dd/mm/yyyy

Phòng chống dịch

Nông dân Hà Nội chung sức bảo vệ “vùng xanh”

Kết nối tiêu thụ nông sản và tích vực tham gia phòng chống dịch Covid-19 là hai trong số nhiều những hoạt động nổi bật nhất của các cấp Hội ND TP.Hà Nội chung tay cùng nông dân Thủ đô chung tay đẩy lùi đại dịch.


Vợ chồng trẻ bán đất dành 2 tỷ đồng ủng hộ chống dịch: "Nguyện vọng tự nhiên, không mong nổi tiếng"

Vợ chồng trẻ ở xã Đức Ninh (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vừa dành 2 tỷ đồng từ việc bán đất để mua máy thở, bình oxy, kit test nhanh Covid-19 ủng hộ ngành Y tế tỉnh này chống dịch.


Dịch Covid-19 hoành hành, đến nghề "nuôi chim tiền tỷ" ở miền Tây cũng lao đao, liểng xiểng

Do thực hiện giãn cách chống dịch Covid-19, người nuôi yến ở các tỉnh ĐBSCL rất khó khăn trong việc qua các chốt kiểm dịch để chăm sóc, thu hoạch tổ yến kịp thời.


Thấy gì qua phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long xuất khẩu?

Việc chủ động kiểm tra, rà soát quy trình thu hoạch, đóng gói, chế biến và vận chuyển nông sản an toàn là điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phải bó hẹp phong tỏa, khoanh nhanh, đánh gọn”

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong chuyến làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương này.


Thấy gì qua vụ phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long xuất khẩu?

Việc chủ động kiểm tra, rà soát quy trình thu hoạch, đóng gói, chế biến và vận chuyển nông sản an toàn là điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.


Doanh nghiệp bán lẻ “kêu” nông sản trong nước khó lưu chuyển hơn hàng nhập khẩu?

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ trăn trở, ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, việc vận chuyển nông thuỷ sản bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng nơi sản xuất dư thừa - nơi thiếu hụt hàng hóa.


"Thần tốc" lấy 5.000 mẫu xét nghiệm trong đêm sau khi phát hiện 9 F0 tại quận Long Biên

Sau khi ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội), lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm "thần tốc" cho khoảng 5.000 người dân tại đây.


Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã mắt cá nhảy tanh tách, tôm cua đầy thuyền trong ngày đầu đánh bắt trở lại

Hôm nay 19/9, hàng trăm ngư dân tại bãi biển thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lên thuyền ra khơi sau hai tháng ở yên để phòng chống dịch. Thu về những mẻ lưới đầy ắp cá, tiếng cười vui của các ngư dân vang giòn trên biển cả.


Bình Dương cho phép “doanh nghiệp xanh” sản xuất lại

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương muốn được trở lại sản xuất phải là “doanh nghiệp xanh”, đáp ứng được các tiêu chí như không còn ca nhiễm Covid-19, không còn bị phong tỏa và các F1 đã được cách ly.