dd/mm/yyyy

Tỉnh sơn la

Mường La: Xuất khẩu và tiêu thụ gần 7.000 tấn xoài

Theo lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mường La (Sơn La), từ đầu vụ xoài đến nay, huyện Mường La đã xuất khẩu và tiêu thụ gần 7.000 tấn xoài, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc được 1.327 tấn.


Bác Hồ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc: Lời Bác dặn còn mãi với người dân Thuận Châu

Cách đây 62 năm (7/5/1959 - 7/5/2021), Bác Hồ lên thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La). Bác dặn cán bộ và nhân dân phải cùng nhau đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, tích cực học tập đẩy lùi cái dốt, cái lạc hậu, xây dựng quê hương bình yên, giàu đẹp…


Sơn La: Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn mới của tỉnh Sơn La đã có nhiều đổi thay. Đến nay, toàn tỉnh có 49 xã về đích NTM, 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.


Thành phố Sơn La: Phòng chống nguy cơ đá lăn trong mùa mưa, lũ

Cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai nhiều giải pháp khắc phục, xử lý để hạn chế nguy cơ đã lăn trong mùa mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người dân.


Sơn La: Bị ong vò vẽ đốt, bé trai 4 tuổi tử vong

Trong lúc đi làm nương cùng bà ngoại, bé trai 4 tuổi ở xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La bị ong vò vẽ đốt hàng chục vết, dẫn đến tử vong.


Sơn La: Bắt hàng chục vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép

Công tác đấu tranh phòng, chống hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh Sơn La được các lực lượng chức năng triển khai mạnh. Với vai trò là lực lượng chủ công trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đã triển khai áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn, trấn áp các đối tượng vi phạm.


Sơn La: Nước sông Đà lại đột ngột cạn, dân chài lưới bắt toàn được cá khủng, có con cá mè nặng hơn 50kg

Gần đây nước sông Đà lại đang đột ngột cạn, đục ngầu, có nơi cạn gần như trơ đáy, người dân vùng lòng hồ thủy điện dùng thuyền chài, lưới đánh bắt cá toàn được cá khủng, có con cá quất nặng hơn 80kg.


Cách ly tập trung người trốn khai báo y tế trên xe cấp cứu từ Bắc Ninh về Sơn La

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, 11 người là công dân Thuận Châu đi trên xe cấp cứu từ Bắc Ninh về Sơn La hiện đã được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện.


Sơn La: Trồng rau lạ ví như "rau hoàng đế” trên đất bỏ hoang, bất ngờ ngày nào cũng thu tiền đều đều

Người trồng rau lạ ví như "rau hoàng đế" là lão nông Lò Văn Du, ở bản Nà Khá, xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Nhờ xây dựng thành công mô hình trồng măng tây xanh hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là rau “hoàng đế”, ông Du thu tiền đều tay mỗi ngày.


Lóng Sập (Kỳ 3): Bản ma túy được thay bằng màu xanh của sự yên bình

Trong suốt hàng chục năm, cái đói, cái nghèo là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ người dân Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La). Bằng quyết tâm giảm nghèo của cả hệ thống chính trị, Lóng Sập không còn là "bản ma túy”, bản "đói tiếng cười" năm nào mà thay bằng màu xanh của cây trái, màu xanh của sự yên bình.