dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Chỉ với 1000m2 rau sạch, nông dân ở Sơn La thu tiền đều tay

Chỉ với hơn 1.000m2 đất trồng rau xanh các loại nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chủ vườn đều đặn thu hơn 60 triệu đồng mỗi năm, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, ngô.


Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

Không để mặc trâu, bò trên những nương đồi trong những ngày đông, giá rét, người dân huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã chủ động đưa “đầu cơ nghiệp” về nhốt trong chuồng, quây bạt ủ ấm cho chúng. Nhờ đó trong mấy năm trở lại đây, ở huyện Sìn Hồ hầu như không xảy ra tình trạng trâu, bò bị chết vì đói và rét.


Việt Nam lập kỷ lục hiếm có trong xuất khẩu nông sản

Đại dịch Covid-19 biến 2020 thành một thời dị biệt 100 năm có 1, tác động xấu đến xuất khẩu nông sản Việt Nam. Song, có thời điểm, cá ngừ, gạo... của Việt Nam lại bất ngờ lập kỷ lục lịch sử hiếm có.


Miến dong mộc Lộc Biên khẳng định thương hiệu bằng chất lượng

Sản phẩm miến dong của cơ sở sản xuất Miến dong mộc Lộc Biên là một trong những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Tuy mới gia nhập thị trường, nhưng sản phẩm đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng và khẳng định được vị thế từ chính chất lượng của sản phẩm đem lại.


Vì sao "vua tôm" Minh Phú quyết định kháng cáo khi bất ngờ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá?

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Mỹ (CBP) khi bị áp thuế chống bán phá giá như tôm Ấn Độ. Vua tôm Minh Phú khẳng định việc áp đặt thuế trên là một bất ngờ lớn đối với công ty và chưa chính xác.


Điểm sáng trồng cây ăn quả trên đất dốc ở Yên Châu

Những năm gần đây, phong trào trồng cây ăn quả trên đất dốc phát triển rộng khắp các xã, bản của huyện Yên Châu (Sơn La). Điểm sáng trong phong trào này là xã Tú Nang – một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu.


8X Sơn La sản xuất thành công bộ dao dĩa tinh xảo từ tre nứa

Với mong muốn nâng cao giá trị cho tre Sơn La, anh Lê Tiến Dũng đã kỳ công làm ra những bộ dao, dĩa từ tre, nứa khá bắt mắt. Sản phẩm này của anh được chọn là một trong những sản phẩm điểm chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" năm 2020 của tỉnh Sơn La.


Ống hút tre Sơn La vươn ra thế giới

Có ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn, tiện lợi trong sử dụng, ống hút tre của 8X Sơn La đã và đang vươn ra thị trường nhiều nước trên thế giới. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh Sơn La năm 2020.


Lạp sườn gác bếp Sơn La: Ăn một lần nhớ mãi

Với các nguyên liệu chính như: Thịt lợn, lòng lợn cộng với gia vị, gia đình chị Quàng Thị Xuân, ở Sơn La đã làm nên món lạp sườn gác bếp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, ăn một lần nhớ mãi. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm, thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020 của tỉnh miền núi Sơn La.


Xoài Yên Châu “cất cánh” sang trời Tây

Vài năm gần đây, huyện Yên Châu (Sơn La) đã có nhiều nỗ lực trong việc cấp mã số vùng trồng cho diện tích cây ăn quả nói chung, diện tích xoài nói riêng. Đến nay, hơn 20 ha xoài trên địa bàn huyện đã được cấp mã số vùng trồng, mở hướng cho quả xoài tượng da xanh “cất cánh” sang trời Tây.