dd/mm/yyyy

Ngân sách nhà nước

Cách tính lương công chức hiện nay và từ 01/7/2022 có gì khác biệt?

Thời điểm 01/7/2022 dự kiến là thời điểm thay đổi cách tính lương của công chức. Vậy khác biệt cách tính lương công chức hiện nay và từ 01/7/2022 là gì?


EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho quỹ vaccine phòng chống Covid - 19

Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 400 tỷ đồng.


Thủ tướng Phạm Minh Chính nghẹn ngào khi nói về Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 là Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử vẻ vang của dân tộc.


Quảng Nam: Ngân sách thu 9.100 tỷ, Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương hơn 5.000 tỷ trong 5 tháng

Tỉnh Quảng Nam 5 tháng đầu năm 2021 thu hơn 9.154 tỷ đồng ngân sách, nhưng trong đó Tập đoàn Ô tô Chu Lai - Trường Hải của tỷ phú Trần Bá Dương đã đóng góp cho ngân sách nhà nước lớn nhất đến 5.056 tỷ đồng, đây cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc nộp ngân sách nhà nước tại Quảng Nam.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đánh giá khái quát kết quả bầu cử

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các thành viên Ủy ban Thường vụ đánh giá khái quát, sơ bộ về kết quả của cuộc bầu cử, cho ý kiến về những nội dung cần tiếp tục triển khai.


HoREA đề xuất lấy đất nông nghiệp làm dự án, chuyên gia nói “nguy hiểm”

Những “ồn ào”, tranh luận giữa Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) và Bộ Xây dựng, xoay quanh đề xuất bổ sung thêm trường hợp “nhà đầu tư có quyền sử dụng các loại đất khác không phải là đất ở” làm nhà ở thương mại, đang trở nên gay cấn...


Chuẩn bị nguồn lực cải cách chính sách tiền lương từ 7/2022

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị nguồn lực để thực hiện cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2022 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân.


Xây dựng đường cao tốc không ỷ lại vào ngân sách, huy động nguồn lực xã hội là chính

Ngày 21/5, chủ trì cuộc họp về chủ trương xây dựng đường cao tốc giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng tới năm 2030, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính cho rằng, cần tránh ỷ lại vào ngân sách nhà nước, đẩy mạnh hợp tác công - tư.


TP.HCM đề xuất Thủ tướng nâng tỷ lệ ngân sách được giữ lại lên 23%

TP.HCM đề xuất Thủ tướng nâng tỷ lệ ngân sách được giữ lại cho TP lên 23% thay vì 18% như hiện nay.


Thí điểm thu thuế cho thuê căn hộ nhiều chung cư tại quận 11

Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách TP.HCM sẽ làm việc với ban quản trị các chung cư để cung cấp danh sách các hộ cho thuê căn hộ, hộ trực tiếp kinh doanh trong khu vực chung cư.