dd/mm/yyyy

Chuyển động Tây Bắc

Bản Ngò đẩy mạnh làm đường bê – tông vào nhóm hộ

Với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM) trong năm 2020, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Bản Ngò (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đang tích cực hoàn thành các tiêu chí.


Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

Vụ cưỡng chế xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra cách đây gần 1 năm. Tuy nhiên, gần đây có 1 số thông tin định hướng dư luận mang tính trái chiều xung quanh vụ việc này. Vậy đâu là sự thật ?


Hà Giang: Làm giàu từ “vàng xanh”, ở đây có hàng chục tỷ phú nông dân

Là xã đầu tiên của huyện Bắc Quang (Hà Giang) về đích nông thôn mới (NTM), sau hơn 5 năm cán đích, xã Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi thay đáng khâm phục, thu nhập của người dân không ngừng nâng cao. Đặc biệt, xã đã có hàng chục tỷ phú là nông dân.


MTTQ huyện Mai Sơn: Quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Chiều ngày 22/10, Mặt trận Tổ quốc huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.


Bước chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới ở Đồng Văn

Đồng Văn (Hà Giang) là một huyện vùng cao cực Bắc Tổ quốc còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo luôn ở vào nhóm cao của cả nước.


Lợi ích kép khi sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với BVMT

Phù Yên là huyện dẫn đầu của tỉnh Sơn La về diện tích và sản lượng lúa với trên 2.200ha/vụ. Không chỉ áp dụng các biện pháp, mô hình cho sản phẩm lúa gạo sạch, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, an toàn cho người sản xuất và tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.


Hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Tân Lang

Với mục tiêu sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Vào ngày thứ 7 hàng tuần, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lại tổ chức ngày hướng về cơ sở cùng xã Tân Lang “xắn tay” làm nông thôn mới.


“Đầu tàu” ở bản Nghĩa Hưng

Đó là anh Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1973, bản Nghĩa Hưng (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Anh là tấm gương điển hình trong thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.


Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong (Hội chợ và tuần lễ cam Cao Phong) sẽ được tổ chức tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Việc tổ chức nhằm tôn vinh người trồng cam, góp phần đưa cam xứ Mường đến với người tiêu dùng.


Mường Nhé tập trung phát triển giao thông nông thôn

Tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, sinh hoạt, giao thương buôn bán, huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã lồng ghép các nguồn vốn. Chú trọng phát triển giao thông nông thôn, đặc biệt là các tuyến đường liên xã, bản. Ðây được xem là đòn bẩy để Mường Nhé thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở những xã, bản vùng sâu, biên giới.