dd/mm/yyyy

Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

MTTQ huyện Mai Sơn: Quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Chiều ngày 22/10, Mặt trận Tổ quốc huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.


Lợi ích kép khi sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với BVMT

Phù Yên là huyện dẫn đầu của tỉnh Sơn La về diện tích và sản lượng lúa với trên 2.200ha/vụ. Không chỉ áp dụng các biện pháp, mô hình cho sản phẩm lúa gạo sạch, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, an toàn cho người sản xuất và tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.


Hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Tân Lang

Với mục tiêu sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Vào ngày thứ 7 hàng tuần, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lại tổ chức ngày hướng về cơ sở cùng xã Tân Lang “xắn tay” làm nông thôn mới.


“Đầu tàu” ở bản Nghĩa Hưng

Đó là anh Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1973, bản Nghĩa Hưng (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Anh là tấm gương điển hình trong thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.


Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.


Thuận Châu: Giúp nông dân sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị

Tại huyện Thuận Châu, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nông dân sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị năm 2020.


Sơn La triển khai Chương trình OCOP năm 2020

Hôm nay (16/10), tại thành phố Sơn La, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) toàn tỉnh Sơn La năm 2020.


Xây dựng thương hiệu cỏ ngọt Quỳnh Nhai

Trà cỏ ngọt của Hợp tác xã (HTX) Thảo mộc Quỳnh Nhai (Xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai) là một trong 17 sản phẩm được UBND tỉnh Sơn La chọn làm điểm sản phẩm Chương trình OCOP năm 2020. Hiện, HTX Thảo mộc Quỳnh Nhai đang tiến hành chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ để tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.


Mường Giàng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới

Là xã thứ 2 của tỉnh Sơn La cán đích nông thôn mới (NTM), những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Mường Giàng luôn xác định xây dựng NTM chỉ là điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, trong năm 2020, xã Mường Giàng đang triển khai nhiều giải pháp trong việc nâng chất các tiêu chí xã NTM sau khi đạt chuẩn.


Yên Châu: Nhiều giải pháp giúp nông dân vươn lên làm giàu

Thời gian qua, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và cầm tay chỉ việc cho bà con dân tộc phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tại cơ sở.