dd/mm/yyyy

Nuôi gà thả vườn

Hòa Bình: Dân thành phố thả nuôi bao la gà ta, chưa lớn thương lái đã hỏi bán chưa

Bà Triệu Thị Thanh, xóm Đồng Chụa (phường Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) nuôi 1.200 con gà ta thả vườn. Đàn gà của bà nuôi đến đâu, thương lái mua hết đến đó. Sau khi trừ chi phí mỗi năm bà thu lãi hơn 250 triệu đồng từ nuôi gà ta thả vườn.


Đà Nẵng: Chi hội trưởng phụ nữ tiết lộ bí quyết nuôi gà “3 sạch”, lãi hàng trăm triệu đồng

Nhiều năm nay, bà Phan Thị Vinh (64 tuổi, trú thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) được biết đến là phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình nuôi gà thả vườn, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Clip: Nuôi thứ gà thiến tối ngủ cây, bán Tết khách tranh nhau mua

Anh Triệu Văn Quyền ở xóm Đồng Khụ, xã Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn nuôi gà trống thiến thả lang thang ở vườn bưởi. Gà được thả tự nhiên, tối nhảy lên ngủ trên cây có chất lượng thịt thơm ngon. Trước Tết, khách đã tranh nhau mua hết sạch...


Gà thả vườn chỉ ăn ngô, sắn và rau rừng cháy hàng trước tết

Tuy còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng đàn gà thả vườn (gà đồi) của ông Tòng Văn Sương ở bản Bóng Phiêng (xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) đã cháy hàng, rất nhiều người hỏi đặt mua. Gà được nuôi thả tự nhiên, chỉ ăn ngô, sắn với rau rừng nên thịt săn chắc, thơm ngon hơn hẳn những loại gà nuôi nhốt công nghiệp.


Khuyến nông Hà Nội thành công nhiều mô hình lớn

Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (TTKNHN), những nội dung được nhiều đại biểu nhắc đến là hiệu quả cho vay vốn của quỹ khuyến nông và những mô hình mang đậm bản sắc ngành khuyến nông Thủ đô.


Nói thì bảo quá, nhưng thầy giáo này nuôi gà mà để ra được tiền tỷ

Nhờ nuôi gà thả vườn, gia đình thầy giáo Lê Anh Tuấn ở xã Quang Sơn (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có đời sống kinh tế khá giả. Ngôi biệt thự đẹp long lanh trông cứ như "biệt phủ" của gia đình anh Tuấn cũng xây được nhờ tiền lãi từ nuôi gà thả vườn...


Người nuôi heo méo mặt, kẻ nuôi gà vịt cũng... chết!

Theo Bộ NNPTNT, dịch tả heo châu Phi (viết tắt là dịch tả) đã tiêu hủy 5,5 triệu con heo, tổng đàn heo cả nước đã giảm gần 20% so với cuối năm ngoái. Nhiều trang trại heo đang than trời! Không chỉ có nông dân nuôi heo méo mặt mà người nuôi gà, nuôi vịt cũng đang… ngồi trên đống lửa!


Một tỷ phú nuôi gà thả vườn được nhận Bằng khen của Thủ tướng

Cần cù, chịu khó lao động, ở tuổi 49, nhà nông Đặng Xuân Trinh (ấp Thanh Trung, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, Bình Phước) đã trở thành tỷ phú. Chỉ từ 0,3 ha đất rẫy, bằng cách “lấy ngắn nuôi dài”, nhà nông này đang sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục tỉ đồng. Ông Đặng Xuân Trinh là một trong số ít cá nhân của tỉnh Bình Phước được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Đầu tư hàng tỷ đồng nuôi gà ri theo hướng hữu cơ

Từ người “ngoại đạo”, anh Lê Xuân Trường (SN 1969) đã đầu tư hàng tỷ đồng để thử sức trong lĩnh vực nông nghiệp với trang trại chăn nuôi gà ri thuần chủng nuôi theo tiêu chuẩn VietGAHP - hữu cơ.


Bỏ lái xe về nuôi gà thả vườn, “đút túi” gần 150 triệu đồng/năm

Mỗi tháng nuôi gối đầu trên 2.000 con gà, anh Chu Văn Phong (SN 1968, trú tại thôn Phước Sơn, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), thu lãi 150 triệu đồng/năm. Không chỉ nuôi gà, anh Phong còn trồng 10 ha rừng, nuôi cừu và dê...