dd/mm/yyyy

Chuyển động Tây Bắc

"Trồng 1ha bơ sáp Mã Dưỡng, thu gần 700 triệu đồng mỗi năm"

"Trồng 1ha bơ sáp Mã Dưỡng, thu gần 700 triệu đồng mỗi năm", là chia sẻ của bà Trần Thị Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP TM Nông nghiệp hữu cơ Tây Bắc tại buổi ra mắt Công ty Cổ phần thương mại Nông nghiệp hữu cơ Tây Bắc và ký kết trồng bơ sáp xuất khẩu với Tổng Công ty CDP Toàn Cầu.


Sơn La: Hiệu trưởng các trường phải có trách nhiệm với từng học sinh lớp 12

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc sở GDĐT tỉnh Sơn La tại Hội nghị phối hợp triển khai công tác truyền thông về GDĐT năm 2020 với các cơ quan báo chí trên địa bàn.


Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở Phong Thổ

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Một số cây trồng có lợi thế, trong đó nổi bật là cây chuối đã hình thành được vùng sản xuất tập trung. Đời sống, thu nhập của người dân Phong Thổ cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể.


Làm giàu từ nuôi cá lồng trên "Vịnh Hạ Long Tây Bắc"

Tận dụng tiềm năng, lợi thế diện tích vùng lòng hồ rộng lớn, nhiều hộ dân tại xã Chiềng Bằng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã đứng ra thành lập Hợp tác xã Thuỷ sản Chiềng Bằng, nuôi cá lồng theo hướng VietGAP. Nhờ đó, đã góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong hợp tác xã.


Sơn La hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân: "Tiết kiệm hôm nay, chủ động ngày mai"

Có một cuộc sống an nhàn lúc về già, sống vui vẻ quây quần bên con cháu, với nguồn thu nhập ổn định dù đã hết tuổi lao động, luôn là ước muốn của nhiều người. Để thỏa mãn được ước muốn đó thì việc tham gia BHXH tự nguyện là giải pháp tối ưu để "Tiết kiệm hôm nay, chủ động ngày mai".


Trồng cây ăn quả trên đất dốc, dân nơi đây khấm khá hẳn lên

Đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, phủ xanh những diện tích đất kém hiệu quả hoặc bỏ không, nhiều hộ dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Hội Nông dân Sơn La: Giúp nông dân ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 25/6, tại Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn lồng ghép nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu cho các hội viên.


Cảnh báo việc nhờ thầy lang chữa bệnh do chó dại cắn

Cháu Nguyễn Duy T. (10 tuổi) ở xóm Châu Dể (xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) vừa tử vong do bị chó dại cắn. Đây là ca thứ 3 liên tiếp từ năm 2019 đến nay bị tử vong do chó dại cắn. Sau khi bị chó cắn, các trường hợp này không đi tiêm phòng mà tìm đến thầy lang vườn chữa trị.


Hội Nông dân Sơn La: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng cho hội viên

Để nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho cán bộ hội viên ở cơ sở, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn cho 68 học viên tại Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh.


Nậm Nhùn quan tâm phát triển hạ tầng giao thông nông thôn

Những năm qua, hạ tầng giao thông nông thôn của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có nhiều đột phá. Nhiều tuyến đường đến trung tâm xã, đường liên bản, nội bản trong huyện được nhựa hóa, bê tông hóa. Giao thông nông thôn phát triển tạo đà thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện nghèo bứt phá.