dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Trồng chanh dây hữu cơ, nông dân Thèn Sin thu nhập khá

Bắt đầu trồng thử nghiệm năm 2019, sau vài tháng chăm sóc, mô hình trồng chanh dây hữu cơ của một nông dân người dân tộc Thái ở bản Lở Thành 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho kết quả ngoài mong đợi.


Hạt Kiểm lâm Mộc Châu: Làm tốt công tác bảo vệ và trồng rừng

Trong những năm qua, Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tích cực tham mưu cho UBND huyện triển khai các chính sách bảo vệ và phát triển rừng, khuyến khích các cá nhân, tập thể tích cực tham gia công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, trồng rừng. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn huyện.


Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Hiệu quả mô hình nuôi côn trùng lấy mật tại Thèn Sin

Là xã còn nhiều khó khăn của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng trong phát triển kinh tế, Thèn Sin lại là một trong những xã luôn tiên phong trong phong trào phát triển hiệu quả các mô hình kinh tế. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi ong lấy mật...


Gia Lai: Có nguồn điện ổn định, nông dân Chư Sê chủ động bơm tưới cà phê

Gia Lai nói chung và huyện Chư Sê nói riêng đang bước vào cao điểm mùa bơm tưới cho các cây trồng chủ lực. Do vậy Điện lực Chư Sê (Công ty Điện lực Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp sát sườn để đảm bảo công tác quản lý vận hành, cấp điện ổn định phục vụ cho nông dân trong thời điểm quan trọng này.


Nghệ An: Nuôi cá lồng ở lòng hồ thủy điện, toàn loại đặc sản con to bự, nông dân "bỏ túi" hàng trăm triệu đồng

Tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn tại các lòng hồ thủy điện, nhiều hộ dân ở các huyện Quế Phong, Tương Dương đã đẩy mạnh mô hình nuôi cá lồng. Điều này đã góp phần cải thiện nguồn thu nhập và tạo việc làm tại chỗ cho người dân địa phương.


HTX Nông nghiệp Mường Tấc sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Với mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Mường Tấc (HTX Nông nghiệp Mường Tấc), xã Huy Hạ (Phù Yên - Sơn La) đã chú trọng sản xuất vùng sản xuất rau, củ, quả theo hướng hữu cơ. Với cách làm này, HTX Nông nghiệp Mường Tấc đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên.


Gia Lai: Nuôi bò "khổng lồ" bán giá 50-60 triệu đồng/con, nông dân thu lãi đậm

Ở một số địa phương Tây Nguyên, trong đó có Gia Lai, đang rộ lên phong trào nuôi bò vỗ béo và các giống bò “siêu” thịt, bò lai giống ngoại. Nuôi các giống bò này, nông dân phải bỏ vốn lớn, tuy nhiên lãi thu được cũng không hề nhỏ khi mỗi con có thể bán được giá từ 50-60 triệu đồng.


Hội Nông dân Bình Lư: Cầm tay, chỉ việc giúp nhiều nông dân làm giàu

Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu chính đáng ở xã Bình Lư (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đã phát triển mạnh mẽ. Phong trào này thu hút được đông đảo nhân dân tham gia và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.


Trồng chuối tây, người dân Mường Bú có thu nhập khá

Phù hợp với địa hình đồi núi, tốn ít công chăm sóc và tiền đầu tư ban đầu, giá cả ổn định, cây chuối tây đã và đang được nhiều người dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lựa chọn đưa vào sản xuất. Nhờ trồng chuối tây mà nhiều hộ dân trong xã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.