dd/mm/yyyy

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La

Để trợ giúp người nông dân nghèo tại xã vùng cao Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, vui vẻ, ngày 6/1, Báo Nông thôn Ngày Nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng 280 suất quà cho bà con nơi đây.

Clip: Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo vùng cao Chiềng Hoa.

Với truyền thống "Lá lành đùm lá rách", ngày 6/1, Báo Báo Nông thôn Ngày Nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng 280 suất quà cho 280 hộ dân là người nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng tiền mặt. 

Việc trao những suất quà này cho bà con nơi đây nhằm san sẻ những khó khăn, trợ giúp những hộ nông dân nghèo có thêm điều kiện đón tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, vui vẻ, đầy đủ như bao hộ gia đình khác.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 2.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ vượt những con dốc ngoằn ngoèo, đất đá lổn nhổn, chúng tôi đã tới được xã vùng cao Chiềng Hoa của huyện Mường La.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 2.

Khi đến nơi, khoảng 30 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nằm trong số 280 hộ dân trong diện được nhận quà Tết đã có mặt đông đủ tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Chiềng Hoa.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 3.

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, nhà báo Kiều Văn Thiện - Trưởng văn phòng Đại diện Tây Bắc/Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã chuyển trao những suất đến tận tay bà con nông dân nghèo xã Chiềng Hoa.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 4.

Ông Lù Văn Quý, Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Hoa cùng với đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao quà cho bà con.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 5.

Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng là niềm an ủi, động viên, khích lệ tinh thần, góp phần mang lại một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc cho những hộ nông dân nghèo nơi đây.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 6.

Người dân Chiềng Hoa bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi được nhận những suất quà Tết từ Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup).

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 7.

Cầm suất quà trên tay, chị Lầu Thị Ly, bản Phái Hượn, xúc động nói: Đất đai cằn cỗi, gia đình có 8 nhân khẩu nên dù 2 vợ chồng ngày ngày "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nhưng vẫn không thoát nghèo được. Hôm nay, gia đình tôi may mắn được nhận suất quà Tết của đoàn thiện nguyện. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi. Tôi xin gửi lời cám ơn tới lãnh đạo Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã đến tận vùng sâu, vùng xa này trao quà Tết cho bà con.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 8.

Những suất quà được trân trọng trao tận tay đến người nông dân nghèo xã Chiềng Hoa.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 9.

Chị Giàng Thị Tòng xúc động gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện. "Suất quà này sẽ giúp gia đình đón Tết đầm ấm, vui vẻ hơn. Bởi số tiền này tuy không nhiều nhưng cũng đủ để tôi mua quần áo mới cho các con. Có quần áo mới đón Tết cùng bạn bè, chúng sẽ vui lắm", chị Tòng phấn khởi.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 10.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đại diện đoàn từ thiện và lãnh đạo xã Chiềng Hoa thống nhất chỉ trao quà trực tiếp cho một số hộ nghèo trong xã. Những suất quà còn lại sẽ, lãnh đạo xã Chiềng Hoa cam kết sẽ chuyển trao đến tận tay các hộ dân còn lại.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 11.

Phát biểu tại buổi trao quà, nhà báo Kiều Văn Thiện - Trưởng văn phòng Đại diện Tây Bắc/Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, cho biết: Với mong muốn được sẻ chia khó khăn với người nghèo trong xã, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tặng quà tết cho bào con. Hy vọng rằng, những món quà này sẽ phần nào giúp người nông dân nghèo trong xã đón một cái Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.

Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt chung tay lo tết với nông dân nghèo Sơn La - Ảnh 12.

Bà Lù Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Hoa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho người dân Chiềng Hoa và cho rằng, những suất quà Tết này thể hiện truyền thống yêu thương, đùm bọc của các cấp, các ngành cho người dân nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là động lực giúp bà con vươn lên trong cuộc sống.


Tuệ Linh - Hà Hoàng