dd/mm/yyyy

Đầu tư

Nậm Nhùn quan tâm xây dựng hạ tầng thiết yếu phục vụ xây dựng NTM

Những năm gần đây, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đặc biệt quan tâm tới đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... đã được đầu tư xây dựng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn.


Lai Châu: Nỗ lực xử lý các điểm đen tai nạn giao thông trên Quốc lộ 4D

Từ sự quan tâm của tỉnh và sự nỗ lực của ngành giao thông, nhiều điểm đen tai nạn giao thông (TNGT) trên Quốc lộ 4D, thuộc địa phận tỉnh Lai Châu đã được xử lý có hiệu quả. Thành quả chung đó có sự góp sức không nhỏ của Ban Quản lý bảo trì (QLBT) công trình đường bộ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Lai Châu.


Thành phố Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý các dự án

Những năm gần đây, Ban Quản lý dự án (QLDA) thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, điều hành các dự án xây dựng trên địa bàn. Các công trình xây dựng không chỉ đáp ứng về mặt tiến độ, mà còn đảm bảo chất lượng, hiệu quả sau khi bàn giao đưa vào sử dụng.


Sở Công thương Sơn La: Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại nông sản

Thời gian qua, với sự chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, ngành công thương tỉnh Sơn La đã góp phần thiết thực giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.


Thành Phố Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính

Thực hiện đồng bộ các giải pháp, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả quan trọng trong công tác cải cách hành chính. Công tác cải cách hành chính (CCHC) của thành phố, mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.


Bắc Ninh: Gần 93% doanh nghiệp hài lòng với cách phản hồi, giải quyết công việc của các cơ quan Nhà nước tỉnh

Liên tục trong giai đoạn từ năm 2015-2020, iểm số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bắc Ninh tăng dần đều. Một khảo sát mới nhất cho thấy, có tới 92,59% số doanh nghiệp hài lòng với cách phản hồi, giải quyết công việc của các cơ quan Nhà nước tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, các chi phí không chính thức của doanh nghiệp cũng giảm mạnh.


Vì sao "vua tôm" Minh Phú quyết định kháng cáo khi bất ngờ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá?

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Mỹ (CBP) khi bị áp thuế chống bán phá giá như tôm Ấn Độ. Vua tôm Minh Phú khẳng định việc áp đặt thuế trên là một bất ngờ lớn đối với công ty và chưa chính xác.


Động thổ dự án nuôi bò sữa công nghệ cao hơn 2.544 tỷ tại Cao Bằng: "Chìa khóa vàng" mở cửa đất khó

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao chính thức được động thổ xây dựng tại thị trấn biên giới Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Dự án do Tập đoàn TH đầu tư với tổng vốn 2.544,5 tỷ đồng, quy mô đàn bò sữa 10.000 con, nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm.


Ống hút tre Sơn La vươn ra thế giới

Có ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn, tiện lợi trong sử dụng, ống hút tre của 8X Sơn La đã và đang vươn ra thị trường nhiều nước trên thế giới. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh Sơn La năm 2020.


Nguồn vốn cho vay vốn tín dụng chính sách tăng trưởng gấp 4 lần

Ông Dương Quyết Thắng – Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho hay, trong 5 năm qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã đến 100% xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.