dd/mm/yyyy

Tin tức

Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Sở Công thương Sơn La: Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại nông sản

Thời gian qua, với sự chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, ngành công thương tỉnh Sơn La đã góp phần thiết thực giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.


Vụ bán nguồn nước ở Sơn La: Bán cả gia súc, tích cóp tiền gần 2 năm mới trả xong nợ

Để có nguồn nước sử dụng, nhiều hộ dân ở bản Suối Lẹ (xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) phải “móc hầu bao” hàng chục triệu đồng mua nguồn nước của ông Sồng A Cở. Thậm chí có hộ phải bán cả trâu, bò cộng với tiền gần 2 năm tích cóp mới trả xong được nợ cho ông Cở.


Mai Sơn chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp

Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hộc khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mai Sơn đang tích cực thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, đảm bảo ngày bầu cử diễn ra đúng luật.


Chuyện về một cán bộ bảo hiểm nhiệt huyết ở Gia Phù

Với cách thức tuyên truyền dễ hiểu, gần gũi với người dân, chị Đậu Thị Bích Thu, Đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện ở xã Gia Phù (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã góp phần mang chính sách bảo hiểm đến với người dân nơi đây.


Sơn La: 11 hộ dân Suối Lẹ cầu cứu vì nguồn nước bị chặn

Đang sử dụng ổn định từ năm 1992, thì từ năm 2013 đến nay, nguồn nước sinh hoạt, sản xuất của 11 hộ dân ở bản Suối Lẹ (xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) bị một số hộ dân sống ở xã khác chặn dòng làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của 11 hộ dân này.


Agribank Sông Mã chung tay xây dựng Nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, những năm qua, Agribank huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động góp sức cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.


Điện về bừng sáng nơi rẻo cao Suối Bau

Những ngày này, về các bản vùng cao của xã Suối Bau – 1 trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, chúng tôi cảm nhận được niềm phấn khởi của hàng trăm hộ dân nơi đây khi điện lưới quốc gia đang thắp sáng từng ngôi nhà.


Sơn La: Những đột phá mới trong nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

Bộ GDĐT tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020; UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về những kết quả nổi bật… Đó là một số thành tích mà ngành GDĐT Sơn La đạt được từ việc ban hành nhiều giải pháp cùng những đột phá mới trong công tác GDĐT…


Phù Yên: Trồng lúa hữu cơ, lợi nhuận tăng hơn 8 triệu đồng so với lúa thông thường

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, việc trồng lúa hữu cơ cho lợi nhuận tăng hơn 8 triệu đồng/ha so với canh tác lúa thông thường.