dd/mm/yyyy

Người nông dân

Từ trang trại đến bàn ăn - Mô hình kinh doanh đã cứu sống những người vô gia cư tại San Francisco

Những người vô gia cư tại đây đều được hướng dẫn, đào tạo từ công đoạn trồng trọt cho đến chế biến, phục vụ. Tất cả đều để giúp họ tìm được công ăn việc làm ổn định, từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Nuôi cá nhốt lồng, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

Nhiều năm trở lại đây, các hộ dân sinh sống ở các xã ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tận dụng lợi thế diện tích mặt hồ thủy điện đẩy mạnh phát triển nghề nuôi cá lồng. Từ chỗ thu nhập bấp bênh khi phụ thuộc vào cây trên nương thì nay thu nhập tăng và đời sống người dân đã ổn định.


Sisal - loài cây kì lạ đã giúp đỡ người nông dân ở Kenya

Tại vùng quê của đất nước Kenya, lượng mưa hàng năm rất thấp, khiến cho nhiều loài cây trồng không thể sống sót được. Điều này là một phần nguyên nhân dẫn đến nạn đói ở quốc gia Châu Phi này. Thế nhưng, rất nhiều gia đình tại Kisumu, Kenya đã sống sót nhờ việc trồng cây Sisal - một loài cây sở hữu vẻ ngoài gai góc, sắc nhọn.


Quỳnh Nhai: Phát huy tiềm năng thế mạnh lòng hồ sông Đà

Nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh về diện tích mặt hồ sông Đà, những năm qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có nhiều chính sách thúc đẩy nuôi cá lồng lòng hồ sông Đà. Huyện đã có nhiều giải pháp tập trung hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nâng cao nguồn thu nhập ổn định.


Chúng tôi làm báo cùng Dân Việt

LTS: Chia sẻ, tâm sự của các nhà văn, nhà thơ đang ngày ngày “cày cuốc” trên cánh đồng chữ nghĩa để đóng góp cho Dân Việt những hương vị đặc sắc, đưa đến bạn đọc những “món ngon” đáng nhớ.


Xây dựng, phát triển nguồn dữ liệu thông tin lớn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên báo điện tử Dân Việt

Tròn 10 năm Báo Điện tử Dân Việt “hòa vào mạng internet quốc tế” là từng đó thời gian tờ báo đồng hành trên từng con chữ, bài báo với người nông dân Việt. Xuyên suốt thời gian 10 năm qua tuy không ngắn, cũng không dài, Dân Việt đã xác định cho mình mục tiêu duy nhất, đó là “Sát cánh cùng nông dân Việt”.


Trồng thứ cây ra quả từng chùm xanh lét, bán đắt tiền, một ông nông dân tỉnh Lâm Đồng thành tỷ phú

Huyện Đam Rông, vùng đất xa của tỉnh Lâm Đồng vốn được mệnh danh là đất khó khăn với những người nông dân vất vả. Nhưng một nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi, trồng bạt ngàn cây mắc ca mang lại thu nhập tiền tỷ cho gia đình. Đó là anh Nguyễn Văn Nghiêm, nông dân ở thôn Trung Tâm, xã Đạ K’Nàng.


Chuyến hành trình tham quan những cánh đồng lúa "đẹp như tranh vẽ" tại Nhật Bản

Bên cạnh hoa anh đào, người nông dân Nhật bản còn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc biến đồng ruộng thành những tác phẩm nghệ thuật quyến rũ thu hút du khách thập phương.


Rộn ràng trải nghiệm mua sắm thực phẩm sạch tại Hà Nội

Hàng trăm người dân thích thú trải nghiệm sản phẩm sau sạch, salat và nước ép tại chỗ của DalatFOODIE trong ngày đầu khai trương.


Làng mẫu trồng dâu nuôi tằm

Thông qua trồng dâu nuôi tằm, một ngành nghề truyền thống và lâu đời của Việt Nam, tỉnh Yên Bái đã góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người nông dân.