dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Cà Mau: Nể phục “gã khùng” trồng thanh long... theo kiểu lạ đời!

Khi biết ông Phương có ý tưởng trồng thanh long gửi trên cây mắm ở vùng ngập mặn, nhiều người cho rằng ông “khùng” vì ý tưởng lạ đời nhưng kết quả đem lại khiến nhiều người phải nể phục.


Trước bán 1 quả mít thu gần nửa triệu, giờ giá mít Thái chỉ còn vài ngàn đồng/kg

Theo nhiều nông dân trồng mít Thái trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) và một số địa phương trồng mít khác ở miền Tây, hiện giá mít Thái tại vườn chỉ còn 6.000 - 7.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với 2 tuần trước.


Điện Biên: Dịch tả lợn châu Phi tái phát tại nhiều xã, dân mất hàng trăm triệu đồng

Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát tại nhiều xã của tỉnh Điện Biên, đặc biệt, dịch bệnh diễn ra đúng thời điểm các hộ chăn nuôi tăng cường tái đàn.


Nông dân 4.0 thành công với giống gà quý

Gà H’Mông và Đông Tảo là hai giống gà quý, chỉ phù hợp với không khí lạnh ở miền Bắc. Tại Quảng Ngãi, nuôi lấy thịt đã khó, nhân giống lại càng khó hơn. Nhưng ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) đã chinh phục và gây đàn thành công hai giống gà quý này.


Bộ sưu tập chim giá tiền tỷ của vua chim màu Việt: Đắt đỏ, quý hiếm, đẳng cấp nhất Việt Nam

Nhắc tới giới chơi chim cảnh là không thể không nhắc đến ông Dương Văn Chương, chủ nhân của bộ sưu tập những con chim đắt đỏ, quý hiếm, đẳng cấp nhất Việt Nam.


Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

(GLO)- Nói về cựu chiến binh Nguyễn Đình Thơ, ông Trương Công Tài-Trưởng thôn Phú Vinh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) nhận xét: “Ông Thơ rất chăm chỉ làm ăn, chi tiêu hợp lý nên có cuộc sống khá giả. Làm được nhà cửa khang trang, có trang trại trị giá nhiều tỷ đồng, con cháu học hành đến nơi đến chốn nhưng ông luôn sống giản dị".


Kiếm tiền tỷ từ nuôi dê Boer ngoại nhập DTH FARMT

Nhờ nuôi dê boer ngoại nhập mà hai năm trở lại đây nhiều nông dân tại các tỉnh đã thành công và có thu nhập cao, bà con bỏ túi tiền tỷ/năm. Được biết, hiện trang trại dê DTH FARMT (thuộc Công ty Phát triển công nghiệp Việt Nam DTH (Công ty DTH) là một trong những trang trại nuôi dê boer lớn nhất hiện nay ở Việt Nam.


Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở Phong Thổ

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Một số cây trồng có lợi thế, trong đó nổi bật là cây chuối đã hình thành được vùng sản xuất tập trung. Đời sống, thu nhập của người dân Phong Thổ cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể.


Làm giàu từ nuôi cá lồng trên "Vịnh Hạ Long Tây Bắc"

Tận dụng tiềm năng, lợi thế diện tích vùng lòng hồ rộng lớn, nhiều hộ dân tại xã Chiềng Bằng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã đứng ra thành lập Hợp tác xã Thuỷ sản Chiềng Bằng, nuôi cá lồng theo hướng VietGAP. Nhờ đó, đã góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong hợp tác xã.


Thái Bình: Trồng mít Thái trên đất xấu, kết quả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác

Đến thăm mô hình trồng mít Thái của anh Nguyễn Duy Dự ở xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình, chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.