dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Giải mã hiện tượng trứng gà tăng giá kỷ lục, thương lái tranh nhau mua giữa tâm dịch

Theo chia sẻ của một tiểu thương ở chợ Dịch Vọng (Hà Nội), từ khi dịch COVID-19 trở lại, người dân có thói quen đi chợ mua thức ăn cho cả tuần. Mỗi lần đi chợ, họ mua thực phẩm với số lượng gấp đôi gấp ba so với mọi khi và trứng cũng vậy.


Loại cây quen thuộc ở làng quê Việt chẳng bỏ đi thứ gì, hoa của nó vừa làm món ăn vừa là bài thuốc quý

Chuối là một trong những loại cây ăn quả hết sức thông dụng và quan trọng ở nước ta. Có thể nói, mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong đời sống thường nhật. Trong đó, hoa chuối là món ăn dân dã rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh.


Coi chừng ôm “trái đắng” khi mua hàng online mùa dịch Covid-19

Hàng kém chất lượng, không đúng như quảng cáo là thực trạng mà nhiều người gặp phải khi mua hàng online. Do đó, người dân cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để không phải ôm “trái đắng”.


Đặc sản hải sản trông thì ghê ghê có giá trên trời hơn 80 triệu đồng/kg... quý tới cỡ nào?

Nhu cầu thị trường tăng cao cộng với giá trị dinh dương và nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, hải sâm luôn có giá cao ngất ngưởng.


Chợ đầu mối Minh Khai cung cấp 450 tấn nông sản cho thị trường Thủ đô, không lo thiếu

Mỗi đêm như hiện nay, chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trung chuyển lượng hàng hóa nông sản, thực phẩm đạt khoảng 450 tấn cho Thủ đô.


Mẹo "nhỏ mà có võ" từ người bán thịt lợn, thịt lợn để nửa năm vẫn tươi ngon

Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, việc bảo quản đồ đạc đặc biệt khó khăn, dù là mua thịt, rau củ quả thì mọi người luôn cho vào tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp rất thân thiện với việc bảo quản thực phẩm. Bạn có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, hương vị về cơ bản không thay đổi.


Giá rau củ tại chợ TP.HCM hạ nhiệt, người đến siêu thị giảm mạnh

Không còn cảnh xếp hàng dài chờ mua sắm, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM đều trong tình trạng thưa thớt nhưng hàng hóa dồi dào. Tại các chợ, giá rau củ về mức ổn định.


4 loại đào bán la liệt ở chợ Việt, loại nào của Trung Quốc, loại nào của Việt Nam?

Tại các sạp hoa quả hay chợ mạng, người tiêu dùng không khó để bắt gặp các loại đào được bày bán la liệt, từ đào giòn, đào lòng vàng, đào tiên hay đào mỏ quạ. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn về nguồn gốc của chúng.


Liên Bộ Nông nghiệp - Công Thương họp khẩn tìm giải pháp cung ứng hàng hóa cho miền Nam

Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên họp trực tuyến với các điểm cầu cả nước để tìm giải pháp đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho miền Nam.


Tôm đông lạnh hấp làm theo các bước này, tôm mềm, tươi không khác gì còn sống

Khi hấp tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa để tôm mềm và tươi.