dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Trung Quốc nghỉ Tết sớm, thương nhân bỏ cọc chấp nhận đền 15 tỷ cho người trồng thanh long

Vừa qua các thương lái đồng loạt bỏ cọc, ngưng thu mua thanh long và chấp nhận đền 3.000 đồng/kg cho nông dân, các kho trữ thanh long cũng đồng loạt đóng cửa.


Người phụ nữ Thái nuôi gà làm giàu bằng cách của riêng mình

Quyết tâm làm giàu bằng nghề nông trên mảnh đất quê hương của chị Lò Thị Hoa đã thành, khi chị nuôi gà theo cách khác người...


Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Giới thiệụ, bán sản phẩm an toàn – cầu nối sản xuất và tiêu dùng

Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn, thực phẩm an toàn tại Tổ 2, đường Mai Đắc Bân, phường Quyết Thắng, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La.


Tổng cục Quản lý thị trường vào cuộc bảo vệ thương hiệu gạo ST24, ST25

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, gia đình ông Hồ Quang Cua, tác giả chính của giống lúa và gạo ST24, ST25 - thương hiệu đạt giải “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 - đã có đơn gửi đến cơ quan này đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường VN.


Những giải pháp phát triển cà phê bền vững tại Sơn La

Sáng nay (10/12), Hiệp Hội Cà phê Sơn La đã tổ chức Hội thảo khoa học một số giải pháp phát triển cà phê bền vững tại Sơn La.


Nông thôn Tây Bắc: Tuần Giáo, cà phê được mùa, được giá.

Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đang vào vụ thu hoạch cà phê. Năm nay, người trồng cà phê được mùa lại được giá...


Nông thôn Tây Bắc: Vịt bầu cổ ngắn, đặc sản của Tủa Chùa

Vịt bầu cổ ngắn là nông sản nức tiếng của huyện Tủa Chùa (Điện Biên), đang được quan tâm phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường...


Giá tiêu tăng, kẻ cười người khóc

Hồ tiêu từng được mệnh danh là "vàng đen" của Tây Nguyên, nhưng lại sớm bước vào giai đoạn khủng hoảng giá vì cung vượt cầu. Hơn thế, vì muốn tăng cao sản lượng, nhiều nhà vườn đã không ngại đầu tư phân bón, thuốc kích thích sinh trưởng. Cũng vì vậy, ngay khi giá tiêu lao dốc, nhiều vườn tiêu cũng đổ bệnh chết "trắng vườn".


Nhập khẩu có phải là nguyên nhân khiến giá lợn hơi xuống thấp?

9 tháng đầu năm 2021, thịt lợn nhập khẩu chỉ chiếm 3,6% tổng sản lượng thịt lợn trong nước. Bộ NN&PTNT khẳng định, nhập khẩu không phải là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng giá lợn hơi xuống.


Hà Nội: Chuỗi cung ứng thực phẩm “ăn nên làm ra” mùa dịch

Trong giai đoạn 2021-2025, Bộ NNPTNT và TP.Hà Nội đặt mục tiêu nâng số chuỗi, quy mô chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn được truy xuất nguồn gốc tăng 10%/năm, 7 chuỗi được nâng cấp theo chuẩn mực quốc tế và số chuỗi giá trị ngành hàng được nhân rộng 200%/năm.