dd/mm/yyyy

Tin tức

BHXH tỉnh Sơn La: Những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.


Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID: Nhiều tiện lợi trong khám, chữa bệnh

Từ ngày 1/6/2021, người dân trên toàn quốc có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số trong khám chữa bệnh BHYT. BHXH tỉnh Sơn La đã và đang triển khai hiệu quả. Qua đó, người dân trong tỉnh rất hào hứng đón nhận vì sự nhanh, gọn, thuận tiện, giảm bớt nhiều khâu thủ tục và giấy tờ so với trước đây…


Sơn La lên kế hoạch đón công dân tại Bắc Giang trở về tỉnh

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã ban hành kế hoạch đón và tiếp nhận công dân đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về tỉnh Sơn La.


Sơn La: Cho phép hoạt động trở lại đối với nhà hàng, quán ăn, trung tâm thể dục, thể thao...

Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa thông báo cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, các trung tâm thể dục, thể thao...


Sơn La cho hoạt động trở lại quán ăn sáng, quán cà phê...

Theo thông báo mới ban hành của Văn phòng UBND tỉnh Sơn La, một số hoạt động dịch vụ như quán ăn sáng, quán cà phê, tiệm cắt tóc... được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Lai Châu: Hơn 1900 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6 tới. Theo đó, có hơn 1900 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại các điểm thi trong toàn tỉnh.


Sơn La: Cho phép xe vận tải hành khách Limousine 10 chỗ ngồi tuyến Sơn La - Hà Nội hoạt động trở lại

UBND tỉnh Sơn La ban vừa ban hành văn bản cho phép hoạt động trở lại tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh bến xe khách Sơn La (tỉnh Sơn La) đi bến xe Yên Nghĩa (thành phố Hà Nội) và ngược lại bằng xe vận tải hành khách Limousine kể từ 18h ngày 6/6/2021


Điện Biên: Gỡ bỏ phong tỏa "tâm dịch" Si Pa Phìn

Sau 21 ngày cách ly y tế, đúng 0h ngày 5/6, UBND tỉnh Điện Biên đã có quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa, kết thúc cách ly y tế toàn bộ xã Si Pa Phìn.


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…


Nậm Nhùn xử phạt 2 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, UBND xã Hua Bum và xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.