dd/mm/yyyy

Phát triển kinh tế

NÓNG: UBND TP HCM đề nghị địa phương góp ý khẩn cho việc "mở cửa"

Hiện UBND TP HCM đang xây dựng Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần "3 không, 5 thật"

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần "3 không và 5 thật". "3 không" là "không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm". "5 thật" là "nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật"...


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nghiệp cần chung tay tìm ra giải pháp vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

Trong cuộc họp trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau, chung tay tìm ra những giải pháp vừa chống dịch tốt vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.


Phát triển hệ thống cảng biển đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chất lượng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1579/QĐ-TTg, phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.


“Đây là lúc doanh nhân thể hiện trách nhiệm với Thành phố - nơi đã giúp mình thành công”

Điều người đối diện cảm nhận được khi tiếp xúc với doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu là một người tràn đầy nhiệt huyết và sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng. Vào thời điểm TP.HCM căng mình chống dịch, bà cho rằng đây là lúc doanh nhân thể hiện trách nhiệm với Thành phố - nơi đã giúp bà thành công.


Quảng Nam: Phát triển kinh tế vườn giúp nông dân nâng cao thu nhập

Đề án về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại trên địa bàn huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) giai đoạn 2021-2026 liên quan trực tiếp đến nông dân trong việc đầu tư phát triển kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.


Huyện miền núi đặc biệt khó khăn tìm hướng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, nhưng Chiềng Khoang lại có điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển nông nghiệp, đặc biệt trong chăn nuôi. Từ đó, huyện Quỳnh Nhai đã chú trọng vận động nông dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo.


Phấn đấu đến năm 2022 thành huyện NTM, Mỹ Đức chọn “đòn bẩy” nông nghiệp - du lịch

Dù còn nhiều khó khăn về địa hình và điều kiện phát triển kinh tế nhưng Mỹ Đức (Hà Nội) đang nỗ lực phấn đấu đến năm 2022 trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), thu nhập bình quân đạt từ 60 triệu đồng/người/năm.


HDBank và Proparco dành 50 triệu đô-la phát triển các dự án xanh tại Việt Nam

Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu đô-la cho HDBank để phục vụ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank hợp tác vay vốn từ Proparco nhưng trước đó, Ngân hàng đã có nhiều năm tài trợ cho các dự án về tín dụng xanh tại Việt Nam.


Cà Mau khai thác tốt lợi thế để phát triển kinh tế biển

Cà Mau phấn đấu đến năm đến năm 2030, các ngành kinh tế biển, thuần biển đóng góp khoảng 40%-45% tổng thu ngân sách của tỉnh.