dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Nông thôn Tây Bắc: Trồng chanh leo cách mới, quả sai trĩu trịt

Trồng chanh leo theo cách mới ở vùng Nông thôn Tây Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường (Lai Châu) đã có thu hoạch bất ngờ


Lai Châu: Nâng cao chất lượng vận tải hành khách gắn với phòng chống dịch hiệu quả

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, vừa đảm bảo nâng cao chất lượng vận tải hành khách, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.


Sơn La: Yêu cầu người dân thu hái cà phê đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng

Trước tình trạng người dân ở một số nơi thu hái cà phê Sơn La không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Sơn La đã có văn bản gửi Sở NNPTNT; UBND các huyện, thành phố về việc thu hái quả cà phê đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.


Nông thôn Tây Bắc: Triển vọng tiền tỷ từ trồng chuối nuôi cấy mô

Trồng chuối nuôi cấy mô VietGAP đã trở thành hướng lựa chọn của người nông dân trong Hợp tác xã (HTX) Tân Thịnh Phát...


Nông thôn Tây Bắc: Thu nhập khá từ thứ quả "ăn một lần nhớ mãi"

Nhiều hộ dân ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Lai Châu, có thu nhập khá nhờ mạnh dạn trồng loại cây cho quả “ăn một lần nhớ mãi”.


Tam Đường phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Những năm gần đây, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn huyện đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Lai Châu: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại

Tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/08 cho đến khi có thông báo mới.


Tân Uyên làm gì để xây dựng sản phẩm OCOP?

Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng của chương trình OCOP, huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã và đang tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện với các giải pháp đồng bộ. Huyện Tân Uyên cũng đã hoàn thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021, với 7 sản phẩm được xếp hạng từ 3 – 4 sao.


Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…