dd/mm/yyyy

Xã hội

Phong Thổ: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các công trình xây dựng

Diện mạo nông thôn miền núi của huyện Phong Thổ trong những năm gần đây đã có nhiểu đổi mới. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa... được đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.


Choáng: Bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ cao gần 5 mét được kết từ 1.000 chậu hoa ở Sa Đéc

Đến làng hoa Sa Đéc thời điểm này, du khách sẽ có thêm ấn tượng về bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ. Bó hoa hiện được đặt tại khu tham quan ẩm thực cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông.


Loại cây mọc trên đá xanh le xanh lét trông rất bắt mắt ở biển Quỳnh, Nghệ An

Đó là bãi rêu đá nằm bên bờ sóng biển, ngay sau đền Cờn (ngoài) thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Nơi này rất thích hợp cho những ai thích phượt và du lịch "bụi".


Cách làm giàu trên vùng đất khó của Vàng A Páo

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với Vàng A Páo, sinh năm 1981, dân bản Sểnh Sảng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) thì lại khác. Mặc dù ôm đống nghề trong tay, từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh, dịch vụ, nhưng mỗi năm Vàng A Páo đã thu hơn 400 triệu đồng.


Sơn La: Những đột phá mới trong nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

Bộ GDĐT tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020; UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về những kết quả nổi bật… Đó là một số thành tích mà ngành GDĐT Sơn La đạt được từ việc ban hành nhiều giải pháp cùng những đột phá mới trong công tác GDĐT…


Người giữ lửa nghề rèn truyền thống ở Chiềng Kheo

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nghề rèn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông đang có nguy cơ bị mai một. Bằng lòng yêu nghề, anh Sồng A Di ở bản Nà Viền (xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vẫn giữ lửa nghề rèn nhiều năm nay, góp phần giữ gìn truyền thống của gia đình và có thêm nguồn thu nhập ổn định.


Tam Đường đã làm gì để giảm được tỷ lệ hộ nghèo ?

Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Bình quân mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Tam Đưởng giảm trên 4,5%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.


Hoàn thiện nốt 3 tiêu chí, Tân Uyên sẽ cán đích nông thôn mới

Tính đến hết năm 2020, huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã có 8/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đang chờ công nhận. Thời điểm này, Tân Uyên đang dồn sức thực hiện nốt 3 tiêu chí chưa đạt, để có thể cán đích huyện nông thôn mới trong năm nay.


Chuyện về người thầy ngồi xe lăn, 10 năm ngậm bút dạy chữ

Lớp học của anh Phùng Văn Trường như ngôi nhà thứ hai của các em, bởi ngoài việc học kiến thức, các em còn được thầy truyền đạt các bài học về nghị lực, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.


Có phải sửa thông tin sổ đỏ khi làm căn cước công dân gắn chip?

Luật Đất đai 2013 không yêu cầu người dân thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi làm căn cước công dân thay cho chứng minh thư.