dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Bến Tre: Sở hữu hàng chục nghìn phôi nấm, mỗi tháng bà chủ trại nấm sạch thu hàng chục triệu đồng

Năm 2017, chị Mai Thị Ánh Xuân, ấp Phước Xuân, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch. Mỗi tháng, chị thu lợi nhuận từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.


Thứ cây trồng ngắn ngày, chi phí ít, nhổ lên củ thơm lừng giúp nông dân Bình Định thu nhập khá

Trong hàng chục mô hình trồng trọt mà Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã xây dựng và triển khai trong năm 2020, nổi bật là mô hình ứng dụng công nghệ cao trong thâm canh cây kiệu, sử dụng hệ thống tưới bán tự động.


Hòa Bình: Đệm lót sinh học là "bí kíp" giúp nông dân chăn nuôi gà an toàn, thu tiền tỷ mỗi năm

Với việc mạnh dạn thay đổi tư duy trong chăn nuôi gà, trong đó, hướng đến chăn nuôi an toàn sinh học, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã sử dụng đệm lót sinh học như là một "bí kíp" để nâng cao chất lượng đàn gà. Cũng nhờ đó, đàn gà luôn được khỏe mạnh, hạn chế được dịch bệnh, người chăn nuôi thì thu lời lớn.


Hòa Bình: Trồng cam theo phương pháp này, dân dân xứ Mường khá giả, thu hàng trăm triệu đồng/năm

Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong (HTX) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2018 với mục tiêu "giữ vững và nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong". HTX 3T nông sản Cao Phong đã có những cách làm sáng tạo như: hạn chế sử dụng phân bón hóa học, tăng bón phân hữu cơ để cho ra đời những trái cam sạch, an toàn.


Bí quyết bắt ong rừng “đẻ” ra tiền của lão nông người Thái

Nhiều năm nay, nông dân bản Pùa, xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết đưa ong rừng về nuôi tại nhà để lấy mật. Việc làm này không những giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.


Nghệ An: Anh nông dân huyện lúa thu bộn tiền nhờ "thả" cua trên ruộng

Sau khi thử nghiệm nuôi cua đồng trong ao hồ mang lại giá trị kinh tế, anh Trần Quý Bảo (xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã tiến hành đưa cua ra đồng nuôi để nhân rộng mô hình này.


3 bạn trẻ thành lập hợp tác xã xây dựng thương hiệu cho vải thiều Lục Ngạn

Hợp tác xã Lục Ngạn Xanh được thành lập để giữ giá trị cho quả vải thiều và giúp người nông dân có thể làm chủ trên chính mảnh đất quê hương mình.


Mang hoẵng rừng về nuôi làm cảnh, lão nông vùng biên tạo bất ngờ lớn

Đó là câu chuyện về một lão nông người dân tộc Thái ở một xã vùng biên Sơn La-người trong một lần tình cờ đã mua được hoẵng rừng sắp bị giết thịt của người đi săn về nuôi với mục đích làm cảnh và bảo tồn. Ai dè hoẵng mang về lại đẻ sòn sòn, giống không đủ bán…


Lão nông người Thái thu hơn trăm triệu mỗi năm nhờ mô hình chăn nuôi tổng hợp

Với đức tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, lão nông Quàng Văn Diên, dân tộc Thái, bản Pùa, xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi tổng hợp. Nhờ đó, vài năm trở lại đây, gia đình ông Diên có thu nhập ổn định 150 triệu đồng mỗi năm.


Một ông nông dân Thanh Hóa trồng lung tung đủ thứ cây theo kiểu chẳng giống ai, thu nhập mỗi năm hơn 2 tỷ đồng

Đầu tư lớn, có hướng làm riêng, ông Trịnh Huy Hùng đã gặt hái được những thành công. Gần đây nhất là năm 2020, ông có thu nhập hơn 2 tỷ đồng từ trang trại tổng hợp này, lợi nhuận khoảng 50%. 12 lao động địa phương có việc làm ổn định tại đây, với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.