dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…


Lai Châu đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Lai Châu quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tại các chợ, nơi có đông người qua lại, mua bán hàng hóa.


Lai Châu: Phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững theo chuỗi liên kết

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lai Châu có nhiều bước tiến quan trọng. Thay vì sản xuất nhỏ lẻ, nhiều nông dân đã mạnh dạn bắt tay với doanh nghiệp, hợp tác xã, hình thành các chuỗi liên kết, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập.


Sơn La: Bỏ ngô trồng rau an toàn, một nông dân thu cả tỷ đồng mỗi năm

Từ khi chuyển diện tích đất trồng ngô sang trồng rau an toàn, gia đình anh Nguyễn Văn Nghĩa, bản Nà Ngà (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu cả tỷ đồng từ bán rau tươi ra thị trường.


Giá 1kg hành tím chỉ bằng 1-2 cốc trà đá, nông dân Bình Định như ngồi trên đống lửa

Hành từng là cây làm giàu của nông dân nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định, thế nhưng hiện cả hành tím lẫn hành hương đều sập giá thê thảm khiến nông dân khốn đốn.


Lai Châu: Phát triển sản phẩm OCOP tạo động lực xây dựng nông thôn mới

Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP, tỉnh Lai Châu đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan. Nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế ở các huyện, thành phố trong tỉnh đã được công nhận sản phẩm OCOP. Qua đó thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong tỉnh phát triển, đồng thời tạo thêm động lực trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Người giữ lửa nghề rèn truyền thống ở Chiềng Kheo

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nghề rèn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông đang có nguy cơ bị mai một. Bằng lòng yêu nghề, anh Sồng A Di ở bản Nà Viền (xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vẫn giữ lửa nghề rèn nhiều năm nay, góp phần giữ gìn truyền thống của gia đình và có thêm nguồn thu nhập ổn định.