dd/mm/yyyy

Thành phố Lai Châu đẹp lên trong mùa ban khoe sắc

Những ngày tháng 3, thành phố Lai Châu thơ mộng hơn bởi sự xuất hiện của sắc trắng hoa ban tràn ngập các tuyến phố, nẻo đường. Đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những hàng ban đua nhau "bung lụa" khoe sắc trắng thuần khiết, khiến lòng người say đắm.

Tháng 3 là thời điểm hoa ban nở rộ. Nhắc đến vẻ đẹp Tây Bắc không thể không nhắc đến hoa ban. Khung cảnh thành phố Lai Châu trong những ngày đầu tháng 3 quả là rất tuyệt, bởi sắc trắng xen hồng của hoa ban tràn ngập cả thành phố. Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp này, bất kỳ ai cũng khó có thể kìm lòng được mà thốt lên 2 từ "đẹp quá".

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 1.

Dạo một vòng quanh thành phố Lai Châu, đi đến đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cây ban đua nhau nở hoa, khoe sắc, tỏa mùi hương quyến rũ, mê đắm lòng người.

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 2.

Xung quanh khuôn viên ao cá Bác Hồ, ở phường Tân Phong ̣(thành phố Lai Châu) là những hàng ban trải dài, đua nhau "bung lụa". Hàng ban này được thành phố Lai Châu đưa vào trồng trong mấy năm gần đây. Cứ vào những ngày đầu tháng 3, những cây ban ở đây lại được dịp nở hoa và khoe sắc.

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 3.

Bất kỳ ai lạc bước đến đây cũng bị cuốn hút trước vẻ đẹp trong trắng, thuần khiết của hàng vạn đóa hoa ban.

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 4.

Một trong những điểm chiêm ngưỡng hoa ban đẹp nhất ở thành phố Lai Châu phải kể đến, đó là hồ Thượng, thuộc phường Tân Phong, sát đại lộ Lê Lợi.

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 5.

Quanh bờ hồ là những cây ban nối đuôi nhau, nở rộ. Phía dưới hồ là làn nước trong xanh, mát mẻ. Ngắm nhìn khung cảnh thật nên thơ này, khó ai có thể diễn tả hết những cung bậc cảm xúc. Trong chốc lát, người ta dường như quên đi bao âu lo, muộn phiền thường nhật mà, hòa mình vào cảnh sắc tuyệt vời đó.

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 6.

Không cưỡng nổi vẻ đẹp của hoa ban, nhiều người rủ nhau đến để chụp ảnh lưu niệm .

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 7.

Nhiều người còn chụp ảnh để lưu giữ cùng với những cánh hoa ban rụng đầy dưới những thảm cỏ xanh.

Thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban - Ảnh 8.

Nhiều tuyến đường ở thành phố Lai Châu ngập tràn sắc trắng hoa ban, khiến ai đi qua cũng muốn dừng lại lâu lâu để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban.

 

Thúy Hạnh - Thanh Văn