dd/mm/yyyy

Lai Châu Ngày Mới

Lai Châu: Người trồng sả lao đao vì giá tinh dầu sả giảm

Những năm gần đây, cây sả được trồng nhiều ở các xã biên giới của huyện Mường Tè (Lai Châu) và giúp nhiều hộ dân thoát nghèo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giá tinh dầu sả sụt giảm, khiến người trồng sả ở huyện Mường Tè khó khăn.


Lai Châu: Nông dân vùng khó chung tay xây dựng nông thôn mới

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Trong thành quả chung đó có sự nỗ lực không nhỏ của các cấp hội nông dân huyện Nậm Nhùn. Cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tích cực chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.


Nậm Nhùn quan tâm xây dựng hạ tầng thiết yếu phục vụ xây dựng NTM

Những năm gần đây, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đặc biệt quan tâm tới đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... đã được đầu tư xây dựng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn.


Nậm Nhùn: Nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, huyện Nậm Nhùn đã giành được những kết quả khả quan. Dịch bệnh được kiểm soát, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện sinh trưởng, phát triển ổn định.


Nông dân Sìn Hồ phát triển nghề cơ khí, nuôi trâu sinh sản từ vốn hội

Những năm gần đây, được vay vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều gia đình hội viên nông dân ở huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã mạnh dạn phát triển nghề cơ khí, nuôi trâu, bò sinh sản... góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.


Nậm Nhùn phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng bền vững

Được hỗ trợ kinh phí, nhiều hộ dân ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại nuôi nhốt trâu, bò, góp phần thúc đẩy chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn huyện phát triển bền vững.


Than Uyên đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tránh để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.


Lai Châu: Phá chuyên án 596T bắt 2 đối tượng, thu 3,4kg ma tuý

Công an Lai Châu vừa phá chuyên án mang bí số 596T, bắt hai đối tượng mua bán trái phép 3,4 kg chất ma túy, tại khu 9, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè vào sáng nay 7/9.


Tân Uyên tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Những năm gần đây, công tác bảo vệ và phát triển rừng của huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và người dân trong huyện. Những cánh rừng của huyện cũng nhờ đó mà ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.


Tam Đường phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Những năm gần đây, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn huyện đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.