dd/mm/yyyy

Chuyển động Tây Bắc

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng cho nông dân

Ngày 7/8, tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng cho 80 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố và chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, phường, thị trấn, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).


Bánh khẩu xén Điện Biên, ăn một lần nhớ mãi

Sản phẩm bánh khẩu xén của thị xã Mường Lay là một trong những sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.


Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ thi công trường THCS Quyết Tiến

Để sớm bàn giao đưa vào sử dụng công trình trường THCS Quyết Tiến, Ban Quản lý dự án (QLDA) thành phố Lai Châu đang nỗ lực đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.


Hạt Kiểm lâm Yên Châu: Làm tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng

Trong thời gian quan, công tác bảo vệ rừng tại huyện Yên luôn được Hạt Kiểm lâm huyện quan tâm. Trong đó, Hạt luôn quan tâm đến công tác tuần rừng. Hạt coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp, góp phần nâng cao công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện.


Một nhiệm kỳ đổi mới, đoàn kết và đột phá ở Lương Sơn

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Đây là động lực vững chắc để huyện Lương Sơn bứt phá trong nhiệm kỳ tới.


Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nhiều hộ dân ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thoát nghèo. Theo đó, kinh tế phát triển, thu nhập của người dân ngày càng nâng cao.


Chiềng Ve làm tốt công tác bảo vệ rừng

Những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Ve (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý, bảo vệ rừng. Qua đó, góp phần nâng tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn xã lên 52,11%, cao nhất trong toàn huyện.


Đảng bộ huyện Mai Sơn: Một nhiệm kỳ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển

Ở huyện Mai Sơn (Sơn La), sự vững mạnh của tổ chức Đảng, năng lực cụ thể hoá, tổ chức thực hiện của cấp uỷ là nhân tố tiên quyết để đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX đã đề ra.


Nậm Pồ: Không còn những “lớp học nghiêng” nơi biên giới

Bước vào mùa mưa, thầy trò lại đứng túm tụm vào một góc lớp tránh mưa. Mỗi cơn gió mùa, nhìn môi học sinh tím tái vì giá lạnh... Những “lớp học nghiêng” là hình ảnh thường thấy của ngành giáo dục Nậm Pồ (Điện Biên) cách đây vài năm. Xác định xóa lớp học tạm là mục tiêu hàng đầu của lãnh đạo huyện Nậm Pồ.


Nậm Pồ: Lấp núi, ngăn khe mở đường đến bản khó

Nậm Pồ là một trong những huyện biên giới khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Trước đây để đến các bản vùng cao, chỉ có cách đi bộ xuyên rừng. Xác định giao thông có phát triển thì đời sống người dân mới được nâng lên. Trong những năm qua, Nậm Pồ đã tập trung mọi người lực, ưu tiên phát triển giao thông nông thôn.