dd/mm/yyyy

Tỉnh sơn la

Nuôi chim bồ câu đậu kín mái nhà của anh Chi hội trưởng nông dân ở tỉnh Sơn La khiến nhiều người mê tít

Với cách nuôi chim bồ câu hơi khác lạ của mình, anh Vừ A Cho (sinh năm 1987), bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La khiến nhiều người nể phục. Khách ở xa tới tham quan mô hình nuôi chim bồ câu của anh Cho đều mê tít khi ngắm đàn chim đậu kín mái nhà.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua Chính phủ

Ngày 15/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và tổng kết công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19.


Thử bôi một thứ tinh dầu cho đàn bò bị viêm da nổi cục, chàng trai người Mông cứu được cơ nghiệp cả nhà

Bằng cách dùng tinh dầu sả Java, anh Sùng A Chía, sinh năm 1995, bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết chữa bệnh viêm da nổi cục cho đàn bò của cả bản.


Nông dân vùng cao thu tiền tỷ từ trồng chuối nuôi cấy mô

Tháng 12/2020, HTX Tân Thịnh Phát đã mạnh dạn đầu tư trồng 11 ha chuối theo hình thức nuôi cấy mô VietGAP ứng dụng công nghệ cao tại bản Puôi, xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Sau hơn 1 năm, loại cây này đã bắt đầu cho “trái ngọt”, mang lại giá trị cao gấp nhiều lần so với hình thức trồng thông thường.


Sơn La: Hái “lộc rừng” kiếm chục triệu dễ như ăn kẹo, bỏ công luồn rừng, lội suối, thậm chí gặp rắn độc

Vào dịp đầu năm, khi mùa màng đã thu hoạch xong thì cũng là lúc bà con 2 bản Bua Xá, Bua Hin (xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) rủ nhau lên rừng hái bông chít – thứ gọi là “lộc rừng” ban tặng cho người dân nơi đây. Nhờ bông chít, bà con có thêm đồng ra đồng vào khi tết Nguyên đán đang đến gần.


Nông thôn Tây Bắc: 10 kết quả nổi bật của tỉnh Sơn La năm 2021

Năm 2021, tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.


Nông thôn Tây Bắc: Chiềng Khoang nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới

Sau 2 năm về đích Nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang tiếp tục nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao.


Thông tin mới vụ xã ra văn bản yêu cầu người dân đi làm xa về ăn Tết trước ngày 10/1 ở Sơn La

Liên quan đến việc UBND xã Chiềng Yên ra văn bản cầu người lao động địa phương này đi làm ở xa muốn về ăn Tết phải về trước ngày 10/1 (tức mùng 8 tháng Chạp), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Nguyễn Hợp Cường - Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Chủ tịch UBND xã ở Sơn La từ bỏ thuốc lá để làm gương

Đó là ông Lò Văn Nghĩa, sinh năm 1967, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.


10 hoạt động nổi bật của Hội Nông dân tỉnh Sơn La năm 2021

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức về thiên tai và dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, nhưng Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hội triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua lớn của hội…