dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết

Bánh chưng của làng nghề truyền thống Bờ Đậu (thuộc xóm 9, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) từ lâu đã được nhiều người biết đến và yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.


Truy xuất được nguồn gốc, cam sành Hà Giang đắt hàng, giá cao hơn hẳn

Do được kiểm tra, giám sát kỹ về chất lượng và dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa vào hệ thống siêu thị nên cam sành Hà Giang có giá cao hơn từ 4.000-5.000 đồng/kg so với cam sành ở nơi khác.


Hải Dương: Lão nông sở hữu "cụ" cây 100 năm tuổi, làm được cả thuốc, khách trả 250 triệu chưa bán

Sở hữu cây cần thăng 100 năm tuổi, từng được nhiều đại gia ngã giá tận 250 triệu đồng nhưng ông Nguyễn Văn Hậu (huyện Bình Giang, Hải Dương) vẫn không bán. Theo ông Hậu, cây cần thăng được nhiều người tìm mua bởi trồng cây cần thăng sẽ giúp chủ nhân “thăng quan, tiến chức" và có thể làm thuốc chữa bệnh.


Có tem "thông hành", nông dân miền biển Cố đô tự tin làm ra nhiều con giống "ông ăn bà khen" nhất Việt Nam

Để kiểm soát, thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao giá trị của sản phẩm, mới đây, Sở NNPTNT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành cấp và dán tem truy xuất nguồn gốc QR CODE cho sản phẩm hàu giống ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Qua đây, giúp bà con ở đây tự tin làm ra nhiều sản phẩm hàu giống có chất lượng cao hơn bán ra thị trường.


Cả làng khốn đốn vì nuôi gà, vịt, mà mình hộ ông Phúc nuôi gà kiểu này vẫn có lãi đều đều

Đó là mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng VietGAP của ông Nguyễn Văn Phúc (Trực Hùng, Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Hiện, trang trại nuôi gà đẻ trứng của ông Phúc được xếp vào mô hình chăn nuôi VietGAP lớn nhất, nhì tỉnh Nam Định


Các vựa rau miền Trung kỳ vọng lớn vụ tết

Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát và mưa lũ lịch sử ở miền Trung đã khiến nhiều vùng sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng, cánh đồng tơi tả, tiêu thụ khó khăn nông dân trồng rau trắng tay.


“Gác” bằng kĩ sư điện về quê làm nông nghiệp bền vững

Bằng tất cả quyết tâm xây dựng mô hình nông nghiệp bền vững, Huỳnh Thanh Dư (xã Mỹ Ngãi, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã từ bỏ giấc mơ làm kĩ sư Điện tử Viễn thông để về quê làm nông nghiệp một cách tử tế và giàu kiến thức.


Nghệ An: Thứ quả lòng vàng, mọng nước, ăn đến đâu mát ruột mát gan đến đó ở Vinh đạt chuẩn xuất khẩu toàn cầu

Một tin vui đối với Nghệ An và thương hiệu cam Vinh nói chung và thương hiệu cam Thiên Sơn nói riêng, là tại Nghệ An có thêm một trang trại cam đạt chứng chỉ xuất khẩu toàn cầu.


Người giúp dân làng Pơ Nang làm trà dược liệu công nghệ cao

Tận dụng nguồn lực sẵn có và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chị Hồ Thị Viên ở làng Pơ Nang, xã Tú An (thị xã An Khê, Gia Lai) đã làm nên điều trước đây chưa từng có ở làng, đó là xây dựng thành công mô hình trồng cà gai leo công nghệ cao.


Hải Phòng: Trồng giống bưởi khổng lồ tiền triệu, khách ở xa cũng đi xe gần 10 tiếng tìm mua

Bưởi Lâm Động (Hải Phòng) nổi tiếng ngon, ngọt và thơm, giá bán lên tới hơn 1 triệu đồng/quả nhưng có khách mua 20 năm, có khách đi xe máy gần 10 tiếng tìm mua.