dd/mm/yyyy

Phát triển kinh tế

Phát triển kinh tế hộ gia đình, hướng đi thoát nghèo cho nông dân vùng cao

Thay vì kiểu "dàn hàng ngang", thì nay, tỉnh Sơn La đã chuyển đổi mô hình, đưa các hộ gia đình lên làm đầu tàu phát triển kinh tế. Trong đó đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đầu tư cho hộ gia đình nhỏ lẻ, bề vững.


Phú Yên: Giá trứng lao dốc mạnh, nông dân bán tháo loài chim mắn đẻ này vì sợ phải nuôi "báo cô"

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc kết nối, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó phải kể đến giá trứng cút đang xuống thấp chưa từng thấy. Để thu hồi vốn, nhiều hộ dân gấp rút bán tháo cả trang trại chim cút mái, dù lỗ hàng trăm triệu đồng.


Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới”.


Không nản lòng trước bệnh dịch Covid-19 nhưng nạn tung tin thất thiệt sẽ đẩy nhà đầu tư vào đường cùng...

Trong bối cảnh nguồn ngân sách rất hạn chế, vẫn phải căng ra chi cho nhiều việc thì mục tiêu hoàn thành 4.800 km cho không đầy 10 năm tới có thể gặp phải trở ngại rất lớn từ những lời lẽ thiếu trách nhiệm, xuyên tạc trong thông tin về tín dụng ở những dự án đã thực hiện.


Tại sao Yên Sở được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Hoài Đức?

Ngày 27/4, UBND xã Yên Sở tổ chức đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND TP công nhận xã đạt tiêu chí Nông thôn mới (NTM) nâng cao.


Quy định áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế tạo nhiều thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Thông tư 31 được xây dựng nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý cho việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quản lý rủi ro trong quản lý thuế, giúp cho việc áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế phù hợp với tình hình thực tế.


Chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang, Vietjet & Swift247 vận chuyển vải thiều tới nhiều thị trường trong nước và quốc tế

Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore...


Lai Châu: Người đảng viên gương mẫu trong phát triển kinh tế

Anh Lý A Sài ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe (Phong Thổ, Lai Châu) là đảng viên, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu của tỉnh Lai Châu. Anh Sài luôn cần cù trong lao động, miệt mài chăm chỉ với mảnh vườn của mình, chịu khó nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế.


Lóng Sập (Kỳ 3): Bản ma túy được thay bằng màu xanh của sự yên bình

Trong suốt hàng chục năm, cái đói, cái nghèo là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ người dân Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La). Bằng quyết tâm giảm nghèo của cả hệ thống chính trị, Lóng Sập không còn là "bản ma túy”, bản "đói tiếng cười" năm nào mà thay bằng màu xanh của cây trái, màu xanh của sự yên bình.


Hải Dương: Từ 0h ngày 12/6, một số cơ sở dịch vụ được hoạt động trở lại

Ngày 11/6, UBND tỉnh Hải Dương đã có chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại từ 0h ngày 12/6.