dd/mm/yyyy

Thay da đổi thịt

Đức Trọng: Nhiều hộ dân tộc thiểu số thoát nghèo nhờ nông nghiệp công nghệ cao

Nhờ đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đến nay, đời sống của nhiều vùng dân tộc thiểu số ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã "thay da đổi thịt".


Người gieo 'đầu rồng, đuôi phụng, cánh tiên' trên đất phèn

Giữa những vùng đất quanh năm nhiễm phèn, qua bàn tay, khối óc của lão nông Nguyễn Văn Sáu, cả một vùng đất


Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

Từ một xã nghèo của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng nhờ cuộc "cách mạng" chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay sau gần một thập kỷ, đồng bào các dân tộc xã Bản Bo đã có thu nhập cao, đời sống ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.


Về với những nương vườn trồng cây thuốc phiện năm xưa

Những năm 80 của thế kỷ trước, xã vùng cao Long Hẹ được biết đến là thủ phủ của cây hoa anh túc. Gần 3 thập kỷ qua, với sự vào cuộc quyết liệt các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc triệt phá cây thuốc phiện, đến nay, những “nương vườn chết” ở vùng đất này đã phủ kín sắc xanh của cây táo mèo, cây ăn quả…


Phú Thọ: Báu vật của làng không biết mấy trăm năm tuổi mà vẫn có sức hút đến kỳ lạ

Chớm thu, đường về huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) mùa này như đẹp hơn bởi màu xanh của những cánh rừng cọ. Trong ngôi nhà cổ đã trăm năm tuổi nhuốm màu thời gian


Quảng Nam: Từ xã lên phường, phường Điện Nam Trung có khá giả, giàu có, văn minh hơn không?

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã gặt hái nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển nhanh, kết cấu hạ tầng đô thị được hoàn thiện, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc.


TP Hà Giang “thay da đổi thịt” nhờ thành công trong xây dựng NTM

Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Hà Giang đã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tại địa phương được cải thiện rõ rệt.


Đà Nẵng: Hòa Sơn không còn hộ nghèo, hướng đến miền quê đáng sống

Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt khu vực nông thôn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, đã có nhiều khởi sắc, dần trở thành "miền quê đáng sống" với nhiều người.


Hoà Bình: Công bố huyện Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Hôm nay (24/7), UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Lương Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới dự và trao quyết định cho huyện Lương Sơn.


Xây dựng nông thôn mới ở Đà Nẵng: Hòa Sơn hướng đến miền quê đáng sống

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt khu vực nông thôn trên địa bàn xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã có nhiều khởi sắc. Vùng quê yên bình ngày nào giờ đã xuất hiện nhiều ngôi nhà mới khang trang, những con đường nhựa, bê tông phẳng lì...