dd/mm/yyyy

Ngân hàng nông nghiệp

Đồng vốn Agribank tiếp sức cho nông dân Bắc Yên làm giàu

Những năm qua, chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Yên (Agribank Bắc Yên), tỉnh Sơn La đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp trong việc cung ứng kịp thời đồng vốn cho người nông dân. Nhờ đó, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Bắc Yên đã có thêm điều kiện mở rộng sản xuất, vươn lên làm giàu.


Vì sao trả hồ sơ vụ nữ “đại gia” Dương Thị Bạch Diệp?

Theo HĐXX, để tránh oan sai, không bỏ lọt vụ án, VKS cần phải điều tra bổ sung làm rõ nhiều điểm mấu chốt liên quan đến nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp.


Lào Cai: Nông dân núi cao trồng thứ cây gì bán cả vỏ lẫn lá, thành “chủ nợ” ngân hàng?

Họ là những nông dân Lào Cai quanh năm chân lấm tay bùn. Trước đây, họ từng vay vốn của ngân hàng để phát triển kinh tế gia đình, sau một thời gian chăm chỉ làm ăn đã có tiền gửi tiết kiệm và nghiễm nhiên trở thành “chủ nợ” của ngân hàng.


Hiệu quả từ mô hình “nông dân dạy nông dân” ở huyện Mai Sơn

Những năm qua Hội Nông dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La thực hiện mô hình “nông dân dạy nông dân” đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hội viên nông dân đã áp dụng khoa học kỹ thuật, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả vào sản xuất tại gia đình mang lại lợi ích kinh tế rõ rệt.


Hội Nông dân Sơn La: Làm tốt các hoạt động dạy nghề, hỗ trợ nông dân

Năm 2020, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với nhiều đơn vị liên quan làm tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ cho hội viên, nông dân. Qua đó, góp phần chăm lo và từng bước nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho hội viên, nông dân.


Mường Sại chú trọng phát triển chăn nuôi

Nhờ biết tận dụng tiềm năng, thế mạnh, những năm gần đây, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao, đời sống vật chất - tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.


Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

Chiều ngày 21/1, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân lần thứ 9, khoá IX để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và quyết định một số nội dung quan trọng.


Nông dân Thuận Châu thi đua sản xuất và kinh doanh giỏi

Hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” (phong trào nông dân thi đua SXKDG), những năm qua, hội viên Hội Nông dân huyện Thuận Châu (Sơn La) đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh và đạt được những kết quả đáng khích lệ.


Hội nông dân Mai Sơn: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân làm giàu

Với phương châm hướng về cơ sở, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ nguồn lực cho hội viên hội nông dân phát triển sản xuất. Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã tổ chức tập huấn đến cán bộ, hội viên theo hướng cầm tay chỉ việc, đưa các mô hình giống cây, con mới vào thử nghiệm để nhân rộng.


Hải Phòng: Hội Nông dân bắt tay với Ngân hàng Nông nghiệp giúp nông dân tránh xa tín dụng đen

Sau 5 năm triển khai Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân TP Hải Phòng với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tại Hải Phòng, giai đoạn 2016 – 2020 đã góp phần hỗ trợ nhiều hội viên, nông dân phát triển sản xuất, tránh xa tín dụng đen.