dd/mm/yyyy

Tỉnh sơn la

Sơn La: Vùng sông nước, nông dân có biệt tài "ép" con trai nhả ngọc, thuần phục loài cá đặc sản thu chục tỷ đồng/năm

Những người nông dân từng một thời tham gia cuộc đại di dân để xây dựng công trình thủy điện Sơn La năm nào giờ đều đã thành những triệu, tỷ phú nuôi thủy sản trên lòng hồ thủy điện. Trong đó, có người nuôi trai lấy ngọc, người đã thuần phục và nuôi thành công loài cá đặc sản đạt doanh thu trên dưới 20 tỷ đồng/năm.


Clip: Tóm gọn đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy trong đêm

Hồi 03 giờ, 30 phút ngày 03/4, tại khu vực bản Nà Lốc, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Công an Sơn La phá thành công Chuyên án bắt quả tang 02 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.


Vừa làm nông vừa làm du lịch, người dân Sơn La "mở mắt có tiền"

Sản xuất nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch là hướng đi bền vững được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) áp dụng. Qua thực tế cho thấy mô hình này đã tạo ra sự phong phú hấp dẫn hơn cho các sản phẩm du lịch, đạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi nhiều nhà đầu tư.


Thu 300 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng đủ thứ trên đất cằn

Cải tạo đất cằn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả kết hợp trồng cà phê, gia đình anh Lò Văn Bạn, bản Nong Ten (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập gấp đôi so với trước đây.


Sơn La: Nuôi thứ vịt đặc sản, một nông dân đút túi cả trăm triệu đồng

Với mô hình nuôi vịt cổ xanh, bà Lò Thị Lả, bản Dăm Hoa (xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm, qua đó từng bước ổn định cuộc sống gia đình và vươn lên làm giàu.


Nơi chắp cánh ước mơ cho các học sinh dân tộc

Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Quỳnh Nhai - ngôi trường chuyên biệt có nhiệm vụ nuôi dưỡng và giáo dục toàn diện cho hàng trăm học sinh là con em đồng bào người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Đây là nơi đã và đang chắp cánh ước mơ giúp cho nhiều thế hệ các học sinh người dân tộc thiểu số...


Vụ bán nguồn nước ở Sơn La: Bán cả gia súc, tích cóp tiền gần 2 năm mới trả xong nợ

Để có nguồn nước sử dụng, nhiều hộ dân ở bản Suối Lẹ (xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) phải “móc hầu bao” hàng chục triệu đồng mua nguồn nước của ông Sồng A Cở. Thậm chí có hộ phải bán cả trâu, bò cộng với tiền gần 2 năm tích cóp mới trả xong được nợ cho ông Cở.


Sơn La: Quanh năm ngồi nhà làm ra thứ cây bonsai "bất tử" bán đi khắp nơi

Từ những sợi dây đồng tưởng chừng như vô tri, vô giác nhưng qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của anh Lê Duy Đức (tiểu khu 16, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã trở thành những cây bonsai độc đáo, lạ mắt mang đầy tính nghệ thuật.


Chuyện về một cán bộ bảo hiểm nhiệt huyết ở Gia Phù

Với cách thức tuyên truyền dễ hiểu, gần gũi với người dân, chị Đậu Thị Bích Thu, Đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện ở xã Gia Phù (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã góp phần mang chính sách bảo hiểm đến với người dân nơi đây.


Pha Đón và “Cái chết trắng”: Cuộc chiến đã có hồi kết

Bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu,(Sơn La) có 330 nhân khẩu thì có tới gần nửa số người liên quan đến ma túy. Cuộc sống của người dân bất ổn, "cái đói, cái khổ" cứ mãi đeo bám họ. Cho đến khi lực lượng Công an thực hiện chuyển hóa địa bàn thành công thì bình yên, hi vọng mới trở lại với người dân nơi đây.