dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Người giữ lửa nghề rèn truyền thống ở Chiềng Kheo

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nghề rèn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông đang có nguy cơ bị mai một. Bằng lòng yêu nghề, anh Sồng A Di ở bản Nà Viền (xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vẫn giữ lửa nghề rèn nhiều năm nay, góp phần giữ gìn truyền thống của gia đình và có thêm nguồn thu nhập ổn định.


Trồng 5ha chè, thuê từ A đến Z, một nông dân “đút túi” gần 400 triệu đồng/năm

Sở hữu đồi chè rộng 5ha, một nông dân ở Lai Châu không phải động tay, động chân gì cả, mà mỗi năm “đút túi” hơn 300 triệu đồng.


Nậm Nhùn: Vì sao tình trạng chăn thả gia súc lại giảm ?

Thời gian gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có nhiều chuyển biến tích cực. Thay vì thả rông trâu, bò như trước, nhiều hộ dân trong huyện đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại để nuôi nhốt, góp phần thúc đẩy chăn nuôi trên địa phát triển.


Vị thế cây chè trên đất Tân Uyên

Với ưu thế vượt trội so với một số cây trồng khác, cây chè ngày càng khẳng định vị thế trên đồng đất và trong lòng người dân huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu). Nhiều hộ dân trong huyện không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu nhờ trồng chè.


Cận cảnh: Quy trình nhân bản 4 con lợn Ỉ quý hiếm từ mẫu tai

4 chú lợn Ỉ đầu tiên đã được nhân bản thành công vào ngày 10/3 vừa qua từ mẫu mô tai sau 3,5 năm nghiên cứu ròng rã của các nhà khoa học. Vậy quy trình nhân bản 4 con lợn Ỉ này được thực hiện ra sao?


Hoà Bình: Nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh các sản phẩm xuất khẩu

Để nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu trên thị trường, thời gian qua tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hoà Bình đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người nông dân có thu nhập cao và làm giàu từ các sản phẩm nông nghiệp.


Nhiều mô hình khuyến nông đạt hiệu quả cao ở Tân Uyên

Được tiếp cận tiến bộ khoa học kĩ thuật từ các mô hình và dự án khuyến nông, nông dân huyện miền núi Tân Uyên (Lai Châu) mạnh dạn áp dụng vào sản xuất. Nhờ đó, năng suất, sản lượng các loại cây trồng của người dân được nâng lên, kéo theo thu nhập, đời sống bà con nơi đây không ngừng cải thiện, nâng cao.


Điện Biên: Thuần dưỡng "lộc rừng", nông dân Chà Nưa thu tiền tỷ mỗi năm

Từ lâu, mật ong “Ba Chà”, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được xem là “lộc rừng” ban tặng cho người dân nơi đây. Với chất lượng tốt, thơm, ngọt nhưng vẫn có chút dư vị đắng nhẹ đặc trưng của mật ong rừng. Sản vật thiên nhiên này được rất nhiều người dân và khách hàng gần xa yêu thích.