dd/mm/yyyy

Đầu tư

Covid-19: Đã có tàu hàng khởi hành đưa rau củ đi Nhật, Hàn, EU

Ngày 22/4, ngày cuối cùng TP.HCM thực hiện lệnh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp… tất bật vào guồng, chuẩn bị cho đợt sản xuất kinh doanh sau dịch. Dẫu vậy, nhiều doanh nghiệp cho rằng, vẫn chưa thể hy vọng mức tăng trưởng cao ngay sau khi hết giãn cách xã hội do dịch Covid-19.


Có vốn Agribank, 7X đầu tư trang trại chăn nuôi, thu 2 tỷ/năm

Mô hình chăn nuôi bò, heo (lợn) của gia đình anh Lê Quang Công, 44 tuổi, ở thôn 8, xã Hạ Trạch, (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là một trong những điển hình ở địa phương.


Chăn nuôi lợn, nơi nào đủ điều kiện mới nên tái đàn

Đó là khuyến cáo của TS.Hạ Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia về nhu cầu tái đàn trong chăn nuôi lợn thời điểm này của nhiều hộ chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi đã tạm lắng.


Lai Châu: Doanh nghiệp thi công sai thiết kế đã được phê duyệt

Không chỉ chậm tiến độ, nhà đầu tư còn triển khai Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) sai với thiết kế được duyệt.


Thầy giáo xứ Lạng "đánh thức" hương hồi

Với suy nghĩ tinh dầu hoa hồi có rất nhiều công dụng nhưng ngay cả người dân đất hồi ít ai nhận thấy hết tác dụng, thầy giáo Liễu Văn Toàn đã cũng những người học trò của mình bắt tay nghiên cứu, sáng tạo ra những bánh xà phòng tắm thơm nức hương hồi- đặc sản của quê hương xứ Lạng.


Lão “cơ giới hóa” Hà Nam

Đó là biệt danh mà nhiều người dân ở địa phương đặt cho ông Nguyễn Hải Hinh ở xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm (Hà Nam). Bởi, ông Hinh là một trong những người đầu tiên tậu hàng loạt “trâu sắt” về cày, gặt lúa giúp bà con có được mùa vàng bội thu. Nhờ thành tích xuất sắc của mình, ông Nguyễn Hải Hinh được bình chọn là 1 trong 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019”.


Nuôi dê vỗ béo chi phí thấp, thu lãi cao

Do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong chăn nuôi lợn nên thời gian qua, nhiều hộ nông dân ở Tân Yên, Yên Thế (Bắc Giang) đã quyết định chuyển từ nuôi lợn sang nuôi dê vỗ béo tại chuồng, với quy mô từ vài chục tới vài trăm con, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Lão nông bán chỉ vàng cưới để khởi nghiệp, thành tỷ phú

Đó là lão nông Phạm Ngọc Thành, 68 tuổi, ở thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), nổi tiếng là một nông dân, doanh nhân thành đạt khởi nghiệp từ một chỉ vàng cưới.


Cưỡng chế tháo dỡ hàng loạt biệt thự tại dự án Ocean View Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với hàng loạt biệt thự xây dựng vượt tầng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.


Vì một thành phố Vinh thông minh, hiện đại

Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đang đón làn sóng đầu tư mới trong hành trình xây dựng đô thị văn minh, thông minh, hiện đại, vì người dân.