dd/mm/yyyy

Thực hiện chủ trương

Quảng Trị: Mạnh dạn xin đất vùng đổi để nuôi gà, anh nông dân có sinh kế ổn định

Thực hiện chủ trương chuyển đổi vật nuôi-cây trồng ở địa phương, anh Vũ Văn Bắc (xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đã mạnh dạn viết đơn xin UBND xã cấp 0,7ha đất vùng đồi để thực hiện xây dựng trang trại chăn nuôi. Hiện tại, mô hình chăn nuôi gà đã tạo sinh kế ổn định, gia đình anh có nguồn thu nhập đáng kể hàng năm.


ACV ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19

ACV xem đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp một phần công sức cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ ngành, cơ quan chức năng và nhân dân cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19,


Video: Trồng bưởi Diễn trên vùng đất đồi Đức Thọ (Hà Tĩnh), chưa đến Tết đã "cháy" hàng

Sau hơn 10 năm bén rễ trên vùng đất đồi thôn Trẫm Bàng, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) bưởi Diễn đã trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương đạt OCOP 3 sao, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân.


Liên kết chuỗi sản xuất măng tây thành công ở đất quan họ

Sau 3 năm vừa thử nghiệm, vừa canh tác măng tây và các loại rau củ quả khác, Giám đốc HTX Tổng hợp Quang Minh ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cùng các thành viên, đã liên kết chuỗi sản xuất thành công, từ vùng trồng đến tiêu thụ sản phẩm ổn định, mang lại thu nhập cao cho các thành viên và HTX.


Phù Yên: Cây ăn quả phủ xanh đồi đất trọc

Thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh uỷ Sơn La, những năm qua, huyện Phù Yên đã ban hành nhiều giải pháp, kế hoạch triển khai thực hiện, đến nay, tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện là 2.578ha. Nhiều diện tích đất dốc để trống, đồi trọc trước đây giờ đã được phủ kín màu xanh của cây ăn quả...


"Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

Đó là câu câu nói của ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La khi trao đổi với phóng viên trước ngày khánh thành "Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu Vân Hồ của Tập đoàn TH". Đây là nhà máy lớn nhất vùng Tây Bắc được Tập đoàn TH đầu tư xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Tháp tài chính trăm tầng bỏ hoang, giấc mơ ngàn tỷ đổ vỡ

Những tháp tài chính được kỳ vọng trở thành những biểu tượng của không chỉ doanh nghiệp mà cả thành phố nơi họ xây dựng. Cuộc chơi được ví như đốt tiền mà không phải ai cũng thành công.


Nuôi lươn theo hướng thâm canh

Mô hình nuôi lươn phát triển mạnh theo quy mô nông hộ do không cần diện tích lớn, có thể tận dụng chuồng trại cũ để nuôi, nhẹ công chăm sóc, giá sản phẩm cao.


Nông dân Mộc Châu thu nhập "khủng" từ trồng cây ăn quả

Khoảng 7 năm trở về trước, huyện Mộc Châu (Sơn La) được coi là thủ phủ của cây ngô, nhưng vài năm gần đây đất bạc màu, ngô mất giá cuộc sống của nông dân gặp khó khăn. Để không lãng phí đất sản xuất, các hội viên nông dân Mộc Châu đã chuyển đổi đất bạc màu sang trồng cây ăn quả và mang lại thu nhập cao.


Nóng: Sơn La tạm dừng nhiều dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, tỉnh Sơn La đã ra công văn số 5418-CV/TƯ ngày 20/8/2020 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sẽ tạm đóng cửa một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn từ 0 giờ ngày 22/8.