dd/mm/yyyy

Quảng Trị: Xác minh thông tin hơn 20 chiến sĩ bị đất sạt lở vùi lấp

Sáng ngày 18/10, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, lúc 2h50 cùng ngày, ông Võ Văn Hương, Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với các ngành bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở núi trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, khẩn trương xác minh thông tin một vụ sạt lở xảy ra ở địa bàn đóng quân của Sư đoàn 337 nằm tại huyện Hướng Hoá khiến hơn 20 cán bộ chiến sĩ của sư đoàn này bị đất vùi.

Quảng Trị: Xác minh thông tin hơn 20 chiến sĩ bị đất sạt lở vùi lấp - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn cấp ngay rạng sáng do ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Võ Văn Hưng đã chỉ đạo thành lập ngay trạm chỉ huy tiền phương tại Khe Sanh do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trực tiếp chỉ huy cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chỉ đạo xử lý các tình huống cần ứng cứu khẩn cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam triệu tập và chỉ đạo đội ngũ Y tế sẵn sàng để ứng cứu kịp thời những người gặp nạn.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở núi. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để phục vụ trên các mặt trận.

Quảng Trị: Xác minh thông tin hơn 20 chiến sĩ bị đất sạt lở vùi lấp - Ảnh 2.

Mưa lớn chia cắt đường đi vào khu vực nghi sạt lở khiến nhiều chiến sỹ cán bộ 337 bị vùi lấp.

Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát hành các công điện hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước diễn biến khó lường của mưa lũ.

Theo kế hoạch, các đoàn công tác do lãnh đạo UBND tỉnh dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu kịp thời với mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người.


Lê Kông (nguoiduatin)