dd/mm/yyyy

Phòng chống dịch bệnh

Hà Nam: Phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau nhiều ngày không có ca mắc mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến 2h ngày 21/9, kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Phủ Lý.


Xử lý đối tượng lên Facebook tung tin công an đánh đập người dân

Lực lượng công an đang lập hồ sơ xử lý đối tượng tung tin sai sự thật trên Facebook khi nói rằng lực lượng công an đã đánh đập người dân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tại trụ sở UBND xã.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kiên Giang cần phong tỏa ở phạm vi hẹp nhất để xét nghiệm thần tốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, tỉnh Kiên Giang cần phong tỏa ở phạm vi hẹp nhất có thể, khi phong tỏa xong thì lập tức xét nghiệm thần tốc


Nậm Nhùn: Nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, huyện Nậm Nhùn đã giành được những kết quả khả quan. Dịch bệnh được kiểm soát, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện sinh trưởng, phát triển ổn định.


Lao động tự do ở Hà Nội sau gỡ phong tỏa: "Về quê cũng dở, ở không xong"

Sau khi nhiều khu vực phong tỏa trên địa bàn Hà Nội được gỡ bỏ phong tỏa, người lao động tự do mắc kẹt muốn trở về quê nhưng lại lo ngại lỡ nhiễm bệnh lây cho người khác, có người rơi vào tình trạng "đi cũng dở, ở không xong".


Xuất khẩu nông sản kiểu "trao đổi cư dân" với Trung Quốc cần thay đổi khẩn cấp

Sự xuất hiện dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch ở cả 2 bên biên giới Việt - Trung đã làm bộc lộ những bất cập lớn của xuất khẩu nông thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc theo hình thức "trao đổi cư dân".


Đắk Lắk: 15 người bị phạt vì tụ tập nói chuyện giữa lúc giãn cách xã hội

Sáng 14/9, ông Nguyễn Quốc Viện – Chủ tịch UBND xã Cư Êwi (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, UBND xã đã xử phạt hành chính 15 trường hợp do tụ tập đông người, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.


Tại sao ngành này được đánh giá dễ xin việc trong nhiều năm tới?

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Thú y ngày càng tăng cao, đây là ngành cực “hot”, dễ xin việc nhất trong nhiều năm tới.


Đắk Nông: Hội Nông dân huyện Tuy Đức tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện Tuy Đức đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động; kịp thời triển khai các chủ trương, giải pháp phòng chống dịch, nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của nhân dân... góp phần tích cực đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.


Thấy gì qua báo cáo tình hình cung ứng điện tháng 8 của EVN?

Trong tình hình bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid-19 đợt 4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kinh tế xã hội và sinh hoạt người dân, đặc biệt là các bệnh viện/cơ sở y tế/khu cách ly.