dd/mm/yyyy

Sơn La: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Chiều (30/7), Ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020).

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; bà Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại những giai đoạn, chặng đường lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng, gắn liền với sự phát triển của đất nước. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tỉnh Sơn La luôn tự hào là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã có nhiều đóng góp to lớn, cùng cả nước đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ, luôn tự hào với những năm tháng sôi động của phong trào cách mạng. Kể cả ở ngay trong nhà tù của thực dân và ở khắp các Châu, Mường Sơn La từ cuối năm 1939 đến cách mạng tháng Tám năm 1945 do Chi bộ Đảng nhà ngục Sơn La lãnh đạo.

Sơn La: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tặng Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mang dòng chữ: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La tặng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020) "đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả".

Không ai có thể ngờ rằng, ngay trước mắt bọn chúa ngục nhà tù Sơn La, chiều ngày 2/8/1943 chi bộ Đảng nhà tù vẫn công khai kỷ niệm ngày Quốc tế đỏ 1/8. Bí mật tổ chức liên hoan tiễn chân các đồng chí vượt ngục vào sáng ngày 3/8/1943, do anh Lò Văn Giá, một thanh niên yêu nước trong tổ chức thanh niên cứu quốc Mường La dẫn đường. Cũng trong thời kỳ này, để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phong trào cách mạng và gây dựng các cơ sở quần chúng trong và ngoài nhà ngục Sơn La, tháng 5/1941, chi bộ Đảng nhà tù đã quyết định ra tờ báo sinh hoạt nội bộ, lấy tên là Suối Reo. Đó cũng là tờ báo đầu tiên ở tỉnh Sơn La truyền bá tư tưởng đấu tranh cách mạng và tầm ảnh hưởng của tờ báo không chỉ trong phạm vi nhà tù và tỉnh Sơn La mà đã lan toả rộng cả vùng Tây Bắc

Sơn La: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo  - Ảnh 2.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn tại buổi gặp mặt "Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo".

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo, bà Mai Thu Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La cho biết: "Hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, ngành Tuyên giáo tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cả nước và địa phương, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ trong lĩnh vực công tác tư tưởng của Đảng. Kịp thời tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, đảng viên và nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đội ngũ cán bộ Tuyên giáo của tỉnh luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lập trường tư tưởng, ý thức trách nhiệm, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cùng với đó, toàn ngành tuyên giáo của tỉnh đã đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Sơn La: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo  - Ảnh 3.

Bà Mai Thu Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La trao tặng kỷ niệm chương "vì sự nghiệp Tuyên giáo" năm 2020 cho 9 cá nhân.

Những năm gần đây, ngành Tuyên giáo tỉnh Sơn La đã đạt được những kết quả nổi bật, góp phần thực hiện thành công các nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra. Cùng với đó, bộ máy ban tuyên giáo, tuyên huấn từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn theo chủ trương của trung ương, của tỉnh; thực hiện nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị ở các huyện, thành phố.

Với những thành tích nổi bật đạt được, nhiều tập thể và cá nhân của ngành Tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở đã được các cấp ghi nhận và biểu dương. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Sơn La đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai. Đây là phần thưởng quý báu, là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần đối với đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của tỉnh Sơn La để tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Sơn La: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo  - Ảnh 4.

Ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tại lễ kỷ niệm ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng, thành tích của cán bộ, công chức ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua. Ông Nguyễn Đắc Quỳnh mong muốn các cán bộ, đảng viên đang làm công tác Tuyên giáo của Đảng trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, trí tuệ và nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Vì sự nghiệp phát triển và tiến bộ của tỉnh, quyết tâm xây dựng Sơn La ngày càng giàu đẹp, văn minh...

Thay mặt Ban Thường vụ tỉnh ủy, ông Nguyễn Đắc Quỳnh đã tặng Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mang dòng chữ: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La tặng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020) "đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả". Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng kỷ niệm chương "vì sự nghiệp Tuyên giáo" năm 2020 cho 9 đồng chí. UBND tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 3 cá nhân; Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tặng giấy khen cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác và thực hiện tốt nhiệm vụ.

Hà Hoàng - Văn Chiến