dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Hà Giang: Làm giàu từ “vàng xanh”, ở đây có hàng chục tỷ phú nông dân

Là xã đầu tiên của huyện Bắc Quang (Hà Giang) về đích nông thôn mới (NTM), sau hơn 5 năm cán đích, xã Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi thay đáng khâm phục, thu nhập của người dân không ngừng nâng cao. Đặc biệt, xã đã có hàng chục tỷ phú là nông dân.


Cuộc sống của những người trồng rau khổng lồ

Từ củ hành tây to bằng đứa trẻ đến quả bí ngô nặng hơn một chiếc ôtô, điều gì thúc đẩy những người nông dân trồng ra các loại rau có kích thước khổng lồ?


Chuyển đổi sản xuất đúng hướng, Bắc Giang xuất hiện nhiều tỷ phú nông dân

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của Bắc Giang có sự chuyển biến mạnh mẽ từ quy mô nhỏ lẻ theo hướng tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, gắn với việc hình thành, phát triển các thương hiệu nông sản chủ lực gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ...


Từ 10 cây mít lạ, lão nông bất ngờ thắng lớn tiền tỷ đồng mỗi năm

Sau một chuyến đi du lịch vào miền Nam, ông Thủy tình cờ biết đến giống mít Thái Changai và mua 10 cây về trồng trên mảnh đất quê hương. Đến nay, ông sở hữu trang trại trồng mít rộng 1ha, cho doanh thu 1 tỷ đồng/năm.


Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong (Hội chợ và tuần lễ cam Cao Phong) sẽ được tổ chức tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Việc tổ chức nhằm tôn vinh người trồng cam, góp phần đưa cam xứ Mường đến với người tiêu dùng.


Thả cá đặc sản trên hồ Hoà Bình, bắt lên toàn con to, gắn "sao" OCOP lại càng được giá

"Mỗi lồng cá, tôi thả 300 con - 400 con, chủ yếu là cá trắm đen, cá lăng. Thường thì cá đạt trọng lượng từ 7-10kg tôi mới bán. Cá lăng thì giá 150.000 -170.000/kg, trắm đen 200.000 đồng/kg. Bình quân 1 năm tôi lãi gần 500.000 triệu đồng, gia đình không chỉ thoát nghèo mà còn dư giả".


Hà Tĩnh có thêm 26 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 26/35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020. Theo danh sách Hội đồng cấp huyện đề xuất, đợt 1 năm 2020, toàn tỉnh có 35 sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm.


Làm lúa hữu cơ, nhà nông không chỉ bán lúa giá cao mà còn bắt được nhiều tôm cá

Những năm vừa qua, tỉnh Quảng Trị theo đuổi phát triển nông nghiệp hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường. Trong đó, thương hiệu lúa hữu cơ Quảng Trị là một trong những minh chứng rõ nét nhất.


Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.


“Tâm Sáng” đánh thức hương vị gạo Điện Biên

Lòng chảo Điện Biên nổi tiếng với đặc sản gạo thơm ngon. Những năm gần đây thương hiệu gạo Điện Biên đang bị mất thương hiệu. Sản phẩm gạo Tâm Sáng của HTX Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên ra đời, thương hiệu gạo ngon của địa phương đang dần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.