dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Giá heo hơi hôm nay 2/8: Miền Bắc cao nhất cả nước, giữ ngưỡng 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ngày 2/8/2020 tại miền Bắc giảm nhẹ vào cuối tuần nhưng vẫn cao nhất cả nước, dao động quanh mức 90.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá heo hơi ở mức 87.000 đ/kg.


Ngỡ ngàng khi cả làng “phất lên” với nghề làm chổi đót

Về làng nghề chổi đót Thạnh Hòa (xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi sự khấm khá, sung túc thể hiện trên từng nếp nhà, từng con đường nhỏ của vùng quê này.


"Giật mình" móng giò rút xương giá siêu rẻ, chỉ 70.000 đồng/kg

Móng giò rút xương luộc sẵn, quay giá bán tại từ chợ mạng cho đến chợ truyền thống với giá rẻ bất ngờ 70.000 đồng/kg, rẻ hơn một nửa so với mức giá bình thường.


Thái Nguyên: Từ 2 bàn tay trắng, nên tỷ phú bằng nghề làm miến, lãi 1,6 tỷ đồng/năm

Về xóm Việt Cường (Hóa Thượng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Ba, không ai là không biết. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghề làm miến dong, sau khi lập gia đình riêng, anh Ba bắt đầu tham gia vào HTX miến Việt Cường được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT - kiêm Giám đốc HTX Miến Việt Cường.


Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở Phong Thổ

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Một số cây trồng có lợi thế, trong đó nổi bật là cây chuối đã hình thành được vùng sản xuất tập trung. Đời sống, thu nhập của người dân Phong Thổ cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể.


Trồng cây ăn quả trên đất dốc, dân nơi đây khấm khá hẳn lên

Đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, phủ xanh những diện tích đất kém hiệu quả hoặc bỏ không, nhiều hộ dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


TP. Hồ Chí Minh: Rau xanh tăng giá mạnh

Khảo sát tại một số chợ lẻ như Xóm Mới (Gò Vấp), Phạm Văn Hai (Tân Bình), Tân Định (quận 1), giá một số loại rau xanh liên tục tăng những ngày gần đây.


Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản thống nhất cho một doanh nghiệp được mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh, với giá bán thấp hơn 10-20% so với thị trường.


Thanh mai Trung Quốc ồ ạt về chợ, giá đắt dân Việt vẫn ăn hàng

Là loại quả có tác dụng giải nhiệt, thanh mai Trung Quốc đang ồ ạt về chợ Việt với giá 110.000-130.000 đồng/kg vẫn đắt hàng.


Chợ hoa lớn nhất miền Bắc ế ẩm, người bán buồn bã co ro vì lạnh

Được mở cửa trở lại sau hơn nửa tháng bị phong tỏa do có người bán hoa là ca nhiễm Covid-19, nhưng những ngày qua chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại chìm trong cảnh ế ẩm, tiểu thương buồn bã, thao thức trong đêm vì giảm giá hết cỡ vẫn không có khách.