dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Hà Nội bố trí 10-15 điểm miễn phí để bày bán nông sản cho các tỉnh

Thông tin trên được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong Hội nghị của Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng 2/7.


Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Văn Thanh cho biết, thời gian qua, huyện Cái Bè đã phối hợp các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều hoạt động để góp phần khẳng định thương hiệu và mở ra nhiều triển vọng mới cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc.


Nhìn vào đặc điểm này để phân biệt đào Sapa và đào Trung Quốc, tránh tiền mất tật mang

Không cần phải ăn, người tiêu dùng vẫn có thể nhận biết được loại đào nào trồng ở Việt Nam và quả đào nào nhập từ Trung Quốc.


EU rộng cửa đón nông lâm thủy sản Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng, với EVFTA, sau khi có hiệu lực vào đầu tháng 8, nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp cận được một thị trường đầy tiềm năng hơn 500 triệu người và GDP hơn 18.000 tỷ USD.


Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận “Chỉ dẫn địa lý”

Ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn , cho biết, UBND huyện Lý Sơn vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý Tỏi Lý Sơn. Đây là tin vui đối với tỏi Lý Sơn, vốn là đặc sản, thương hiệu đất đảo.


Giá gia cầm hôm nay 30/6: Giá gà thịt công nghiệp có nơi xuống dưới 30.000 đồng/kg

Giá gia cầm hôm nay 30/6 tại nhiều vùng vẫn chưa có biến động. Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá vịt thịt hôm nay tại trại ở các vùng vẫn chững ở mức trên dưới 40.000 đồng/kg, tùy từng vùng, trong khi đó, giá gà thịt công nghiệp hôm nay có nơi đã giảm dưới 30.000 đồng/kg.


Hạt vải bị bỏ đi ở Việt Nam "đi máy bay" sang Nhật thành hàng hiếm có giá cao bất ngờ

Vốn là đồ bỏ đi của quả vải thiều Việt Nam sau khi ăn, nhưng tại một trang thương mại điện tử Nhật, loại hạt này được rao bán với giá lên tới cả triệu đồng một kg.


"Bà trùm" rau bí kiếm tiền triệu nơi bãi giữa sông Hồng

Vườn rau bí khổng lồ của chị em “bà trùm” Nguyễn Thị Lợi đã tồn tại hơn 20 năm nơi bãi giữa sông Hồng. Công việc bắt đầu từ 2h sáng đã đem lại cho chị em bà Lợi bạc triệu mỗi ngày.


Nho đen Tàu đội lốt nho Ninh Thuận, dân buôn "vạch mặt" sự thật bất ngờ

Gần đây, loại nho đen không hạt được quảng cáo là nho bắp Ninh Thuận được rao bán tràn lan trên mạng và các sạp hoa quả tại chợ cóc với giá khá rẻ.


Hạt vải ở Việt Nam vứt bỏ, "đi máy bay" sang Nhật, Trung giá "cao ngất ngưởng"

Ở Việt Nam, hạt vải chỉ là đồ bỏ đi thế nhưng trên một số trang mạng Nhật Bản và Trung Quốc, hạt vải được rao bán với giá "cao ngất ngưởng".