dd/mm/yyyy

Xã hội

Sau cây sưa 24,5 tỷ đồng, làng Đông Cốc lại bán thêm 1 cây sưa tiền tỷ

Cách đây 2 năm, vụ bán cây sưa hơn 200 tuổi tại làng Đông Cốc đã gây xôn xao vì những khuất tất. Tuy nhiên, cây sưa tiền tỷ được bán mới đây thì lại không như vậy.


CLB "Canh tác thông minh" – Khi nông dân là chuyên gia

Với những ưu thế vượt trội, Câu lạc bộ Canh tác thông minh tiếp tục là mô hình chuyển giao mới được thí điểm xây dựng trong năm 2020 với sự phối hợp giữa Công ty CP phân bón Bình Điền và các địa phương vùng ĐBSCL.


Bí thư, Chủ tịch Quảng Ngãi xin thôi chức

Ngày 23/6, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Chữ đã gửi đơn lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi chức Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; ông Căng đã gửi đơn xin thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.


Nậm Nhùn quan tâm phát triển hạ tầng giao thông nông thôn

Những năm qua, hạ tầng giao thông nông thôn của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có nhiều đột phá. Nhiều tuyến đường đến trung tâm xã, đường liên bản, nội bản trong huyện được nhựa hóa, bê tông hóa. Giao thông nông thôn phát triển tạo đà thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện nghèo bứt phá.


Những người lính “ăn gió, uống sương” trên đỉnh Sam Síp

Các cán bộ, viên chức đang công tác tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La được bà con nhân dân gọi là những người lính “ăn gió, uống sương”. Bởi, họ là những “chiến sỹ” tiên phong có thời gian "ăn rừng, ngủ rừng" trên đỉnh Sam Síp nhiều hơn ở nhà...


Các tổng biên tập giải "bài toán" nguồn thu cho báo chí thời hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến hầu hết các tờ báo giảm không dưới 50% nguồn thu. Duy trì chất lượng sản phẩm báo chí, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo về cách làm báo, phát hành, hoạt động của cơ quan báo chí... là những cách thức mà báo chí đang nỗ lực áp dụng để tăng nguồn thu và tăng tiếp cận bạn đọc.


Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Nậm Nhùn

Sự nghiệp giáo dục của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trong những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. Không chỉ tăng về quy mô trường, lớp học, số lượng học sinh, mà chất lượng giáo dục cũng nâng lên rõ rệt.


“Cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục Lai Châu

Với tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học hàng năm đạt hơn 80%, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) được đánh giá là “cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu.


Thành phố Lai Châu khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều thành công. Học sinh giỏi tham gia và đạt giải tại các kỳ thi tăng cả về số lượng và chất lượng.


'Cụ rùa' sống dưới tượng phật Quan Âm, ăn chay trong chùa ở miền Tây

“Cụ rùa” sau khi vào chùa được thả nuôi dưới đài phật Quan Âm, hàng ngày ăn chay.