dd/mm/yyyy

Người nông dân

Cao Bằng: Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái?

Những ngày này, khắp cả cánh đồng ở các nhiều xã thuộc tỉnh Cao Bằng, cà chua đã chín đỏ rực và đến kỳ thu hoạch. Nhưng năm nay người nông dân tại đây không mặn mà thu hái gì, thậm chí một số nơi còn để mặc đấy. Vì sao có tình trạng này? Phóng sự, video, sau đây sẽ làm rõ.


Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ

Vài năm trở lại đây, ngành nông nghiệp của tỉnh Hoà Bình đang phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 nền sản xuất nông nghiệp manh mún, thu nhập của nông dân thấp, đến nay nông nghiệp tỉnh Hòa Bình đã và đang chuyển sang quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hoá.


Thị trường "phát sốt" với mít Thái siêu sớm, nông dân Tân Châu thoát nghèo ngoạn mục

Gần nay nhiều hộ nông dân trên địa bàn Thị xã Tân Châu (An Giang) đã chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng mít Thái siêu sớm. Đây là loại trái cây đang "gây sốt" trên thị trường. Nhờ đó, nhiều hộ nông dân ở Tân Châu đã thoát nghèo, ổn định cuộc sống.


Đồng Nai: Cách gì để cứu 12.000 ha tiêu đang bị nông dân bỏ bẵng không buồn tưới tắm?

Giá tiêu thời gian qua ở mức thấp khiến nông dân không còn mặn mà với tiêu. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai đang cố gắng đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân để giữ vị thế cho cây trồng chủ lực này của địa phương.


Anh nông dân trồng ổi theo quy trình VietGAP, mỗi năm thu về gần nửa tỷ đồng

Với mong muốn tạo ra nông sản sạch để rộng đường tiêu thụ, anh Huỳnh Việt Trung (ấp Long Hòa, xã Tân Long, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng) hướng đến một phương thức canh tác hoàn toàn mới là trồng ổi theo quy trình VietGAP. Từ sự thay đổi phương thức canh tác này mà vườn ổi ngày nào đã sai trái hơn, đầu ra cũng ngày càng thuận lợi.


Đồng Nai: Thời tiết cực kỳ thuận lợi, bà con nông dân Xuân Lộc, ai ai cũng đều tích cực ra đồng sản xuất

Sau những ngày vui xuân đón Tết, bà con nông dân tại huyện Xuân Lộc cũng đều đã bắt tay vào công việc đồng áng. Bước vào vụ mới năm nay, thời tiết khá thuận lợi, nông dân Xuân Lộc đều hy vọng vào việc cấy trồng tươi tốt, được mùa và giá cả cũng khởi sắc hơn so với mọi năm.


Bùng phát dịch Covid-19 tại Hải Dương: Nông dân ngồi trên đống lửa vì nỗi lo nợ chồng nợ

Những ngày này, nhiều người dân ở tỉnh Hải Dương như ngồi trên đống lửa vì vay nợ ngân hàng cả tỷ đồng để mua cây giống, con giống chăn nuôi, trồng trọt nhưng có nguy cơ thua lỗ nặng do dịch Covid-19 bùng phát, không bán được sản phẩm để thu hồi vốn.


Người dân Tô Múa có của ăn của để từ chăn nuôi đại gia súc

Những năm gần đây nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, là điều kiện thuận lợi để đồng bào vùng cao xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) phát triển chăn nuôi đại gia súc. Thực tế, trên địa bàn xã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho người nông dân nơi đây.


Bài dự thi "Ăn Tết thời Covid": Tết của những người nông dân gần tâm dịch

Ở nơi là vựa hành, tỏi lớn của Miền Bắc, cả một vùng lúc này không khí tết có vẻ trầm mặc hơn. Vì dịch bệnh mà nhiều nhà con cái, vợ/chồng, cháu chắt, không thể về với quê nhà để ăn Tết.


Láng giềng ơi...

Cứ mỗi khi đông về rét đến khiến người co ro xuýt xoa vì cái lạnh luồn vào da thịt dù cho có đắp dày lên thân thể bao nhiêu áo quần, tôi vẫn thường kêu lên câu ca dao của người xưa: Lạnh lùng quá láng giềng ơi - Láng giềng lạnh ít sao tôi lạnh nhiều...