dd/mm/yyyy

Tỉnh Điện Biên cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp trở lại của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn hoả tốc về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 2/2, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Công văn số 286/UBND-KGVX gửi các sở: Sở GDĐT, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường cao đẳng: Nghề, Y tế, Sư phạm, Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên; Trường Chính trị tỉnh về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh, sinh viên nghỉ học Điện Biên nghỉ Tết sớm để tránh Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Công văn số 286/UBND-KGVX, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm thuộc Sở GDĐT, Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, các Trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2/2021 để phòng dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ).

Theo đó, sau khi xem xét Tờ trình số 205/TTr-SGDĐT ngày 2/2/2021 của Sở GDĐT tỉnh Điện Biên về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm; học sinh, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên đã có ý kiến cho phép trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm thuộc Sở GDĐT, Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, các Trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2/2021.

Học sinh, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 5/2/2021 đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh Điện Biên.

Tỉnh Điện Biên cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các em học sinh trường tiểu học Him Lam được các thầy cô sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch dạy bù chương trình khi có thông báo của UBND tỉnh cho phép tổ chức các hoạt động giáo dục trở lại; hướng dẫn học sinh, sinh viên ôn tập, củng cố kiến thức, chỉ đạo việc dạy và học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn; hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo theo đúng quy định hiện hành. Chủ động phối hợp với gia đình học sinh, học viên, sinh viên và địa phương nơi cư trú để nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh, học viên, sinh viên, có phương án quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên và sinh viên.

Tỉnh Điện Biên cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

100% các em học sinh đều đeo khẩu trang trong và ngoài lớp học.

Các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, đón Tết tại ký túc xã cho học sinh Lào và các học sinh, sinh viên không thể về quê trong dịp Tết này. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (CDC) cho biết: Qua công tác rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên xác định được anh T.V.L (sinh năm 1994), nghề nghiệp thiết kế, có hộ khẩu thường trú tại tổ 14, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ là F1 sau khi có tiếp xúc gần với trường hợp T.V.T là người đã nhiễm Covid-19 V (Kinh Môn, Hải Dương).

Qua rà soát của cơ quan chức năng, đến thời điểm hiện tại có 28 người đã tiếp xúc với trường hợp T.V.L. Hiện tại, anh T.V.L có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi; 1 trường hợp là cháu có tiếp xúc với anh L cũng xuất hiện ho, sổ mũi. Anh TV.L và người cháu ngay sau đó đã được đưa đến cách ly và theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ.

Ngay sau khi xác định các trường hợp là F1, F2, cơ quan Y tế của tỉnh Điện Biên đã cho lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với 4 trường hợp là T.V.L và 3 người tiếp xúc trực tiếp với anh T.V.L, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các trường hợp còn lại đang được yêu cầu giám sát, cách ly chặt chẽ tại nhà.


Tuệ Linh