dd/mm/yyyy

Hà Tĩnh: Gia cảnh của nhà 3 em nhỏ đuối nước rất khó khăn

Trong số 3 em học sinh đi hái sim bị đuối nước thì có hai chị em trong một nhà là em N và H. Hoàn cảnh của hai chị em N hết sức khó khăn, bố bỏ đi nhiều năm không liên lạc được. Một mình mẹ làm ruộng nuôi hai chị em H nhưng bản thân người mẹ lại thường xuyên đau ốm quanh năm.

Liên quan tới vụ 3 em học sinh lên rừng hái sim rồi đuối nước thương tâm dưới khe suối, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đình Hoạt - Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng cho biết: "Trong số 3 em học sinh gặp nạn vào sáng nay (2/8), có chị em V.H.T.N và H.V.H là chị em ruột. Bố bỏ đi từ lâu, một mình mẹ mò cua bắt ốc nuôi hai em, nhưng bản thân người mẹ cũng thường xuyên ốm đau. Tranh thủ ngày nghỉ, hai chị em lên rừng hái sim phụ giúp mẹ nhưng chẳng may gặp nạn thương tâm".

Hà Tĩnh: Hoàn cảnh bi đát của 3 học sinh bị đuối nước khi lên rừng hái sim - Ảnh 1.

Khu vực các em vào hái sim rồi bị đuối nước.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng Nguyễn Đình Hoạt thông tin thêm, khe suối nơi 3 em bị đuối nước cách khu dân cư chừng 1 km. Mùa hè, thi thoảng cũng có người dân tới đây tắm. Khu vực khe suối này khá sâu, có nhiều đá ngầm.

Trước đó, một nhóm 5 – 6 học sinh ở xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đi hái sim. Sau đó, các em tới khu vực khe suối thôn Hưng Thắng, xã Cẩm Hưng để chơi. Tại đây, không may, 3 em học sinh bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, các em còn lại chạy đi tìm người ứng cứu. Tới trưa, khi mọi người tới đưa được lên bờ thì cả 3 em đã tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định là V.H.T.N. (SN 2005) và H.V.H. (SN 2013) là 2 chị em và em N.T.P. (SN 2005, thôn Hưng Trung, xã Cẩm Hưng).

Hà Tĩnh: Hoàn cảnh bi đát của 3 học sinh bị đuối nước khi lên rừng hái sim - Ảnh 2.

Gia đình tổ chức đám tang cho các nạn nhân. Ảnh: C.A

Nhận tin báo về sự việc, chính quyền địa phương đã phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên tới hiện trường làm rõ sự việc. Thi thể các em học sinh đã được đưa về bàn giao cho gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương.

Quỳnh Nga