dd/mm/yyyy

Người nông dân

Đất nhiễm mặn, thêm cả “giặc”… chuột, nông dân trồng lúa xứ dừa vẫn thắng lớn

Do tình trạng xâm nhập mặn cuối vụ đông xuân và đầu vụ hè thu, nhiều diện tích trồng lúa ở Bến Tre gặp khó khăn, thậm chí phải “ngưng” xuống giống tùy theo mức độ nhiễm mặn của đồng ruộng. Tuy nhiên, tình hình đã khác khi mô hình canh tác lúa thông minh được triển khai ở vùng đất này…


Phú Thọ: Trai làng 8X sáng chế ra xe jeep thùng rất ngầu, ai nhìn thấy cũng trầm trồ phục lăn

Không tốt nghiệp đại học cũng không nắm trong tay tấm bằng kỹ sư cơ khí nhưng thanh niên Dương Thanh Tới ở xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) đã chế tạo ra mẫu xe jeep thùng cùng nhiều loại máy móc giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân nơi đây.


Hình ảnh thu hoạch lúa giữa mùa dịch ở ngoại thành Hà Nội

Thời điểm hiện tại, nhiều huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đang bước vào vụ thu hoạch lúa, vụ hè thu. Ngành nông nghiệp và các địa phương đang tích cực triển khai phương án thu hoạch lúa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.


Hải Dương: Luật sư bỏ "nghề thầy cãi" về quê trồng cây gì, nuôi con gì mà ngày càng có nhiều người mua?

Từng hành nghề luật sư, nhưng do đam mê nông nghiệp, anh Nguyễn Quyết Thắng đã bỏ về quê xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương nuôi bò, nuôi gà, trồng cây nuôi cá theo hướng sạch. Nông sản thực phẩm do anh Thắng làm ra được nhiều người tin tưởng, ưa chuộng và đặt mua...


Giống na mang tên quý phái cho thu nhập tiền tỷ ở Sơn La

Na Thái hay còn gọi là Na Hoàng Hậu, đã và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả to, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp. Thời gian gần đây, nhiều người dân tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã đưa về trồng tại địa phương và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.


Tổng giám đốc đa năng đất Hải Dương trở thành Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021

Đam mê gắn bó với nông nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và thành công trên chính mảnh đất của quê hương, anh Nguyễn Văn Nam là một trong 63 gương mặt nhà nông được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021".


Đang đào đất nung gạch bỗng phát hiện bảo vật thần bí vô giá 3.000 năm

Quốc bảo 'có một không hai' được thu hồi từ bãi phế liệu với giá vài chục nghìn đồng lại mở ra một bí mật về cổ quốc thần bí 3000 năm trước.


9X bỏ phố về quê trồng loại táo đen thủi đen thui, tưởng dở dở ai ngờ vớ được "mỏ vàng"

Khác với những giống táo thông thường, loại táo lạ này không có màu đỏ tươi hay màu xanh non đẹp mắt mà có màu đen thù lù trông rất lạ mắt và hấp dẫn nhiều tín đồ yêu "táo".


Chàng trai bỏ việc quản lý, về quê trồng măng tây làm giàu

Từ bỏ công việc quản lý kinh doanh tại một công ty ở thành phố với mức lương ổn định, Hồ Thế Mỹ quyết định gác lại sau lưng tất cả, về quê cải tạo đất rẫy của gia đình làm nông nghiệp sạch.


Nông dân miền Tây hối hả lên combo nông sản toàn đặc sản nhưng giá hợp lý chào hàng ở TP.HCM

Lần đầu tiên, Bộ NNPTNT ra mắt diễn đàn thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, diễn đàn sẽ tạo không gian kết nối giữa người bán, người mua nông sản, đồng thời kích hoạt tư duy làm kinh tế nông nghiệp của người nông dân.