dd/mm/yyyy

Huyện mường la

Hiệu quả phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở Chiềng Hoa

Về xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vào những ngày cuối tháng 4, chúng tôi được tận mắt chứng kiến cảnh người dân trong xã chặt bỏ cây cối, hiến đất thổ cư, đất vườn,… làm đường giao thông nông thôn. Phong trào hiến đất làm đường đã và đang lan tỏa, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn nơi đây.


Sơn La: Lịch trình di chuyển của 4 người cùng chuyến xe với ca dương tính SARS-CoV-2 tỉnh Hà Nam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La vừa ra văn bản thông báo lịch trình di chuyển của 4 trường hợp đi cùng chuyến xe khách với ca dương tính Covid-19 ở Hà Nam. Vì vậy trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 người dân cần nghiêm chỉnh thực hiện tốt khuyến cáo “5k”của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19.


Lời gửi gắm tha thiết từ vùng di dân thuỷ điện Hoà Bình tới những tấm lòng thiện nguyện

Hơn lúc nào hết, thầy và trò ở điểm trường Áng Nghịu (xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) – bản đặc biệt khó khăn của xã đặc biệt khó khăn mong muốn có được 2 phòng học kiên cố, khỏi phải học nhờ Nhà văn hoá bản Áng rách nát, thiếu thốn mọi thứ như hiện nay.


Sơn La: Cá chua Tạ Bú, món ngon của người Thái khiến thực khách ăn vào nhớ mãi

Có dòng sông Đà chảy qua với sản lượng cá tự nhiên nhiều. Do vậy, cá bắt lên không tiêu thụ hết, nên bà con dân tộc Thái ở huyện Mường La (Sơn La) đã nghĩ ra cách làm cá chua để ăn dần. Qua nhiều năm, món cá chua đã trở thành đặc sản nơi đây, được nhiều du khách biết tới.


Chi hội trưởng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Phong trào Cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã khơi dậy ý thức tự lực, vượt khó vươn lên thoát nghèo của các CCB. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi và ông Lèo Văn Ky, Chi hội trưởng Chi hội CCB bản Chón là một điển hình như vậy.


Sơn La: Vùng đất dân làm ruộng cực nhọc nhất Việt Nam, cấy lúa bằng xà beng trên đồng đá cuội

Cấy lúa trên những mảnh ruộng đầy đá- điều tưởng chừng như không thể. Nhưng bằng ý chí, nghị lực cộng với đôi bàn tay khéo léo, bao đời qua, hàng ngàn hộ bà con dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú…ở xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã “bắt” vùng đất ngổn ngang sỏi đá thành những mảnh ruộng xanh mướt cho ra hạt gạo dẻo thơm...


Bỏ túi trăm triệu/năm nhờ trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi

Đó là chị Lường Thị Xiến, bản Núa Trò, xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Với mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi, chị Xiến bỏ túi cả trăm triệu đồng mỗi năm.


Nuôi ếch kết hợp trồng nấm sò, nông dân bỏ túi trên trăm triệu mỗi năm

Nhờ năng động, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế gia đình, chị Lò Thị Thu, hội viên nông dân tiểu khu Ít Bon (thị trấn Ít Ong, Mường La, tỉnh Sơn La) đã và đang thành công với mô hình nuôi ếch thương phẩm, ếch giống và kết hợp trồng nấm sò, qua đó mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.


Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng sự chung lòng, chung sức của nhân dân huyện Mường La (Sơn La) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần tạo nên một bức tranh tươi sáng cho diện mạo vùng nông thôn nơi đây.


Cuộc sống mới ở vùng lũ lịch sử Nặm Păm

Trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 70 năm vào năm 2017 sẽ là ký ức đau thương không thể nào quên của người dân xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Sau 3 năm, nhờ sự chung tay nỗ lực của chính quyền địa phương cùng những đổi thay trong tư duy sản xuất, cuộc sống của người dân nơi đây đã đi vào ổn định