dd/mm/yyyy

Chăn nuôi gà

Mạnh “gà” - đại gia chân đất từ bỏ lò gạch vì phải lòng “cỗ máy nhả vàng”

Hơn 13 năm gắn bó với nghề nuôi gà siêu trứng, điều khiến anh Trần Văn Mạnh (sinh năm 1970) ở thôn Ngư Uyên, xã Long Xuyên, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) thấy tâm đắc nhất là đàn gà đã giúp anh không đi sai đường. “Nếu không có đàn gà, khéo tôi đã thành cát tặc” – anh cười bảo.


“Ông trùm” gà lạnh Hùng Nhơn và cú bắt tay nghìn tỷ với Tập đoàn De Heus

Vùng đất Đông Nam Bộ, nơi nổi tiếng là vựa chăn nuôi gà, lợn của cả nước có lẽ đếm không hết những tỷ phú, những trại gà công nghệ cao “đẻ trứng vàng”. Nhưng người nuôi gà đáp ứng được 349 tiêu chí GlobalGAP.


Bình Dương: Một tỷ phú nông dân lãi 8 tỷ/năm nhờ chăn nuôi công nghệ cao, trồng trái cây đặc sản và nuôi chim yến

Từ số tiền 800.000 đồng vốn dắt lưng ban đầu giờ ông làm nên số lãi ròng 8 tỷ đồng mỗi năm. Đó là số tiền lãi ông tỷ phú nông dân Tống Văn Hướng (xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) thu được từ mô hình chăn nuôi công nghệ cao, trồng trái cây đặc sản và nuôi chim yến...


Từ bí quyết sản xuất gạo nếp gà gáy đến chiêu chăm gà bằng gấc, thuốc nam của "dị nhân" núi Tản

Không chỉ giỏi về nghiên cứu, bào chế thuốc cứu người, bác sỹ, lương y Nguyễn Hữu Trọng ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì, (Hà Nội) còn là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất nông nghiệp, dược liệu hữu cơ ở Việt Nam. Vừa qua, ông còn nổi tiếng thêm với chiêu chăm gà bằng gấc và thuốc Nam "cực dị".


Ảnh hưởng Covid-19: Thương lái "mất nghiệp", người nuôi gà, vịt liên tiếp chịu thảm cảnh "lỗ chồng lỗ"

Do liên tiếp chịu ảnh hường từ đại dịch Covid-19 và "khủng hoảng thừa", từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều chủ trang trại, gia trại chăn nuôi gà, vịt lớn tại các tỉnh, thành đã và đang lâm vào cảnh đường cùng vì thua lỗ. Trong đó, không ít người đang gánh khoản nợ hàng trăm triệu đồng, có hộ phải cầm cố "sổ đỏ" để trả nợ.


Nông dân nuôi gà ế ẩm, chị Thoan chăm gà kiểu này luôn đắt hàng

Hơn 10 năm làm cán bộ thú y, chị Nguyễn Thu Thoan ở xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội đã nghiên cứu và học hỏi từ các trang trại lớn để phát triển mô hình nuôi gà, lợn vi sinh. Hiện giờ, chị đã thành công với mô hình nuôi gà theo hướng hữu cơ độc đáo với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.


Độc đáo: Trang trại "nói không" với dịch bệnh nhờ... xông thuốc, cho gà ăn tảo xoắn

Đó là phương pháp chăn nuôi gà đặc biệt của anh Lê Văn Dương ở xóm Tân Giang, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Nhờ có bí quyết độc đáo này, sản phẩm chăn nuôi của anh Dương làm ra luôn đắt hàng.


Từng suýt phá sản vì dịch cúm gia cầm, nay trở thành "vua" gà với những dự án tiền tỷ

Nhiều người ví von anh Vũ Mạnh Hùng là "vua" gà, bởi từ nhiều năm trước anh đã sớm áp dụng công nghệ cao vào chăn nuôi gà công nghiệp để tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, gia tăng lợi nhuận, nhất là tạo ra sản phẩm thịt gà sạch cho thị trường.


Gà nuôi chậm tăng thịt, nông dân tố, doanh nghiệp cung cấp giống biệt tăm

Nhóm nông dân nuôi gà thịt đang quẫn bách khi gặp phải giống gà nuôi “chậm tăng thịt” còn doanh nghiệp cung cấp giống biệt tăm.


Một nông dân Tuyên Quang đổi đời từ ngày nuôi đàn gà đỏ

Là người đầu tiên đưa giống gà đỏ về nuôi tại địa phương, chị Phan Thị Hường (trú tại xã An Khang, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã có thu nhập khá từ giống gà to khỏe, chắc nịch này.