dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Nông thôn Tây Bắc: Phát triển thương hiệu khoai sọ Thuận Châu

Sáng nay (15/10), huyện Thuận Châu (Sơn La) đã tổ chức quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khoai sọ Thuận Châu - vùng Nông thôn Tây Bắc, niên vụ năm 2021.


ĐBSCL: Nông dân bán lúa nhanh, giá gạo xuất khẩu tăng

Giá lúa tăng nhẹ so với tháng 9-2021. Đáng chú ý, khi các địa phương nới lỏng giãn cách, việc đi lại, tiêu thụ lúa hàng hóa thuận lợi hơn. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh xuất khẩu khi việc vận chuyển bắt đầu thuận lợi.


Hàng Việt "lép vế" trên sàn thương mại điện tử

Các sản phẩm mang thương hiệu Việt chỉ chiếm trung bình 17% trong số mặt hàng được tìm mua trên sàn TMĐT giai đoạn năm 2020 và nửa đầu 2021, bất chấp xu hướng mua sắm trực tuyến tăng mạnh thời kỳ đại dịch.


Loại hoa quả này của Việt Nam được đánh giá “5 sao” tại Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia và Bộ Công thương vừa thông tin, người tiêu dùng Australia đã đánh giá “5 sao” trên Woolworths (trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Australia) dành cho trái thanh long đông lạnh Việt Nam đang chào bán ở nước này, đồng thời mong muốn được mua thường xuyên.


Long An "trải thảm đỏ" để nông dân đưa nông sản lên sàn

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, UBND tỉnh Long An vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ nông hộ lên sàn thương mại điện tử.


Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long xuất khẩu: Chỉ mới là trường hợp hi hữu

Việc chủ động kiểm tra, rà soát quy trình thu hoạch, đóng gói, chế biến và vận chuyển nông sản an toàn là điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.


Nghịch lý giá rau mùa dịch

Trong khi giá rau củ ngoài đồng ruộng xuống từng ngày, chỉ ở mức 5- 10.000đ/kg rau, thì ở các chợ và siêu thị người dân phải mua với giá gấp 4- 5 lần.


Cá ngừ Việt Nam chiếm thị phần lớn nhất ở Israel

Sau khi phục hồi từ cuối năm 2020, xuất khẩu cá ngừ sang Israel trong nửa đầu năm nay đã liên tục tăng trưởng và chiếm thị phần lớn nhất tại nước này.


Mỳ ăn liền Hảo Hảo tại Việt Nam không chứa chất gây ung thư Ethylene Oxide

Bộ Công Thương đã rà soát lại các kết quả kiểm tra, hậu kiểm tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.


Thị trường thủy sản phía Nam đang "ấm nóng" trở lại

Dịch bệnh đang dần được kiểm soát, các tỉnh ĐBSCL đã nới lỏng giãn cách, nhiều mặt hàng thủy sản bắt đầu khởi sắc và đã tăng giá trở lại.