dd/mm/yyyy

Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Mường La: Xuất khẩu và tiêu thụ gần 7.000 tấn xoài

Theo lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mường La (Sơn La), từ đầu vụ xoài đến nay, huyện Mường La đã xuất khẩu và tiêu thụ gần 7.000 tấn xoài, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc được 1.327 tấn.


Sơn La: Bắt trùm ma tuý thu giữ 20 bánh heroin

Các lực lượng phòng chống ma túy tỉnh Sơn La vừa liên tiếp triệt xóa 2 chuyên án lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy và 1 số tang vật liên quan khác…


Sơn La: Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn mới của tỉnh Sơn La đã có nhiều đổi thay. Đến nay, toàn tỉnh có 49 xã về đích NTM, 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.


BHXH tỉnh Sơn La: Những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.


Thành phố Sơn La: Phòng chống nguy cơ đá lăn trong mùa mưa, lũ

Cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai nhiều giải pháp khắc phục, xử lý để hạn chế nguy cơ đã lăn trong mùa mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người dân.


Sơn La: Đánh giá kỳ thi thử THPT đợt 2 năm 2021

Vào lúc 20h ngày 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị đánh giá kỳ thi thử THPT năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các trường THPT, trung tâm GDTX, trường PTDT nội trú, trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.


Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID: Nhiều tiện lợi trong khám, chữa bệnh

Từ ngày 1/6/2021, người dân trên toàn quốc có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số trong khám chữa bệnh BHYT. BHXH tỉnh Sơn La đã và đang triển khai hiệu quả. Qua đó, người dân trong tỉnh rất hào hứng đón nhận vì sự nhanh, gọn, thuận tiện, giảm bớt nhiều khâu thủ tục và giấy tờ so với trước đây…


Người dân và các chủ kinh doanh dịch vụ cảm nhận như thế nào, khi quán xá được hoạt động trở lại?

Sau khi UBND tỉnh Sơn La ban hành văn bản cho phép các quán ăn sáng, tiệm cắt tóc, homestay và các tuyến vận tải hành khách được hoạt động trở lại, người dân ai nấy đều vui mừng và phấn khởi vui như trẩy hội.


Sơn La: Ngăn chặn dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đã xuất hiện ở 5/12 xã, phường của thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La). Để giảm thiệt hại cho người dân, thành phố Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát nhằm ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng.


Huy Tân quyết tâm cán đích NTM trong năm 2021

Phát huy những kết quả đã đạt được trong xây dựng Nông thôn mới, năm 2021, huyện Phù Yên (Sơn La) phấn đấu thêm 2 xã Huy Tân và Huy Thượng cán đích NTM. Hiện, xã Huy Tân đang tập trung huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí, quyết tâm cán đích NTM vào cuối năm 2021.