dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Truy xuất được nguồn gốc, cam sành Hà Giang đắt hàng, giá cao hơn hẳn

Do được kiểm tra, giám sát kỹ về chất lượng và dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa vào hệ thống siêu thị nên cam sành Hà Giang có giá cao hơn từ 4.000-5.000 đồng/kg so với cam sành ở nơi khác.


Tết đến gần, bia ế ẩm nhưng vẫn tăng giá

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường bia đã bắt đầu sôi động với mức giá bán rục rịch tăng, cao hơn 10.000-20.000 đồng/thùng so với tháng trước.


Đà Nẵng: Sát Tết mà các làng hoa vẫn vắng bóng thương lái, nông dân ruột nóng như lửa

Các vùng trồng hoa Tết tại Đà Nẵng năm nay đã giảm số lượng hoa rất nhiều. Tuy nhiên, người nông dân vẫn còn lo lắng bên cạnh tình hình dịch bệnh thì số thương lái đến hỏi mua rất ít, trong khi Tết đang đến gần.


Đặc sản tiến vua làng Chí Phéo ế ẩm vì Covid-19, đại gia "đỏ mắt" tìm "thượng đế" mùa Tết

Cả năm thưa vắng khách tiêu dùng, hiện giờ người làm nghề cá kho tiến vua ở làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vẫn đang ngóng chờ khách đặt hàng Tết để giúp sản phẩm đặc sản quê hương hồi sinh trở lại và giúp tăng thu nhập cho người dân.


50 triệu đồng mua 500 quả phật thủ bán Tết, 10 ngày ăn lãi gấp đôi

Dù không phải là dân buôn bán chuyên nghiệp, nhưng với sự nhanh nhạy, vợ chồng anh Trần Huy Liệu ở chung cư tại Mỹ Đình đã mạnh dạn bỏ vốn kinh doanh phật thủ mùa Tết và thu lãi gấp đôi chỉ trong 10 ngày bán hàng.


Cá hồi Sa Pa giảm giá sâu, chỉ còn 110.000 đồng/kg

Từ 500.000 đồng/kg, thời gian gần đây giá cá hồi Sa Pa giảm mạnh, thậm chí có loại còn 110.000 đồng/kg.


Nghiên cứu quy trình để giống gạo ST thành thương hiệu gạo thơm Việt Nam

Ngày 8/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã về thăm, kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2021 tại tỉnh Sóc Trăng.


Lâm Đồng: Người nuôi cá tầm điêu đứng vì cá nhập lậu từ Trung Quốc

Trước tình trạng người nuôi cá tầm đang phải đối mặt với nhiều khó khăn vì không bán được sản phẩm, Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn cá nước lạnh nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam


Hà Nội: Tiểu thương chợ đầu mối Long Biên "khóc dòng" vì giá cam, bưởi quá rẻ, cam đặc sản chỉ 8.000 đồng/kg

Thị trường tiêu thụ giảm 60 - 70%, cam phải chất đống, thậm chí đổ bỏ vì không ai mua. Tiểu thương buồn bã vì cam khó tiêu thụ hoặc phải bán với giá rẻ. Đó là thực tế được Phóng viên (PV) Trangtraiviet ghi nhận được tại chợ đầu mối Long Biên- chợ nông sản lớn nhất của Hà Nội.


Hà Nội: Hàng nghìn tấn gạo, thịt, rau...sẵn sàng đáp ứng người dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Để đáp ứng nguồn cung trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hà Nội đã chuẩn bị hàng nghìn tấn thực phẩm cung ứng đến người dân Thủ đô. Cùng với đó, để đảm bảo ATVSTP, Sở NNPTNT đã phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương thanh kiểm tra đối với hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh giết mổ trên địa bàn.