dd/mm/yyyy

Sơn La: Bức xúc vì bị bắt xe, dân mang gỗ ra đường chặn ô tô của CSGT

Cơ quan chức năng huyện Mường La (Sơn La) vừa thông tin về vụ việc người dân mang gỗ ra đường chặn ô tô của CSGT để đòi lại xe vi phạm.

Theo đó, vào tối 18/11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh người dân mang gỗ ra chặn xe ô tô của cảnh sát giao thông kèm nội dung: "Biến căng tại Mường La. CSGT vào đường nông thôn bắt xe và cái kết vào được không ra được". Vụ việc nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.\

Sơn La: Bức xúc vì bị bắt xe, dân mang gỗ ra đường chặn ô tô của CSGT - Ảnh 1.

Người dân mang gỗ ra đường chặn xe của CSGT

Trưa 19/11, Thượng tá, Hồ Ngọc Anh - Phó Trưởng Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, ngày 18/11, Đội CSGT huyện Mường La thực hiện theo kế hoạch, kiểm tra, xử lý học sinh không chấp hành luật ATGT khi tham gia giao thông tại tuyến đường liên xã, huyện Mường La.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, lập biển bản và tạm giữ một số phương tiện là xe máy của học sinh trường trung học cơ sở ở xã Tạ Bú vi phạm giao thông với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...

Trên đường đi về xe ô tô của CSGT đã bị một số đối tượng quá khích, người dân mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông.

Theo ông Anh, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an huyện có mặt cùng với công an xã, phía nhà trường và một số hộ dân cùng về một trường trung học cơ sở ở xã Tạ Bú làm việc.

Tại đây, cơ quan chức năng đã tuyên truyền giải thích với người dân về việc học sinh đã vi phạm luật giao thông, đồng thời, yêu cầu bố mẹ của các em học sinh ký cam kết là không được đưa xe máy cho các cháu điều khiển khi chưa đủ tuổi.

"Người dân họ cũng đồng ý ký vào cam kết, biên bản và chúng tôi không xử phạt tiền, chỉ cảnh cáo và trả lại xe cho người dân", ông Ngọc Anh cho biết.

Vị Phó trưởng công an huyện Mường La thông tin thêm, trước khi xảy ra sự việc, một số đối tượng ra chặn xe ô tô của đã sử dụng rượu, bia dẫn đến hành động quá khích. Về những đối tượng này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Thành Nam