dd/mm/yyyy

Tỉnh Điện Biên

Clip: Tóm gọn đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy trong đêm

Hồi 03 giờ, 30 phút ngày 03/4, tại khu vực bản Nà Lốc, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Công an Sơn La phá thành công Chuyên án bắt quả tang 02 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.


Thủ tướng phê duyệt chủ trương dự án mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 470/QĐ-TTg về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.


Quy hoạch 3 loại rừng Điện Biên sẽ đạt 700.000 ha năm 2030

Để quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên rừng; phát triển lâm nghiệp thành một trong những ngành sản xuất chủ lực; góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Điện Biên đã quy hoạch 3 loại rừng, định hướng đến năm 2030, sẽ có gần 700.000 ha đất quy hoạch phát triển lâm nghiệp.


Sơn La: Rực rỡ sắc hoa ban nở trắng phố phường

Những ngày này, cả thành phố Sơn La như khoác trên mình tấm áo mới khi khắp các con phố tràn ngập sắc hoa ban. Hoa ban đã trở thành nét đẹp riêng có của vùng núi Tây Bắc khi mùa xuân về, là biểu tượng và niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây.


Video: Về thủ phủ gỗ nghiến ở Điện Biên tận mắt thấy tài nguyên vàng được bảo vệ nghiêm ngặt

Ngoài Pú Nhung, Rạng Đông và Ta Ma, thì Phình Sáng cũng được coi là thủ phủ của gỗ nghiến tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Để những cây gỗ quý không tiếp tục bị đốn hạ, các chủ rừng và người dân nơi đây vẫn luôn tâm niệm: Dù khó khăn đến mấy cũng phải bảo vệ cho bằng được tài nguyên vàng này.


Điện Biên: Từ trồng cà chua công nghệ cao, nông dân có "4 cao" khác là những "cao" nào?

Mô hình trồng cà chua công nghệ cao trong nhà kính theo mô hình của Isarel tại Hợp tác xã Công nghệ cao Bản Mé (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nông dân.


Điện Biên: Khởi công xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Sáng hôm nay (13/3), tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ. Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính dự lễ khởi công.


Đồn Biên phòng A Pa Chải: Vành đai thép nơi tuyến đầu chống dịch

Suốt nhiều tháng qua, Đồn Biên phòng A Pa Chải, Mường Nhé, Điện Biên, luôn duy trì 100% quân số trực để thực hiện bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia và phòng chống dịch Covid-19. Nhiều năm liên, đây được ví như vành đai thép nơi biên cương cực Tây của Tổ quốc.


Điện Biên: Cháy lớn tại chợ Noong Bua, cả chục ki-ốt bị thiêu rụi hoàn toàn

Tối 4/3, một đám cháy lớn đã xảy ra tại chợ Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Dù người dân đã nỗ lực dùng bình cứu hỏa để cố gắng dập lửa, tuy nhiên do hầu hết các ki-ốt đều chủ yếu chứa quần áo, vải dễ cháy nên lửa bốc cháy và lan nhanh ra một số ki-ốt lân cận.


Xây dựng NTM ở Điện Biên: Bảo vệ môi trường, đồng hành cùng chăn nuôi

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có những trang trại chăn nuôi gia súc đã gắn được với tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới khi được đầu tư quy mô, bài bản. Từ hệ thống chuồng trại cho đến công nghệ chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, phương pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường được người dân đặc biệt quan tâm.