dd/mm/yyyy

Trứng gà chất lượng cao giá 100.000 đồng/quả có gì đặc biệt?

Nếu ở Việt Nam một quả trứng gà dao động từ 1.000 - 3.000 đồng thì tại Nhật Bản có một nông dân đã bán trứng chất lượng cao với giá khoảng 100.000 đồng/quả.

Trứng gà Kagayaki đang là loại trứng có mức giá bán cao nhất lại Nhật Bản hiện nay. Mỗi quả trứng đang được bán với giá 500 JPY (100.000 đồng).

Trứng gà Kagayaki đang là thương hiệu trứng nổi tiếng tại Nhật Bản.
Trứng gà Kagayaki đang là thương hiệu trứng nổi tiếng tại Nhật Bản.

Chủ sở hữu loại trứng gà đắt đỏ này là ông Arai Teruhisa - nông dân tỉnh Saitama, cách Tokyo khoảng 70km về phía Đông Bắc. Lý do trứng gà tại đây có giá bán cao như vậy vì gà được nuôi theo hình thức thả vườn, chủ yếu uống nước suối tự nhiên, đặc biệt trứng gà chỉ được lấy 1 lần trong năm.

Để đảm bảo sản phẩm trứng gà chất lượng cao, ngoài việc chọn giống tốt, chủ trang trại còn có bí quyết là pha trộn nhiều loại thức ăn đặc biệt. Cùng với cám gạo, thức ăn của gà còn có nhiều thành phần khác như: tảo biển, khoáng chất, thuốc bắc… Nhờ vậy, trứng gà có nhiều dinh dưỡng và gần như không có mùi tanh.

Trứng gà Kagayaki đang là thương hiệu trứng nổi tiếng tại Nhật Bản. Theo mức giá trên, mỗi năm với 3.000 con gà đẻ trứng, gia đình ông Arai Teruhisa thu về hơn 40 triệu JPY (khoảng 8 tỉ đồng).

VTV