dd/mm/yyyy

Xã hội

Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân Sìn Hồ chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp các xã, bản.


Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt độ cao trong thời tiết nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn (gió khô nóng) mạnh nên từ ngày 19-21/6/2021, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37- 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.


Mua nấm đùi gà chọn cây dài hay ngắn? Người trồng tiết lộ sự thật bất ngờ

Để mua được những cây nấm đùi gà ngon, chất lượng cũng cần có bí quyết riêng.


Những thói quen sai lầm khi mặc quần lót dẫn đến vô sinh ở nam giới

Theo các nhà nghiên cứu, nam giới thường mặc quần lót quá chật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là bộ phận sinh dục của họ. Thói quen mặc quần lót tưởng chừng như vô hại nhưng trên thực tế lại gây rất nhiều nguy hại đến sức khỏe sinh sản. Vậy những thói quen và sai lầm có thể gây bệnh cho


7 hồ bơi trên cao độc đáo bậc nhất thế giới

Đắm mình trong làn nước mát ở những bể bơi vô cực có độ cao ấn tượng hay sở hữu lối thiết kế mới lạ là một trải nghiệm được nhiều người ưa chuộng.


Lai Châu: Nhiều giải pháp giảm thiểu thiệt hại thiên tai

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, tỉnh Lai Châu đã và đang quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.


14 ca Covid-19 nguy kịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sáng 10/6, tính từ 27/4 đến nay, bệnh viện đang điều trị 32 ca Covid-19, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.


Bỗng dưng bị đưa đi cai nghiện ở Sìn Hồ: Tổ tư vấn "không có chuyên môn xác định hồ sơ bị lập khống"

Tổ tư vấn được UBND huyện Sìn Hồ lập để xem xét hồ sơ người đưa đi cai nghiện bắt buộc. Nhưng chỉ đến khi TAND tỉnh xem xét khiếu nại của người dân, mới phát hiện ra hồ sơ được lập khống!


Lai Châu: Hơn 1900 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6 tới. Theo đó, có hơn 1900 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại các điểm thi trong toàn tỉnh.