dd/mm/yyyy

Thị trường

Lai Châu: Hơn 4.600 việc làm cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

“Tuần hỗ trợ kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” do tỉnh Lai Châu tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày mai (27/8).


Sở Công thương Sơn La: Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại nông sản

Thời gian qua, với sự chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, ngành công thương tỉnh Sơn La đã góp phần thiết thực giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.


CLIP: Nghịch lý giá gà thịt giảm, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng, có hộ phải vay nợ tới 1,7 tỷ đồng

Giá gà giảm, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại liên tục tăng. Nghịch lý đó đã khiến nhiều hộ chăn nuôi lâm nợ, có hộ phải vay nợ tới 1,7 tỷ đồng. Cửa tái đàn của họ hẹp dần...


Tính ưu việt của Bồ Đề - Mother Water

Sản phẩm của Bồ Đề đột phá trong nghề nuôi tôm, giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, khôi phục lại môi trường sản xuất vốn bị ô nhiễm do lâu nay lạm dụng các loại hóa chất trong cải tạo ao đầm nuôi.


Thanh Hoá: Ngư dân ở đây đi bộ 10-15km dọc bờ biển để làm gì mà thu tiền triệu mỗi ngày?

Những ngày đầu năm, ngư dân ở vùng biển xứ Thanh (Thanh Hóa) lại miệt mài mưu sinh kiếm sống. Người khỏe vươn khơi, bám biển, người yếu hơn thì bám bờ cào ngao, kéo lưới... Nhờ có biển, ngư dân sống khỏe, có thể thu tiền triệu mỗi ngày.


Giá tiêu liên tục lập "đỉnh" mới, nhà nông có lãi khá nhưng vẫn cất trữ vì lí do này

Từ đầu tháng 3/2021 đến nay, giá tiêu nguyên liệu tại thị trường trong nước liên tục lập kỷ lục mới. Chỉ trong 2 tuần, giá tiêu tại Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đã tăng từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, hiện dao động từ 74.000 - 76.000 đồng/kg, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao nhất trong vòng 2 năm qua.


Giá gạo xuất khẩu lao dốc có thực sự đáng lo?

Liên tục gần đây, giá gạo xuất khẩu có chiều hướng sụt giảm. Nguyên nhân được các doanh nghiệp xuất khẩu trong ngành chỉ ra là do các thị trường truyền thống lớn chưa đẩy mạnh mua hàng. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, chúng ta không nên quá lo lắng do cầu


Điện Biên: Cần một cú huých cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Mặc dù có tiềm năng sản xuất nông nghiệp, trong đó có nhiều sản phẩm nông sản được đánh giá cao và có ưu thế vượt trội hơn so với các tỉnh khác. Nhưng thực tế những năm qua sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Điện Biên chưa tương xứng với tiềm năng. Nơi đây vẫn cần một cú huýnh để nông nghiệp công nghệ cao phát triển.


Gà Mía đặc sản vẫn đầy chuồng, thương lái bặt tăm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá gà thịt trước và sau Tết Nguyên đán luôn ở ngưỡng thấp khiến người chăn nuôi đứng ngồi không yên.


Trồng dứa nữ hoàng, đồng bào dân tộc Mường Chà thoát nghèo nhanh

Ở Mường Chà (Điện Biên), dứa đang là cây trồng đem lại thu nhập cao gấp 4-5 lần so với ngô, lúa, lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Dứa Mường Chà chủ yếu là dứa nữ hoàng (dứa Queen) được thị trường ưa chuộng, giúp nhiều hộ vượt qua đói nghèo, vươn lên khấm khá.