dd/mm/yyyy

Tin tức

Vì sao "vua tôm" Minh Phú quyết định kháng cáo khi bất ngờ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá?

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Mỹ (CBP) khi bị áp thuế chống bán phá giá như tôm Ấn Độ. Vua tôm Minh Phú khẳng định việc áp đặt thuế trên là một bất ngờ lớn đối với công ty và chưa chính xác.


Bản tin thời sự Dân Việt 21/10: Miền Trung chuẩn bị đón bão số 8, những điểm sáng giữa mưa lũ

Trong khi những đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua vẫn đang để lại hậu quả nặng nề tới miền Trung thì nơi đây lại chuẩn bị phải đón nhận thêm cơn bão số 8 được các cơ quan dự báo quốc tế dự báo sẽ có phổ ảnh hưởng lớn. Giữa tình hình mưa bão phức tạp, vẫn có những điểm sáng giúp ấm lòng.


Thay vì nhận hoa, Hội Phụ nữ nhiều huyện ở Hà Tĩnh gói hàng trăm chiếc bánh chưng ủng hộ bà con bị bão lũ

Khi chứng kiến người dân Quảng Bình, Quảng Trị, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc ( Hà Tĩnh) phải chịu hai trận lũ lớn liên tiếp, hàng chục chị em thuộc xã Hương Khê và Hương Sơn, Hà Tĩnh, thay vì nhận hoa cho mình nhân ngày 20/10, đã phát động quyên góp nguyên liệu gói bánh chưng ủng hộ những người dân đang dầm mình trong nước lũ.


Hà Tĩnh có thêm 26 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 26/35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020. Theo danh sách Hội đồng cấp huyện đề xuất, đợt 1 năm 2020, toàn tỉnh có 35 sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm.


Clip: Tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng về đất mẹ

Ngày 19/10, lễ tang của thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng (50 tuổi, ở Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội). Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).


Kích hoạt cảnh báo rủi ro thiên tai lên cấp độ 4, mức cảnh báo gần cao nhất

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã quyết định kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp 4 mức cảnh báo gần cao nhất. Đây là một trong những lần hiếm hoi trong lịch sử mức cảnh báo cấp 4 này được kích hoạt.


Động thổ dự án nuôi bò sữa công nghệ cao hơn 2.544 tỷ tại Cao Bằng: "Chìa khóa vàng" mở cửa đất khó

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao chính thức được động thổ xây dựng tại thị trấn biên giới Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Dự án do Tập đoàn TH đầu tư với tổng vốn 2.544,5 tỷ đồng, quy mô đàn bò sữa 10.000 con, nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm.


Truyền thông: Yếu tố không thể thiếu trong phòng chống thiên tai hiện nay

Thiên tai liên tiếp, bất thường đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, công tác thông tin, tuyên truyền đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức - từ ứng phó sang chủ động phòng tránh thiên tai


Giá heo "bốc hơi" 10.000 đồng/kg chỉ trong 1 tháng, người chăn nuôi đứng ngồi không yên

Theo ghi nhận của PV Trang Trại Việt, giá heo hơi vài ngày gần đây liên tục giảm, có ngày giảm từ 1.000-3.000 đồng/kg, về mức bình quân 60.000-75.000 đồng/kg. Với mức giá lợn hơi như trên, người chăn nuôi đang rất lo lắng vì đã giảm về sát giá thành.


Giá bất động sản biển tăng gấp 3 trong một thập niên

Dù trải qua nhiều cột mốc thăng trầm, giá bất động sản biển sau 10 năm vẫn tăng gấp 3 lần.