dd/mm/yyyy

Điều tra

Lai Châu: Nhiều hạng mục của trụ sở Bệnh viện Phổi xuống cấp nhưng không thể sửa chữa, vì sao?

Những mảng tường bong tróc loang lổ; nhiều nhà vệ sinh bị hư hỏng, không thể sử dụng; lò đốt rác ngừng hoạt động... Thực trạng đó đã và đang xảy ra tại các tòa nhà trụ sở của Bệnh viện Phổi Lai Châu, nhưng đơn vị này lại không thể sửa chữa?


Bỗng dưng bị đưa đi cai nghiện ở Sìn Hồ: Tổ tư vấn "không có chuyên môn xác định hồ sơ bị lập khống"

Tổ tư vấn được UBND huyện Sìn Hồ lập để xem xét hồ sơ người đưa đi cai nghiện bắt buộc. Nhưng chỉ đến khi TAND tỉnh xem xét khiếu nại của người dân, mới phát hiện ra hồ sơ được lập khống!


Từ thông tin của Báo Dân Việt, công an vào cuộc điều tra Chủ tịch Mặt trận xã ở Nam Định làm giả học bạ

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ý Yên (Nam Định) đã chuyển toàn bộ hồ sơ tin báo vụ việc có dấu hiệu của tội “làm giả, sử dụng tài liệu giả của Cơ quan nhà nước” của ông Vũ Đình Chiến- nguyên Chủ tịch MTTQ xã Yên Phúc sang cơ quan Công an huyện Vụ Bản để điều tra theo đúng thẩm quyền.


Ảnh: Hàng trăm cây cổ thụ bị "đào tận gốc, trốc tận rễ" rao giá trăm triệu nằm so đũa giữa Thủ đô Hà Nội

Hàng trăm cây cổ thụ được các chủ buôn bán thu mua từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vận chuyển về vườn ươm ở Hà Nội để bán cho khách có nhu cầu với mức giá trăm triệu.


Video điều tra: Cây cổ thụ "tài sản quốc gia" bị rao bán thản nhiên như cây vườn nhà

Trong quá trình điều tra, nhóm PV Dân Việt đã gặp người dân vô tư bán cây cổ thụ tự nhiên là “tài sản của quốc gia”, cây được thiên nhiên nuôi nấng, trưởng thành. Vậy nhưng chỉ cần có người mua, họ sẵn sàng bán như cây do chính tay mình trồng và chăm sóc.


Video điều tra: Lật tẩy chiêu "phù phép" cây rừng Tây Nguyên thành... "cây cảnh" để bán cho đại gia Hà Nội

Trong vai đại gia có chức quyền từ Hà Nội, nhóm PV điều tra Dân Việt đã “kết thân” vào thế giới ngầm khai thác, vận chuyển, buôn bán cây cổ thụ. Video dưới đây hé lộ cách thức mà cây rừng Tây Nguyên được hợp thức hóa thành cây cảnh trước khi đưa về trồng tại nhà dân ở Hà Nội.


Lai Châu: Tài sản của nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè tăng bất thường?

Theo nội dung đơn thư bạn đọc phản ánh đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt thì tài sản của bà Lý Mỹ Ly tăng bất thường sau khi lên làm Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo (GDĐT). Thậm chí, bà Ly còn “quên” kê khai tài sản bổ sung hàng năm.


Lai Châu: Có hay không nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè biển thủ tiền ủng hộ người nghèo, lũ lụt Miền Trung?

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Trangtraiviet.vn, nhận được đơn của công dân phản ánh về việc bà Lý Mỹ Ly, Bí thư xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè (Lai Châu) có nhiều sai phạm về tài chính, kê khai tài sản… khi còn giữ chức Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo (GDĐT) huyện Mường Tè ?


Kỳ cuối: Sugar Baby sinh viên lĩnh hậu quả khôn lường từ mối quan hệ bố nuôi - con nuôi

Tình - Tiền, nhìn bề ngoài quan hệ Sugar Baby - Sugar Daddy có vẻ sòng phẳng nhưng thực tế không phải vậy. Những vụ Sugar Baby sinh viên bị đánh ghen, tống tiền liên tiếp xảy ra thời gian qua mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về hậu quả khôn lường cho những cô gái trẻ lao vào mối quan hệ bố nuôi - con nuôi.


Video điều tra độc quyền về Sugar Baby - Sugar Daddy (Kỳ 4): Nhiều Sugar Baby sinh viên cùng quan hệ chung bố nuôi

Chính Sugar Baby sinh viên thừa nhận, bố - con nuôi chỉ là vỏ bọc, bản chất là mua bán tình dục. Đó chưa phải tất cả. Trong quá trình điều tra, PV Dân Việt phát hiện ra sự thật: Mối quan hệ bố nuôi - con nuôi không chỉ 1-1 (1 con -1 bố), thực tế cho thấy nhiều Baby sinh viên thậm chí quan hệ chung Sugar Daddy.