dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Dịch Covid-19: Hưng Yên tìm cách bán nhãn... trực tuyến!

Dịch Covid-19 vừa tái bùng phát tại một số địa phương đã làm thay đổi kế hoạch xúc tiến, tiêu thụ nhãn tỉnh Hưng Yên. Để mùa nhãn “được mùa, được giá”, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cùng các bộ, ngành đang tính toán đưa ra giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nhãn tươi và long nhãn sang thị trường Trung Quốc thông qua các đầu cầu trực tuyến.


Chàng trai xứ Thanh thu hàng trăm triệu từ mô hình nuôi ốc nhồi

Từng làm công nhân, rồi làm thêm nhiều nghề như sửa chữa điện thoại, đồng hồ để kiếm sống. Nhưng với khát vọng làm giàu từ nông nghiệp, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay anh Nguyễn Văn Toàn (xã Quảng Long, Quảng Xương, Thanh Hóa) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ trang trại nuôi ốc nhồi.


TP.Hồ Chí Minh: 60% diện tích canh tác đạt tiêu chuẩn VietGAP

Theo Sở NNPTNT TP.HCM, đến nay có 1.354 tổ chức, cá nhân với tổng diện tích canh tác là 1.728ha (tương đương 12.313ha diện tích gieo trồng rau quả) ở các huyện ngoại thành và quận vùng ven ngoại thành đã được chứng nhận VietGAP, chiếm hơn 60% tổng diện tích gieo trồng rau quả của TP.HCM, với sản lượng khoảng 212.098 tấn/năm.


Thôi mê “4 bánh” chuyển sang nuôi con 4 chân, 2 chân siêu sạch, mỗi năm thu nhập trên 7 tỷ đồng

Gác lại tấm bằng kỹ sư cơ khí, Hải mượn bạn bè 70 triệu đồng và quyết định rời Hà Nội về Vĩnh Phúc nuôi lợn sạch và gà sạch. Sau gần 10 năm, trang trại của anh đã cho doanh thu trên 7 tỷ đồng 1 năm.


Thầy giáo mê sáng chế giúp đỡ nhà nông

Không chỉ tận tụy trong công việc giảng dạy, thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ - giáo viên môn hóa học ở Trường THCS Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) còn là người truyền cảm hứng, đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo nhiều sản phẩm hữu ích, nhất là hỗ trợ nông dân tăng thu nhập.


Hạt Kiểm lâm Yên Châu: Làm tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng

Trong thời gian quan, công tác bảo vệ rừng tại huyện Yên luôn được Hạt Kiểm lâm huyện quan tâm. Trong đó, Hạt luôn quan tâm đến công tác tuần rừng. Hạt coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp, góp phần nâng cao công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện.


Gia Lai: Chàng trai nuôi dê Boer chỉ vì đam mê, không ngờ có thu nhập cao

Bắt đầu vì niềm đam mê, không ngờ mô hình nuôi dê Boer lai của anh Nguyễn Đức Thuận (25 tuổi, thôn Tân An, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho gia đình. Mô hình còn tạo công ăn việc làm cho nhiều hộ gia đình khác tại địa phương.


Ấn tượng vườn bonsai ngược trên sân thượng nhà phố của "dị nhân" Quảng Nam

Được mệnh danh là "dị nhân" bonsai ngược, trên sân thượng căn nhà ở Quảng Nam ông Lê Thạnh bày biện hàng trăm tác phẩm độc lạ do chính tay mình tạo tác.


Nữ kiện tướng người Tày hết nuôi "quả cầu gai" lại cho cheo + kỳ đà về chung "1 đội"

Nhận thấy động vật hoang dã như cheo, kỳ đà, nhím… ít công chăm sóc, kháng bệnh cao, thị trường tiềm năng, một phụ nữ dân tộc Tày “liều” nuôi và thành công bất ngờ.


Nuôi loài vịt biết bay, cựu chiến binh lãi hơn 100 triệu đồng/năm

Tuy bị thương tật nhưng cựu chiến binh Bùi Trung Chính (thôn Đức Tân, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) vẫn luôn nỗ lực lao động để cải thiện cuộc sống. Hiện mô hình nuôi vịt trời của ông mang lại thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm.