dd/mm/yyyy

Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Suối Tọ

Nhờ thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (Sơn La) đã hoàn thành 9 trong số 19 tiêu chí. Trong năm 2021, xã Suối Tọ phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.


Mường La chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều đợt rét đậm, rét hại và khô hanh kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng cao, Hạt Kiểm lâm huyện Mường La đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.


Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

Chiều ngày 21/1, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân lần thứ 9, khoá IX để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và quyết định một số nội dung quan trọng.


HND Sơn La tập huấn kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân

Sáng nay (20/1), Ban quản lý dự án (BQLDA) Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp cùng Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Văn phòng ADDA tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn "Kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và tiếp thị" đợt 2 cho các thúc đẩy viên và thành viên nhóm nông dân thích ứng triển khai dự án.


Sơn La: Bàn giải pháp phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập

Sáng 19/1, Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh”.


Lão nông nuôi bò vùng heo hút với ước mơ cuộc sống "nở hoa"

Ông Hà Văn Héo, bản Mường (xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) nuôi hàng chục con bò giống địa phương tận trong núi xa tít, được người dân nơi đây gọi là "nơi khỉ ho cò gáy". Biết là vùng đất này khó khăn nhưng ông Héo đang tạo ra cho mình một tương lai với thu nhập ổn định và một cuộc sống “nở hoa”.


Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Mường La, tỉnh Sơn La (một trong những huyện nghèo của cả Nước) đang chuyển mình, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.


Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

Để gìn giữ và phát huy các thành quả đã đạt được, ngay sau khi cán đích nông thôn mới, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tăng cao nguồn thu nhập cho bà con nhân dân.


Sơn La: Mường Sang chuẩn bị cán đích nông thôn mới nâng cao

Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thay da đổi thịt. Đến nay xã Mường Sang đã hoàn thành 17/17 tiêu chí nâng cao. Đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thông chính trị và sự đồng lòng của bà con nhân dân trên địa bàn xã.


Huy Tân: Tập trung thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) có 10 bản, 1.277 hộ và trên 5.800 nhân khẩu. Năm 2021, xã Huy Tân cùng với xã Huy Thượng được huyện Phù Yên chọn để về đích nông thôn mới. Bởi vậy, cấp uỷ, chính quyền xã Huy Tân đã và đang triển khai nhiều giải pháp trong thực hiện tiêu chí thu nhập cho người dân.