dd/mm/yyyy

Người nông dân

Nhìn xa hơn cho nông nghiệp

Hơn 100 doanh nghiệp tại TP.HCM đã có một chuyến khảo sát khá thành công về việc kết nối tiêu thụ nông sản ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại thị trường TP.HCM. Một tín hiệu khởi sắc trong tình hình tiêu thụ nông sản khá ảm đạm đang diễn ra.


Bất ngờ phát hiện kho báu tiền vàng 2.000 năm tuổi

Một kho tiền vàng Celtic cổ đại đúc từ cách đây khoảng 2.000 năm đã được tìm thấy ở Brandenburg, Đức.


Người phụ nữ Thái nuôi gà làm giàu bằng cách của riêng mình

Quyết tâm làm giàu bằng nghề nông trên mảnh đất quê hương của chị Lò Thị Hoa đã thành, khi chị nuôi gà theo cách khác người...


Không tranh được với sắn, ngô về lợi nhuận, diện tích thứ cây có thân ăn ngọt lừ ngày càng “teo tóp”

Khả năng cạnh tranh với các cây trồng khác thấp hơn đang khiến diện tích mía nguyên liệu ở các địa phương ngày càng teo tóp. Nguy cơ thiếu mía nguyên liệu đang hiện hữu với ngành mía đường.


Nông thôn Tây Bắc: Làm giàu nhờ cây ăn quả có múi

Dám nghĩ, dám làm, ông Hoàng Văn Chất, ở bản Củ 2, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã mạnh dạn đầu tư trồng cây ăn quả có múi theo tiêu chuẩn VietGAP, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Video: Lý do thịt bò wagyu của Nhật Bản được yêu thích trên toàn thế giới

Bò Wagyu có nghĩa là “bò Nhật Bản” vì nó là giống bò có dòng máu thuần chủng Nhật Bản. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức được thịt bò Wagyu vì đây là loại thịt bò có giá đắt đỏ và mang hương vị hảo hạng nhất.


Video: Hồi sinh ngành nông nghiệp ở Senegal

Rất nhiều người trẻ đã trở về từ châu Âu để phát triển nông nghiệp tại quê hương Senegal.


Video: Đầu bếp Congo và hành trình sáng tạo ra món ăn 'độc nhất vô nhị' ở châu Phi

Đầu bếp người Congo Dieuveil Malonga đã mất rất nhiều thời gian, công sức để tạo nên thực đơn "độc nhất vô nhị", trong đó nổi bật là sự kết hợp của những nguyên liệu từ nhiều quốc gia khác nhau ở châu Phi.


Người nông dân Afghanistan gặp khó bởi tình trạng hạn hán kéo dài do biến đổi khí hậu

Trong những nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu sống cả gia đình, rất nhiều người dân đã phải bỏ làng để đến những trại tị nạn nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ.


Anh hùng Lao động- CEO của ThaiBinh Seed Trần Mạnh Báo: Viết tiếp hành trình Người nông dân mới

Nhắc đến Trần Mạnh Báo là người ta nhớ tới ThaiBinh Seed và ngược lại, nói về ThaiBinh Seed, người ta nhớ ngay tới vị lãnh đạo tài ba Trần Mạnh Báo. 50 năm thành lập Tập đoàn cũng chính là quãng thời gian ông gắn bó với ThaiBinh Seed.