dd/mm/yyyy

Tin tức

12 Luật chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020

Từ ngày 1/7/2020, hàng loạt các Luật và văn bản Luật mới sẽ chính thức có hiệu lực. Điều này sẽ tác động, điều chỉnh đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.


Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc với báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt

Chiều nay (26/6), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường đã đến thăm và làm việc với Báo Nông thôn Ngày nay và Báo điện tử Dân Việt.


Đổ xô trồng mít Thái, 1 cây để 2 trái bán được gần 1 triệu đồng

Thời gian qua, có lẽ mít Thái là cây trồng có diện tích tăng vào loại nhanh nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khi từ vài ngàn héc-ta đến nay diện tích trồng mít Thái đã trên 50.000 ha, tập trung tại các tỉnh Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre


Chủ tịch xã cấp đất trái phép cho 2 anh trai: Chỉ kỷ luật khiển trách

Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa thông tin việc kỷ luật ông Nguyễn Đức Hậu – Chủ tịch UBND xã Mai Phụ vì cấp đất trái phép cho 2 anh trai.


Phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây xoài bằng thiết bị bay không người lái

Mô hình phun thuốc BVTV trên cây xoài bằng thiết bị không người lái giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm thời gian, nước và bảo vệ sức khỏe…


Nhiều nhà dân xây dựng trên đất công: Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đề xuất hợp thức hoá sai phạm?

Dù đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chỉ rõ, phần đất 3 hộ gia đình xây dựng nhà trên đất công được UBND xã Ngọc Hồi giao trái thẩm quyền có nguồn gốc là đất nông nghiệp, nhưng ông Nguyễn Tiến Cường- Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì vẫn báo cáo UBND TP Hà Nội xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


Điện Biên: Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Tây Bắc vi phạm vị trí khai trường?

Như thông tin phóng viên Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt đã đưa tin: Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Tây Bắc (Công ty Tây Bắc) khai thác đá nằm ngoài phạm vi được cấp phép. Đơn vị này còn nhiều vi phạm về an toàn giao thông, vật liệu nổ và vi phạm vị trí khai trường?


FPT trở thành đối tác chiến lược của Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới Mila

Ngày 12/6, Tập đoàn công nghệ FPT và Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila vừa tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược thông qua hình thức trực tuyến ở hai đầu cầu Hà Nội (Việt Nam) và Montreal (Canada).


Nâng cao vị thế cho Quỹ tín dụng nhân dân qua cung ứng dịch vụ

Phát huy vai trò là ngân hàng của các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), những năm qua, Ngân hàng Hợp tác xã đã tăng cường đầu tư công nghệ, xây dựng và cung ứng các dịch vụ ngân hàng hiện đại cho các QTDND, mở ra cơ hội rất lớn cho các QTDND phát triển và nâng cao vị thế


Ở nơi này rơm quý hiếm hơn vàng

Đến xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) những ngày sau thu hoạch lúa nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp những “nấm mồ rơm nhấp nhô trên đồng.