dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Tam Đường phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Những năm gần đây, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn huyện đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Lai Châu: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại

Tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/08 cho đến khi có thông báo mới.


Tân Uyên làm gì để xây dựng sản phẩm OCOP?

Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng của chương trình OCOP, huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã và đang tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện với các giải pháp đồng bộ. Huyện Tân Uyên cũng đã hoàn thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021, với 7 sản phẩm được xếp hạng từ 3 – 4 sao.


Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…


Lai Châu đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Lai Châu quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tại các chợ, nơi có đông người qua lại, mua bán hàng hóa.


Lai Châu: Phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững theo chuỗi liên kết

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lai Châu có nhiều bước tiến quan trọng. Thay vì sản xuất nhỏ lẻ, nhiều nông dân đã mạnh dạn bắt tay với doanh nghiệp, hợp tác xã, hình thành các chuỗi liên kết, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập.


Sơn La: Bỏ ngô trồng rau an toàn, một nông dân thu cả tỷ đồng mỗi năm

Từ khi chuyển diện tích đất trồng ngô sang trồng rau an toàn, gia đình anh Nguyễn Văn Nghĩa, bản Nà Ngà (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu cả tỷ đồng từ bán rau tươi ra thị trường.


Giá 1kg hành tím chỉ bằng 1-2 cốc trà đá, nông dân Bình Định như ngồi trên đống lửa

Hành từng là cây làm giàu của nông dân nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định, thế nhưng hiện cả hành tím lẫn hành hương đều sập giá thê thảm khiến nông dân khốn đốn.


Lai Châu: Phát triển sản phẩm OCOP tạo động lực xây dựng nông thôn mới

Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP, tỉnh Lai Châu đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan. Nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế ở các huyện, thành phố trong tỉnh đã được công nhận sản phẩm OCOP. Qua đó thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong tỉnh phát triển, đồng thời tạo thêm động lực trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.