dd/mm/yyyy

Máy CDM Agribank: Những lợi ích vượt trội vì khách hàng

“Không cần vào phòng giao dịch; tiết kiệm được thời gian; gửi, rút tiền thuận tiện trong những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết; giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, an toàn… Đó là những tiện ích vượt trội mà máy CDM Agribank Mai Sơn đem lại cho khách hàng chúng tôi”, anh Vừ A Ca, phường Chiềng Sinh (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) bảo vậy.

Theo tìm hiểu, CDM Agribank (Cash Deposit Machine) là máy gửi tiền tự động (Autobank) hay còn gọi là ATM đa chức năng, với tính năng như một giao dịch viên tại quầy giao dịch.

Những lợi ích vượt trội của máy CDM Agribank Mai Sơn - Ảnh 1.

Sử dụng dịch vụ của máy DCM, khách hàng không phải vào quầy giao dịch, không phụ thuộc vào giờ giấc hành chính nên rất tiện lợi.

Trao đổi với phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, ông Phạm Quang Tùng – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Mai Sơn (Agribank Mai Sơn), cho biết: "CDM đưa vào sử dụng tại Agribank Mai Sơn từ tháng 1 năm nay. Đây là một trong những máy ATM hiện đại nhất hiện nay. Máy hoạt động 24/24, màn hình cảm ứng với nhiều tính năng giao dịch vượt trội, như: Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nộp ngân sách nhà nước, sao kê dư nợ thẻ tín dụng, đăng ký SMS banking cho thẻ tín dụng…

Khách hàng có thể mở tài khoản tiền gửi trực tuyến (gửi tiền tiết kiệm), gửi tiền mặt tại máy. Đó là những việc mà trước đây chỉ có thể thực hiện tại quầy giao dịch. Khách hàng trực tiếp thực hiện các thao tác trên máy mà không phải kê tiền, ghi giấy, chờ đợi. Đặc biệt, không cần đến sự hỗ trợ của giao dịch viên. Từ đó, chủ động được thời gian mà không phải phụ thuộc vào giờ giấc làm việc của ngân hàng".

Những lợi ích vượt trội của máy CDM Agribank Mai Sơn - Ảnh 2.

Anh Vừ A Ca (áo trắng), bảo: "Muốn gửi tiền đi đâu chỉ cần thả tiền vào khay rồi máy tự nhận và đếm.

Theo Giám đốc Agribank Mai Sơn, đối với cây ATM cũ, một tuần phải tiếp quỹ 3 lần. Nhưng với cây ATM đa chức năng này, một tuần chỉ tiếp quỹ một lần. Bởi, số tiền khách hàng gửi được xoay vòng phục vụ những khách hàng rút tiền từ tài khoản ra.

Theo đó, để sử dụng các dịch vụ tiện ích này của DCM Agribank, khách hàng chỉ cần phát hành thẻ ghi nợ của Agribank. CDM chấp nhận các loại mệnh giá gửi tiền: 50 nghìn đồng, 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng và 500 nghìn đồng. Hạn mức gửi tiền tối đa là 100 triệu đồng/lần (200 tờ của 500 nghìn đồng), tối thiểu 50 nghìn đồng/lần. Không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

Những lợi ích vượt trội của máy CDM Agribank Mai Sơn - Ảnh 3.

Từ khi Agribank Sơn La trang bị máy CDM, mỗi khi đến giao dịch, khách hàng thường lựa chọn máy CDM bởi những tiện ích hiện đại của máy đem lại.

Bên cạnh đó, việc đưa vào sử dụng máy CDM là một trong chiến lược tự động hóa các giao dịch ngân hàng, gia tăng tiện ích và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của Agribank trong việc bắt nhịp xu thế 4.0. Qua đó, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường và thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt. 

Theo lãnh đạo Chi nhánh Agribank Sơn La, hiện trên địa bàn tỉnh Sơn La đang có 3 máy CDM. Trong đó, 2 máy tại thành phố Sơn La, 1 máy tại huyện Mai Sơn. Máy gửi, rút tiền tự động CDM sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng thân thiết của Agribank.Đáng chú ý, CDM không nhận tiền trong các trường hợp sau: Tiền giả, ngoại tệ; tiền bị gấp, nhăn, cong; tiền bị cột dây và còn nguyên bó; tiền lẫn vật lạ như kim loại, giấy; tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, anh Vừ A Ca, phường Chiềng Sinh (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), phấn khởi bảo: "CDM là máy ATM hiện đại nhất tôi từng dùng. Sau khi được cán bộ ngân hàng hướng dẫn tận tình, giờ đây tôi đã thực hiện thành thạo các thao tác giao dịch.

Máy này hoạt động 24/24, không kể ngày nghỉ lễ, Tết nên khách hàng có thể giao dịch bất cứ lúc nào. Tôi chuyển 4 triệu đồng cho đứa em đang học ở dưới Hà Nội mà chỉ mất hơn 1 phút. Trước đây nếu muốn chuyển tiền phải vào quầy giao dịch xin giấy ghi thông tin, số tiền, đợi lượt rất mất thời gian. Từ đầu năm đến nay, được Agribank trang bị cho máy ATM mới này, gửi - rút tiền không cần phải vào phòng giao dịch, vừa tiết kiệm được thời gian mà giao dịch thuận tiện, nhanh chóng… Dùng CDM Agribank rất tiện lợi". 

Tuệ Linh