dd/mm/yyyy

Lai Châu Ngày Mới

Nông thôn Tây Bắc: Trồng chanh leo cách mới, quả sai trĩu trịt

Trồng chanh leo theo cách mới ở vùng Nông thôn Tây Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường (Lai Châu) đã có thu hoạch bất ngờ


Lai Châu: Nâng cao chất lượng vận tải hành khách gắn với phòng chống dịch hiệu quả

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, vừa đảm bảo nâng cao chất lượng vận tải hành khách, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.


Người dân xã Sà Dề Phìn chung tay giữ rừng

Những năm qua, người dân xã vùng cao Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong việc giữ rừng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhờ có sự đoàn kết giữ rừng của người dân, những cánh rừng trên địa bàn xã ngày càng xanh tốt.


Khởi công dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc, với tổng mức đầu tư hơn 5300 tỷ đồng vừa được khởi công sáng nay (27/12) tại thành phố Lai Châu. Lễ khởi công do Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh dự lễ khởi công dự án.


Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Lai Châu

Qua 10 năm triển khai, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng vùng Nông thôn Tây Bắc tại tỉnh Lai Châu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Có thêm nguồn thu nhập ổn định từ dịch vụ môi trường rừng, người dân tỉnh Lai Châu tích cực tham gia bảo vệ, góp phần nhân lên màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn.


Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ 3

Tối nay (24/12) tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ 3, với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển". Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức.


Công ty CP Cao su Lai Châu: Chăm lo đời sống cho người lao động

Những năm qua, Công đoàn Công ty CP Cao su Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động. Qua đó góp phần củng cố niềm tin cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị ngày càng phát triển.


Nông thôn Tây Bắc: Người tiếp sức cho rừng hồi sinh ở Lai Châu

Khi đã hiểu, yêu quý và say mê với rừng thì một lão nông cũng có thể làm được cho rừng nhiều việc đáng trân trọng, đó là thực tế ở Lai Châu.


Nông thôn Tây Bắc: Mường Tè quản lý, bảo vệ rừng mùa hanh khô

Trong vùng Nông thôn Tây Bắc, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) tuy xa xôi, cách trở, thời tiết khắc nghiệt nhưng rừng ở đây luôn xanh tốt....


Lai Châu: Người dân có việc làm, thu nhập ổn định từ cây cao su

Diện tích cây cao su khai thác mủ năm sau cao hơn năm trước, Công ty CP.Cao su Lai Châu đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động ở Lai Châu.