dd/mm/yyyy

Vỡ trận hồ tiêu

Bộ NNPTNT cảnh báo giảm diện tích để tránh "vỡ trận" ngành tiêu

Chỉ trong 7 năm, diện tích hồ tiêu đã tăng gấp 3 lần. Sự phát triển thần tốc như vậy bộc lộ quá nhiều bất cập, nếu không sớm tháo gỡ sẽ đe dọa phá vỡ cả ngành hàng hồ tiêu.


Nước mắt ở những thủ phủ hồ tiêu mới nổi

Khi giá tiêu lên tới đỉnh, nhiều nông dân đã vội vã chặt cà phê để trồng tiêu. Nhiều vùng hồ tiêu với diện tích tăng chóng mặt. Giờ giá hồ tiêu xuống thấp, ở những thủ phủ hồ tiêu mới nổi, nước mắt đã thay cho nụ cười.


Giá nông sản hôm nay 14/8: Hồ tiêu lặng sóng, cà phê chờ đợt bùng nổ để giá vọt lên ngưỡng 47.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay, khi bước vào phiên đầu tuần giá hồ tiêu ít biến động khi mức giá vẫn duy trì từ tuần trước. Giá cà phê cũng ổn định tuy nhiên được dự báo sẽ có đợt bùng nổ đẩy giá vọt lên mức 47.000 đồng/kg.


Giá nông sản hôm nay (31.7): Cà phê vượt lên ngưỡng 46.000 đồng/kg, tiêu quay đầu giảm mạnh

Giá nông sản hôm nay, xu hướng giảm trên thị trường cà phê đã dừng lại. Bước vào phiên đầu tuần giá cà phê đã tăng thêm 200 đến 300 đồng/kg. Giá tiêu đã quay đầu giảm, tuy nhiên vẫn duy trì được mức giá trên 80.000 đồng/kg.


Giá nông sản hôm nay (30.7): Hồ tiêu tăng nóng tiềm ẩn rủi ro, cà phê chờ cơ hội bứt giá

Giá nông sản hôm nay trải qua một tuần đầy "sóng gió" trên thị trường cà phê và hồ tiêu. Những diễn biến này sẽ tác động không nhỏ đến xu hướng điều chỉnh giá của hai mặt hàng này trong tuần tới.


Giá nông sản hôm nay (28.7): Cà phê mất mốc 46.000 đồng/kg, giá tiêu vẫn tiếp đà tăng mạnh

Giá nông sản hôm nay, giá cà phê không còn duy trì được đà tăng sau khi giảm nhẹ về dưới mốc 46.000 đồng/kg. Giá tiêu tiếp tục tăng thêm từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg.


Giá nông sản hôm nay (27.7): Cà phê lấy lại ngưỡng 46.000 đồng/kg, hồ tiêu tăng lên đỉnh mới

Giá nông sản hôm nay diễn biến tăng mạnh trên thị trường cà phê và hồ tiêu. Với đợt tăng mạnh gần 1.000 đồng/kg, cà phê đã lấy lại mốc 46.000 đồng/kg. Hồ tiêu lần đầu tiêu trong nhiều tháng vượt qua ngưỡng 80.000 đồng/kg.


Trồng tiêu sạch lối thoát cho người trồng tiêu

Tại diễn đàn khuyến nông @ Nông nghiệp vừa qua tại Đăk Nông, nhiều chuyên gia ngành nông nghiệp và hơn 200 nông dân trồng tiêu đến từ 7 tỉnh có diện tích tiêu lớn của cả nước đã cũng bàn thảo để tìm lối thoát cho người trồng tiêu.


Giá nông sản hôm nay (25.7): Cà phê bất ngờ lao dốc, hồ tiêu đủng đỉnh tăng

Giá nông sản hôm nay chứng kiến diễn biến bất ngờ trên thị trường cà phê. Chỉ sau một đêm, giá cà phê trong nước đã "bốc hơi" gần 1.000 đồng/kg. Trong khi, giá hồ tiêu đã có phiên tăng nhẹ lên sát ngưỡng 80.000 đồng/kg ở một số địa phương.


Giá nông sản hôm nay (23.7): Hồ tiêu tăng nhẹ, cà phê vượt ngưỡng 46.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay, trong phiên chốt cuối tần chứng kiến đợt tăng vọt trên thị trường cà phê. Giá hồ tiêu tuy ít biến động nhưng cũng có nhiều kỳ vọng khi sức mua tăng lên và giá cũng tăng nhẹ.