dd/mm/yyyy

Vụ án chấn động "bê tông xác người": Khởi tố 4 nữ bị can

4 bị can bị khởi tố để điều tra hành vi giết người liên quan đến hai thi thể nam giới bị bỏ trong thùng nhựa rồi đổ bê tông và đổ keo để phi tang được phát hiện tại Bình Dương.

Chiều 23/5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 phụ nữ để điều tra hành vi giết người trong vụ án "bê tông xác người" xảy ra tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Quyết định khởi tố bị can và hồ sơ vụ án đang được chuyển sang VKSND cùng cấp chờ phê duyệt.

Hai mẹ con bị can Hoa - Hà
Hai mẹ con bị can Hoa - Hà

4 bị can bị khởi tố gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và mẹ của Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Nguồn tin cũng cho hay thi thể 2 nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An, bị phủ keo trong thùng nhựa) và Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ phường 7, TP.HCM, bị đổ bê tông trong thùng nhựa) đã được gia đình nhận diện và hoàn tất thủ tục đưa về mai táng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 15/5, ông Nguyễn Thanh Huân (ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương) mua căn nhà nêu trên từ ông Nguyễn Minh Vương (ngụ Thị xã Tân Uyên, Bình Dương ).

Lúc xem nhà để nhận bàn giao, ông Huân phát hiện trong nhà có 1 bồn nhựa (loại 1000 lít) bên trong đã được đổ đầy bê tông và 1 thùng phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài, nên ông Huân thuê người dọn nhà đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong và trình báo công an.

Vụ việc ngay sau đó được Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an điều tra xác minh. Qua xác minh, công an đã phát đi thông báo truy tìm 2 người có liên quan là Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa và ôtô BKS 51A - 71830.

Sau ít giờ báo chí đăng tải thông tin, khoảng 0 giờ 30 ngày 18/5, lực lượng bảo vệ và nhân viên khách sạn Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một phát hiện nhóm 4 đối tượng và chiếc ôtô có đặc điểm giống với thông báo truy tìm của lực lượng công an nên đã báo cơ quan công an xử lý.

Trung Phong (NLĐ)