dd/mm/yyyy

Sơn La: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi 2 tỉnh

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Sơn La đã ban hành công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách; các đơn vị quản lý, khai thác bến xe về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Sơn La đi 2 tỉnh Hoà Bình, Điện Biên và ngược lại.

Để tiếp tục đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch, với tinh thần coi trọng sức khoẻ và tính mạng con người là trên hết, Sở GTVT tỉnh Sơn La đã ban hành Công văn số 1296/SGTVT-QLVT,PT&NL về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Sơn La đi 2 tỉnh đang có nhiều trường hợp mắc Covid-19 là Hoà Bình và Điện Biên.

Sơn La: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi 2 tỉnh - Ảnh 1.

Kể từ 0h ngày 11/5/2021, tỉnh Sơn La tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Sơn La đi 2 tỉnh Hoà Bình, Điện Biên và ngược lại.

Theo đó, kể từ 0h ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi 2 tỉnh Hoà Bình, Điện Biên và ngược lại. 

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung trong những công văn trước đó về việc tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GTVT tỉnh Sơn La giao Thanh tra Sở, phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành của các đơn vị; đề xuất xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định. 

Đồng thời, đề nghị một số sở, ngành liên quan và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp thông tin tuyên truyền phương án vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh để người dân được biết và khuyến cáo hạn chế di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19. 

Sở GTVT tỉnh Sơn La cũng đề nghị Sở GTVT tỉnh Hoà Bình và tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở GTVT Sơn La chỉ đạo thực hiện tạm dừng hoạt động vận tải hành khách và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trực thuộc khi phương tiện có hành trình đi qua địa bàn tỉnh Sơn La chỉ thực hiện trả khách tại 25 điểm dừng, đỗ trả khách liên tỉnh đã được công bố trước đó.


Tuệ Linh