dd/mm/yyyy

Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Sơn La: Ra mắt “Chi hội Nông dân nghề nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Chà Mạy”

Sáng ngày 11/4, tại hội trường nhà văn hoá bản Chà Mạy (xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Hội Nông dân xã Long Hẹ đã tổ chức Lễ ra mắt “Chi Hội Nông dân nghề nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Chà Mạy”.


Sơn La: Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

Ngày 10/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La (GDĐT) đã phối hợp với Vụ Giáo dục trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ tổ chức tập huấn triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường trung học trên địa bàn tỉnh.


Hạt Kiểm lâm Mộc Châu: Làm tốt công tác bảo vệ và trồng rừng

Trong những năm qua, Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tích cực tham mưu cho UBND huyện triển khai các chính sách bảo vệ và phát triển rừng, khuyến khích các cá nhân, tập thể tích cực tham gia công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, trồng rừng. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn huyện.


Cảnh báo: Trời mưa, đường trơn, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn trên quốc lộ 6

Do trời mưa xuất hiện sương mù, đường trơn trượt trên quốc lộ 6, đã xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Các chủ phương tiện di chuyển trên QL 6 cần chú ý quan sát, tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản…


Người dân Mộc Châu: Góp tiền và hàng nghìn ngày công lao động XDNTM

Để diện mạo nông thôn mới đổi thay và khởi sắc, những năm qua huyện Mộc Châu (Sơn La) đã vận động người dân hiến đất, góp ngày công xây dựng nông thôn mới (XDNTM) làm đường giao thông nông thôn, phát triển sản xuất... góp phần nâng cao đời sống của người dân.


Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Sở Công thương Sơn La: Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại nông sản

Thời gian qua, với sự chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, ngành công thương tỉnh Sơn La đã góp phần thiết thực giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.


Hội Nông dân Sơn La: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, giữ vai trò quyết định đến việc thực hiện các phong trào thi đua của nông dân. Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần quan trọng ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội.


Nơi chắp cánh ước mơ cho các học sinh dân tộc

Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Quỳnh Nhai - ngôi trường chuyên biệt có nhiệm vụ nuôi dưỡng và giáo dục toàn diện cho hàng trăm học sinh là con em đồng bào người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Đây là nơi đã và đang chắp cánh ước mơ giúp cho nhiều thế hệ các học sinh người dân tộc thiểu số...


Vân Hồ: Nhân dân đồng thuận, góp sức cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, đòi hỏi phải có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân. Nhận thức rõ điều này, những năm qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tích cực vận động người dân hiến đất, góp công tham gia XDNTM.