dd/mm/yyyy

Sơn la

Ngọc Chiến huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

Làm tốt công tác huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới, xã vùng cao Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã gặt hái được nhiều thành công. Bộ mặt nông thôn miền núi của xã có nhiều đổi thay. Nhiều tuyến đường nội bản, ngõ bản đã được bê tông hóa, thuận tiện cho việc đi lại và thông thương hàng hóa của người dân.


BHXH Sơn La: Chung tay vì người nghèo để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Xác định tầm quan trọng của phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, BHXH Sơn La đã luôn quan tâm thực hiện hiệu quả. Đã gắn được các tiêu chí giảm nghèo với thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT lan tỏa rộng khắp...


Hậu thực thi Hiệp định ATIGA: Gắn bó với cây mía, nông dân vùng cao “sống khỏe”

Chỉ tay vào ngôi nhà đang thi công, chuẩn bị đổ mái tầng 2, lão nông Lò Văn Tấn, bản Cò Nòi (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vui vẻ nói: “Phần lớn số tiền làm căn nhà này là từ trồng mía cả đấy. Nếu không “gắn bó” với cây mía, thì gia đình tôi khó có được cuộc sống dư giả như ngày hôm nay”.


Hậu thực thi Hiệp định ATIGA: Mía đường Sơn La đối mặt với thách thức

Trước việc thực hiện hội nhập và mức thuế nhập khẩu 5% đối với mặt hàng đường trong khối ASEAN, không chỉ Công ty CP Mía đường Sơn La phải đối mặt với thách thức rất lớn, mà hàng chục ngàn hộ nông dân (với khoảng 40.000 nhân khẩu) trồng mía ở Sơn La cũng không khỏi băn khoăn, lo lắng…


Hậu thực thi Hiệp định ATIGA: Mía đường Sơn La thời hội nhập

Vị ngọt từ những nương vườn trồng mía trên đất Sơn La 2 thập kỷ qua đã giúp hàng ngàn hộ nông dân ở vùng cao này bứt phá vươn lên, ổn định cuộc sống và tạo bước làm giàu. Nhưng nay, cây mía sau 11 tháng thực thi Hiệp định ATIGA liệu có còn đem lại vị ngọt cho người nông dân trồng mía?


BHXH Sơn La: Nỗ lực vượt khó khăn, tạo ra những bước đi mới

Là tỉnh miền núi, còn nhiều khó khăn, có hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc ít người. Nhiều người dân chưa hiểu rõ chính sách BHXH tự nguyện. Với sự chỉ đạo quyết liệt của BHXH Việt Nam, BHXH Sơn La đã vượt lên khó khăn, tìm ra hình thức tuyên truyền phù hợp, giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH.


Tuyên y án 4 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

Sau hơn 1 ngày xét xử, nghị án, sáng nay (20/11) HĐXX phúc thẩm Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với 4 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Sơn La.


Triển khai Nghị quyết số 21 về BHXH ở Sơn La: Những chuyển biến mạnh mẽ

Sau 8 năm triển khai Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tại Sơn La có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên, các cấp, ngành và nhân dân trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.


Phúc thẩm vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Cựu thượng tá công an đề nghị hủy bản án sơ thẩm

Tại phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 4 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2018 ở Sơn La, bị cáo Nguyễn Minh Khoa, cựu thượng tá Công an tỉnh Sơn La đã không thừa nhận hành vi đưa hối lộ, bị cáo đề nghị HĐXX hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại.


Sơn La: Đảm bảo cung ứng phát hành sách giáo khoa kịp thời, đồng bộ

Hôm nay (18/11), Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lựa chọn, cung ứng phát hành sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 – 2021; triển khai kế hoạch lựa chọn và cung ứng phát hành sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 năm học 2021 – 2022.