện tích đất dốc, bạc màu ở huyện Yên Châu (Sơn La) tưởng như khó có loại cây trồng nào sinh trưởng phát triển tốt được. Ấy vậy mà, khi người dân nơi đây đưa cây ăn quả vào trồng, thì những mảnh đất dốc đó đã “nhả” vàng.


Lạ lùng: Doanh nghiệp xoài mượn nhau mã số xuất khẩu

Không bán lô xoài nào sang Trung Quốc nhưng Hợp tác xã xoài Mỹ Xương lại bị phía Trung Quốc yêu cầu ngưng xuất khẩu do vi phạm kiểm dịch.


Thịt heo rừng tăng mạnh, giá 170.000 đồng/kg bán 1 con lãi 1,5 triệu đồng

Cùng với xu hướng của heo loại thường, từ đầu năm đến nay, heo rừng nuôi liên tục "nhảy" giá lên 170.000-190.000 đồng một kg.


Giá heo hơi hôm nay 2/8: Miền Bắc cao nhất cả nước, giữ ngưỡng 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ngày 2/8/2020 tại miền Bắc giảm nhẹ vào cuối tuần nhưng vẫn cao nhất cả nước, dao động quanh mức 90.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá heo hơi ở mức 87.000 đ/kg.