dd/mm/yyyy

Chuyển động Tây Bắc

Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Phong Thổ: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các công trình xây dựng

Diện mạo nông thôn miền núi của huyện Phong Thổ trong những năm gần đây đã có nhiểu đổi mới. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa... được đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.


Sơn La: Ra mắt “Chi hội Nông dân nghề nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Chà Mạy”

Sáng ngày 11/4, tại hội trường nhà văn hoá bản Chà Mạy (xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Hội Nông dân xã Long Hẹ đã tổ chức Lễ ra mắt “Chi Hội Nông dân nghề nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Chà Mạy”.


Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Sơn La: Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

Ngày 10/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La (GDĐT) đã phối hợp với Vụ Giáo dục trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ tổ chức tập huấn triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường trung học trên địa bàn tỉnh.


Hạt Kiểm lâm Mộc Châu: Làm tốt công tác bảo vệ và trồng rừng

Trong những năm qua, Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tích cực tham mưu cho UBND huyện triển khai các chính sách bảo vệ và phát triển rừng, khuyến khích các cá nhân, tập thể tích cực tham gia công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, trồng rừng. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn huyện.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Cảnh báo: Trời mưa, đường trơn, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn trên quốc lộ 6

Do trời mưa xuất hiện sương mù, đường trơn trượt trên quốc lộ 6, đã xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Các chủ phương tiện di chuyển trên QL 6 cần chú ý quan sát, tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản…


Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Sở Công thương Sơn La: Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại nông sản

Thời gian qua, với sự chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, ngành công thương tỉnh Sơn La đã góp phần thiết thực giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.